Thứ Hai , 21:15, Ngày 24/02/2020

Gia đình và pháp luật

Quốc Oai: Vụ án cố ý gây thương tích có dấu hiệu 'chìm xuồng'?

Sau 2 tháng bị đâm suýt chết, anh Nguyễn Văn Chiến bức xúc vì hung thủ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Ai "chống lưng" khiến vụ án cố ý gây thương tích có dấu hiệu "chìm xuồng"?

Đêm định mệnh

Thoát chết từ lưỡi hái tử thần chỉ trong gang tấc, đến nay sức khỏe của anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1980, trú tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) vẫn chưa thể phục hồi như người bình thường.

Những người có liên quan đến vụ việc trao đổi với PV.

Theo lời anh Chiến và một số nhân chứng kể lại, đêm ngày 15/10/2018, anh Chiến cùng một số người bạn đến nhà hàng Nhật Tiên Quán ở xã Sài Sơn để hát.

Tại đây, đã xảy ra vụ va chạm giữa anh Chiến với một nhóm trai làng. Xô xát xảy ra. Lo sợ anh Chiến bị quây đánh hội đồng, chủ nhà hàng đã mở cửa sau để anh Chiến chạy thoát thân.

Đối diện cửa sau của nhà hàng Nhật Tiên Quán có một lán nhỏ. Theo người dân địa phương cho biết, lán này dùng để giết mổ trâu bò.

Và anh Chiến đã nấp ở trong lán đó để tránh sự truy sát của nhóm trai làng. Cho đến khi anh nhận được cuộc điện thoại của một người quen và anh Chiến đã ra gặp người đó vì nghĩ đây là cứu cánh của mình trong lúc lâm nguy.

“Cùng lúc đó có 2 thanh niên lao tới và đâm 2 nhát vào 2 bên mạng sườn của tôi. Vết đâm sâu chí mạng làm tôi đau quá, ngất tại chỗ”. Anh Chiến nhớ lại.

Vì được đưa đi cấp cứu kịp thời, anh Nguyễn Văn Chiến đã thoát chết trong gang tấc. Vết thương (khâu) dài như con con lươn ở phần bụng của anh Chiến tuy đã liền sẹo, nhưng vẫn phần nào tố cáo tội ác quá tàn nhẫn của kẻ gây ra nó.

Địa điểm nơi xảy ra vụ việc.

Sự im lặng khó hiểu

Tại thông báo kết luận giá định (không số) ngày 14/11/2018 của Cơ quan CSĐT- Công an huyện Quốc Oai gửi bị hại Nguyễn Văn Chiến thể hiện nội dung: Tổng tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của anh Nguyễn Văn Chiến tại thời điểm giám định là 47%. Thương tích vùng bụng trái trên cơ thể anh Chiến do vật sắc nhọn gây nên.

Trao đổi với PV, gia đình anh Chiến cho hay, họ cảm thấy dường như mọi chuyện đang bị chìm vào sự im lặng khó hiểu. Bản thân bị hại Nguyễn Văn Chiến rất hoang mang và bức xúc vì thấy có nhiều dấu hiệu bất thường trong quá trình giải quyết vụ án. Trong khi đó, kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Chính vì vậy, anh Nguyễn Văn Chiến và gia đình đã có đơn gửi cơ quan báo chí nhờ can thiệp.

Để có thông tin đa chiều, PV đã xuống hiện trường, gặp những người liên quan và đến Công an huyện Quốc Oai xác minh đơn thư tố cáo.

Tuy nhiên, Công an huyện Quốc Oai đã tỏ thái độ không mấy thiện chí với báo chí. Đồng chí Công an tiếp báo chí ngoài hành lang và giới thiệu PV lên Công an TP Hà Nội làm việc.

Nhìn vào thái độ làm việc của Công an huyện Quốc Oai với báo chí, chúng tôi thấy rằng, việc người bị hại trong vụ án gửi đơn lên cơ quan báo chí là điều dễ hiểu.

Cũng thật dễ hiểu tại sao nhưng người dân nơi xảy ra vụ việc và dư luận lại bức xức đặt ra băn khoăn: Liệu vụ việc đã được ai đó "chống lưng" hay sao mà vụ án cố ý gây thương tích đang có dần dần "chìm xuồng" trong sự "im lặng" khó hiểu của cơ quan chức năng ở Quốc Oai?!

Chúng tôi sẽ theo sát vụ án cố ý gây thương tích này và cập nhật thông tin đến bạn đọc trong các số báo sau.

Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác như sau:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm…;

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 06 năm: a) gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%...

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tags : Hà Nội bao giờ hung thủ hầu tòa khuất tất ở Quốc Oai hung thủ nhởn nhơ

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất