Thứ Tư , 04:22, Ngày 21/08/2019

Gia đình và pháp luật

Quảng Ninh: Trạm thu phí BOT Đại Yên bị người dân phản đối

Gần 100 người dân phường Đại Yên, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã kéo đến trạm thu phí BOT Đại Yên, yêu cầu miễn phí đối với những gia đình ở địa phương có ô tô thường xuyên qua lại trạm này.

Ông Trần Văn Thao - Trưởng trạm BOT Đại Yên đã mời tất cả người dân vào trụ sở của trạm thu phí để làm việc, tránh làm ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

Người dân tập trung phản đối việc thu phí đối với người địa phương khi đi qua trạm BOT Đại Yên. 

Tại đây, người dân nêu ý kiến, phường Đại Yên và phường Minh Thành (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) ở giáp ranh với nhau và ngăn cách giữa hai phường này là trạm thu phí BOT Đại Yên. “Hiện tại mức thu phí đối với xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi là 30.000 đồng/lượt.

Quãng đường qua lại giữa 2 phường này chỉ 4km nhưng mỗi lần đi qua lại chúng tôi đều phải đóng phí. Thậm chí, một đứa trẻ mới sinh cũng phải đóng phí đi lại” – anh Bùi Văn Thanh (người dân phường Đại Yên) bức xúc nói.

Anh Thanh giải thích, người dân sinh sống ở phường Đại Yên nhưng sang bệnh viện ở bên phường Minh Thành để sinh con cho gần nhà. Chạy qua chạy lại giữa hai phường mỗi khi đi tiêm phòng, khám sức khỏe… thì đứa trẻ sơ sinh cũng phải nộp phí BOT.

Đồng quan điểm với anh Thanh, anh Nguyễn Văn C. cũng bức xúc cho biết: “Gia đình chúng tôi ở phường Đại Yên, làm ăn kinh doanh bên phường Minh Thành. Một ngày chúng tôi đi lại hai ba lượt chỉ khoảng 8km nhưng phải đóng phí cả quãng đường dài vài chục km, mất mấy trăm nghìn phí đi lại”.

Tiếp thu ý kiến của người dân, ông Thao cho biết: “Chúng tôi sẽ báo cáo những kiến nghị của nhân dân với bộ Giao thông Vận tải để xin chỉ đạo. Hôm nay trạm không thể giải quyết, đáp ứng ngay nguyện vọng của nhân dân”.

Trạm thu phí BOT Đại Yên

Được biết, ngày 17/10/2014, Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định cho phép công ty cổ phần phát triển Đại Dương (nhà đầu tư) được thu phí tại trạm thu phí Đại Yên (km97+050) kể từ ngày 19/10/2014.

Việc thu phí nhằm hoàn vốn đầu tư dự án Cải tạo nâng cấp quốc lộ 18 đoạn thành phố Uông Bí (km77+300) - thành phố Hạ Long (km107-400) theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao).

Trạm thu phí Đại Yên được giao cho nhà đầu tư thu phí trong thời gian thực hiện hợp đồng BOT. Theo đó, mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ Trạm thu phí Đại Yên km 97+050 Quốc lộ 18 thực hiện theo quy định tại Thông tư số 44/2014/TT – BTC ngày 15/4/2014 của bộ Tài chính.

Tam Anh

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : trạm thu phí quảng ninh BOT trạm thu phí BOT

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất