Thứ Sáu , 16:34, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Quảng Trị: CSGT 'ngang nhiên' lái xe ngược chiều trên quốc lộ 1A

Một số lái xe ô tô tải thường xuyên chạy tuyến Quảng Nam - Quảng Trị phản ánh, một số CSGT – CA tỉnh Quảng Trị có những biểu hiện làm sai quy định về điều lệnh ngành và vi phạm Luật giao thông.

Nhóm Phóng viên đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để tìm hiểu và xác minh sự việc.

CSGT tỉnh Quảng Trị “ngang nhiên” lái xe ngược chiều trên quốc lộ 1A.

Khoảng 15 giờ ngày 15/12/2017, nhóm PV đã bám theo tổ tuần tra kiểm soát giao thông (thuộc Đội tuần tra kiểm soát 8.1, Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Trị) trên quốc lộ 1A, đoạn từ Km717 đến Km761 thuộc địa phận huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Khi đến vị trí Km742 thuộc địa bàn xã Trung Sơn, đoạn đường không có giải phân cách, chiếc xe công vụ mang BKS: 74A – 000.69 đột ngột lấn sang phần đường bên phải và “ngang nhiên” chạy ngược chiều, sau đó tấp vào lề đường (theo hướng Gio Linh – Vĩnh Linh), để 3 CSGT xuống xe đi vào trong lề đường…

Tiếp cận các CSGT này, PV được biết người điều khiển chiếc xe chạy ngược chiều này là Thiếu tá Phạm Tiến Dũng. Ông Dũng là tổ trưởng Tổ tuần tra.

Phóng viên đã phỏng vấn nhanh Thiếu tá Dũng về các trường hợp xe công vụ của CSGT được đi ngược chiều trên đường. “Nếu phát hiện phương tiện có dấu hiệu vi phạm và trong trường hợp khẩn cấp thì xe công vụ của CSGT được phép đi ngược chiều. Còn lại theo quy định, khi đi tuần thì không được phép đi ngược chiều”, Thiếu tá Dũng cho biết.

Thiếu tá Dũng cũng thừa nhận tại thời điểm đó (lúc các CSGT chạy xe ngược chiều – PV) tổ công tác chưa làm nhiệm vụ mà chỉ tạt xe vào lề đường để đi vệ sinh.

Trả lời về việc Thiếu tá Dũng lái ô tô chạy ngược chiều trên đường này, Trung tá Trần Đức Quảng – Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát 8.1 cho hay: “Thực tế việc này (việc chạy ô tô ngược chiều – PV) thì các đồng chí trong tổ tuần tra kiểm soát không phải là do cố tình, sự việc này là do có sơ suất trong quá trình làm nhiệm vụ”.

Thiếu tá Phạm Tiến Dũng đã lái xe ô tô ngược chiều trên quốc lộ 1A.

Còn theo Luật sư Phạm Xuân Đạt – Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng nhận định: “Nếu như Thiếu tá Dũng cho biết, việc lái ô tô như phản ánh nêu trên để tìm chỗ đi vệ sinh thì không thuộc những tình huống khẩn cấp để được phép chạy ngược chiều. Như vậy, hành vi của Thiếu tá Dũng đã vi phạm Luật Giao thông”.

Vấn đề này, đề nghị Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị và Thanh tra Bộ Công an vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm khắc, để không còn những vi phạm này tái diễn làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Trị nói riêng và CSGT nói chung trước nhân dân

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự việc của Thiếu tá Dũng để thông tin kịp thời tới bạn đọc, tránh gây ra sự hiểu lầm trong dư luận đối với Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị là có sự “bao che” cho hành vi có dấu hiệu vi phạm của cán bộ, chiến sỹ.

Theo Kinh tế và Đô thị

Tin Liên quan

Tags : CSGT Quảng Trị luật giao thông quốc lộ 1A

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất