Thứ Năm , 13:57, Ngày 14/11/2019

Gia đình và pháp luật

Quảng Ninh: Chánh văn phòng xã xin tiền doanh nghiệp để đi du lịch

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Chánh văn phòng UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã ký văn bản xin tiền hỗ trợ của 1 doanh nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, số tiền trên lại được dùng vào mục đích đi du lịch.

Từ lâu, Chính phủ đã có nhiều văn bản, chỉ thị yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nâng cao quản lý điều hành, kiên quyết xử lý các vi phạm của các cán bộ, công chức lợi dụng chức vụ nhũng nhiễu, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Quốc Hùng trong buổi làm việc với phóng viên.

Nhiều tỉnh thành đã thực hiện tốt chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, tuy nhiên vẫn còn 1 số cá nhân ở 1 số đơn vị hành chính sự nghiệp vẫn lạm dụng quyền lực ký nhiều văn bản trá hình để xin tiền doanh nghiệp đi du lịch.

Có thể kể đến trường hợp của ông Nguyễn Quốc Hùng, Chánh văn phòng UBND thị xã Đông Triều. Mới đây, ông Hùng đã không ngần ngại ký 1 văn bản gửi sang Công ty A (xin được giấu tên) đóng trên địa bàn thị xã, với nội dung đề nghị Công ty A hỗ trợ tiền cho cán bộ đi học tập, nâng cao kinh nghiệm, chất lượng và hiệu quả quản trị hành chính công.

Cụ thể, văn bản viết: “Để nâng cao chất lượng, hiệu quả quản trị hành chính công, đáp ứng nhiệm vụ được giao trong tình hình mới, Văn phòng HĐND và UBND thị xã Đông Triều tổ chức đoàn công tác cho cán bộ, công chức, viên chức, đi học tập kinh nghiệm về việc đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản trị hành chính công tại một số địa phương trong nước; thời gian 4 ngày từ 29/4 đến 2/5/2017… Đề nghị Công ty A quan tâm, hỗ trợ kinh phí”.

Tuy nhiên, điều đáng nói là ông Hùng lại dùng số tiền Công ty A hỗ trợ để đưa anh em cán bộ cơ quan đi du lịch.“Đi trong 3 hôm, đi du lịch nhưng phải nói thế này thế kia đề nghị các vị giúp đỡ chứ ai văn bản lại nói là đi du lịch. Đi nhiều chương trình lắm vào Thiên Cầm - Hà Tĩnh đi ngày 29, 30 và ngày 1…”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng số tiền doanh nghiệp cho nhỏ, không đáng kể so với nhiều việc mà UBND thị xã Đông Triều đã giúp cho Công ty A. “Nó có nhiều đâu cho được 20 chục triệu cho văn phòng của mình…”, ông Hùng nói.

Nhóm PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : doanh nghiệp Đông Triều xin tiền đi du lịch cán độ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất