Chủ nhật, 03:59, Ngày 17/11/2019

Gia đình và pháp luật

Quận Hai Bà Trưng 'dẫn đầu' TP Hà Nội về công trình vi phạm TTXD

Báo cáo mới nhất của UBND TP Hà Nội đã thể hiện rõ công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) còn tồn đọng, đặc biệt là quận Hai Bà Trưng.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Nguyễn Thế Hùng đã ban hành văn bản về việc đôn đốc kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn Thành phố tính đến ngày 28/02/2018.

Theo đó, UBND TP giao Sở Xây dựng tiếp tục làm việc với UBND các quận, huyện, Thị xã nơi có công trình vi phạm, kiểm tra, rà soát hồ sơ xử lý, xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan trong việc xử lý vi phạm.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, Thị xã tập trung chỉ đạo các lực lượng của quận, huyện, UBND các xã, phường, Thị trấn xử lý và giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm tồn đọng trên địa bàn, hoàn thành trong quý II/2018. Nghiêm túc xem xét và xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm, chậm trễ trong công tác xử lý vi phạm.

Bảng danh sách các công trình tồn đọng của các quận huyện trên địa bàn Hà Nội.

Tính đến nay có 343/409 công trình đã được xử lý tồn đọng. Trong đó có 7 quận, huyện đã giải quyết xong không còn tồn đọng (Đống Đa, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Ba Vì, Quốc Oai, Phú Xuyên).

Theo báo cáo của ngành chức năng, thì tại địa bàn quận Hai Bà Trưng đang dẫn đầu danh sách các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đia bàn TP Hà Nội. Hiện quận Hai Bà Trưng đang có 15 công trình tồn đọng, đã xử lý xong 1 công trình, 3 công trình đang giải quyết.

Một số công trình tiêu biểu tồn đọng mà quận Hai Bà Trưng vẫn chưa thể giải quyết triệt để như: số 823 đường Bạch Đằng (P Bạch Đằng - công trình không phép); số 505 Minh Khai - xây dựng 02 căn trên nóc tầng 27 tòa nhà CT01 và CT02 (đã đưa vào sử dụng, sai phép)...

Đứng thứ 2 là quận Hoàn Kiếm với 8 công trình tồn đọng đang tiếp tục xử lý. Như, khu tập thể quân đội số 8 Lý Nam Đế (P Hàng Mã); số 1B phố Tô Tịch (P Hàng Gai); số 128 - 130 Hàng Bông (sai phép, không phép); số 45 - 47 hàng Đồng (P Hàng Bồ - xây dựng sai phép)...

Văn bản của UBND TP Hà Nội số 1448/QĐ-UBND ngày 05/4/2018 cũng nêu rõ: "Nghiêm túc xem xét và xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm, chậm trễ trong công tác xử lý vi phạm". Như vậy, có thể thấy để xảy ra công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn mình quản lý có phần trách nhiệm của chính quyền địa phương đó là UBND quận, huyện. 

Vậy trách nhiệm của người đứng đầu UBND quận Hai Bà Trưng, và các đơn vị liên quan như Đội TTXD quận, UBND các phường phải xử lý ra sao?

Được biết, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng hiện là ông Vũ Đại Phong.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Phapluatplus

Tin Liên quan

Tags : xây dựng không phép vi phạm TTXD TTXD

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất