Thứ Năm , 10:26, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Quảng Ninh: Mất nhà vì bị xe lu làm sập, mòn mỏi chờ giải quyết

Sau hơn 1 tháng kể từ khi ngôi nhà cấp 4 bị chiếc xe lu “vô danh” lao vào làm sập đổ hoàn toàn, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết khiến gia đình cụ bà 80 tuổi tổn thất nặng nề.

Toà soạn nhận được kêu cứu của anh Chu Quốc Huy (SN1970) địa chỉ thường trú tại Khu cửa khẩu, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh về việc bị chiếc xe lu không rõ biển số, không rõ đơn vị nào quản lý, không rõ danh tính tài xế, lao vào làm sập một phần tường trước nhà và làm hư hỏng hoàn toàn ngôi nhà cấp 4 của mẹ anh. Đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua vẫn chưa có đơn vị nào nhận trách nhiệm, chính quyền sở tại cũng chưa có thông tin xử lý vụ việc trên.

Chiếc xe lu nằm gọn trong ngôi nhà đã được hơn một tháng.

Cụ thể, trong đơn anh Huy nêu: “Vào hồi 11h10’ ngày 28/5/2019 có một chiếc xe lu đâm vào ngôi nhà của mẹ tôi là bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1936) ở địa chỉ khu Bình Công 2, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Hiện trạng hiện nay là ngôi nhà cấp 4 có diện tích trên 70 m2 bị hư hỏng hoàn toàn.

Anh Chu Quốc Huy đang đứng trong ngôi nhà tan hoang do chiếc xe lu làm sập.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, tôi có báo công an và các cơ quan chức năng về sự việc. Nhận được tin, cơ quan công an huyện và viện kiểm sát huyện đã có mặt thực hiện việc đo vẽ và xác định thiệt hại, nhưng đến nay gia đình chúng tôi chưa nhận được bất kì thông tin gì về việc xử lý của cơ quan chức năng.

Bộ bàn ghế bằng rễ cây bị vôi vữa của bức tường sập đã không còn nguyên vẹn.

Một điều tôi thắc mắc là khi thực hiện xác minh hiện trường, hiện trạng thiệt hại, các cơ quan chức năng không đưa biên bản hiện trường cho gia đình tôi kí và thông tin về tài xế xe lu cũng không rõ danh tính, chiếc xe thuộc tổ chức nào cũng không được biết. Bên cạnh đó, tại buổi làm việc ở hiện trường không có mặt của tổ dân phố hay bất kì nhân chứng nào được mời tham gia xác định hiện trường tai nạn”. 

Anh Huy cho biết thêm, mặc dù đã nhiều lần làm thủ tục kê khai gửi đến cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được hồi đáp. 

Phòng ngủ của bà Hoa cũng bị hư hỏng hoàn toàn.

Được biết, bà Hoa hàng ngày bán nước và vôi trắng, hôm xảy ra chuyện, rất may bà không ngồi trước hiên nhà bán hàng như mọi khi nên không thiệt hại về người nhưng ngôi nhà cấp 4 đã hư hỏng hoàn toàn. Hơn tháng nay bà cụ phải đi ở nhờ khắp nơi, lúc thì lên con trai, khi thì đến con gái, bà mong muốn chính quyền sớm giải quyết để bà được về nhà buôn bán và hương khói cho cụ ông. 

Hơn 30 ngày qua hiện trường vẫn được giữ nguyên.

Chiếc xe lu lừng lững nằm gọn trong ngôi nhà ngay đường vào trung tâm thị trấn Bình Liêu, thế nhưng hơn 30 ngày qua vẫn chưa được giải phóng ra khỏi hiện trường, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bà Hoa. Trước sự việc trên, đề nghị chính quyền huyện Bình Liêu nên xử lý sớm sự việc nói trên để tạo điều kiện cho bà Hoa có nơi sinh sống ổn định. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : sập nhà giải quyết xe lu

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất