Thứ Tư , 01:53, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

P. Quang Trung, TP. Thái Nguyên: Nhiều sai phạm cần chấn chỉnh

Trong thời gian gần đây, chính quyền phường Quang Trung, TP Thái Nguyên có nhiều biểu hiện “lơ là” trách nhiệm, không thực hiện nghiêm túc chức trách công việc mình được giao.

Theo phản ánh của người dân, chính quyền phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên có nhiều biểu hiện “lơ là” trong công việc.

Cụ thể là, trong công tác tiếp dân và giải quyết các thủ tục hành chính thì bố trí không khoa học, không có biển hiệu cụ thể trong phòng tiếp dân và thường có trẻ nhỏ đến chơi ngồi tại vị trí của cán bộ làm việc tiếp dân và giải quyết thủ tục hành chính làm cho khách đến liên hệ công tác và người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính không biết đâu là chỗ để giải quyết công việc, chỗ nào là cho trẻ con chơi. Còn về lĩnh vực trật tự xây dựng thì có rất nhiều vi phạm, nhiều công trình được xây dựng không có giấy phép xây dựng, gây thất thu cho Nhà nước và tạo ra sự lộn xộn trong quản lý về trật tự xây dựng. 

Các công trình xây dựng không phép tại phường Quang Trung TP. Thái Nguyên.

Để tìm hiểu và xác minh thông tin người dân cung cấp, phóng viên đã xuống khu tái định cư số 3 thuộc phường Quang Trung có một loạt ngôi nhà đã và đang được mọc lên và người dân ở đây xác nhận những ngôi nhà này đều không có giấy phép xây dựng.

Trong buổi làm việc với phóng viên ngày 13/11, bà Phạm Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch UBND phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên cho biết: Hiện tại có khoảng 31 ngôi nhà vừa được xây dựng lên tại khu tái định cư số 3 phường Quang Trung nhưng đều chưa có giấy phép xây dựng, các trường hợp này đã lập biên bản nhằm ghi lại hiện trạng và tình trạng sai phạm chứ không có biện pháp xử lý gì, liệu chính quyền “có đang tạo điều kiện”.

Khi trả lời về việc có trẻ nhỏ ngồi trên ghế dành cho cán bộ tiếp dân và giải quyết các thủ tục hành chính thì bà Phạm Thị Hồng Hạnh cho biết, vấn đề này chúng tôi sẽ họp và rút kinh nghiệm.

 Như vậy đã rõ, việc quản lý về trật tự xây dựng và khâu tiếp dân giải quyết các thủ tục hành chính của phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đang “có vấn đề” cần phải khắc phục, thờ ơ với công việc được giao, dung túng cho sai phạm, có dấu hiệu tiêu cực, đề nghị chính quyền tỉnh Thái Nguyên và thành phố Thái Nguyên cần sớm chấn chỉnh và xử lý nghiêm minh sai phạm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc. 

An Ninh - Trung Hiếu

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sai phạm thái nguyên hành chính

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất