Thứ Ba , 10:43, Ngày 28/01/2020

Gia đình và pháp luật

Quận Hà Đông, Hà Nội: Tưng bừng khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Hòa chung trong không khí phấn khởi của cả nước hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5/9/2019, trên 96 nghìn học sinh quận Hà Đông đã tưng bừng dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

So với năm học 2018-2019, số trường học trên địa bàn quận Hà Đông tăng thêm 03 trường học; Số lớp và số học sinh tăng thêm 171 lớp và trên 6,7 nghìn học sinh.

Ông Lê Cường, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hà Đông và Nhà giáo Phạm Thị Lệ Hằng – Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học tại trường THCS Lê Lợi.

Hiện tại, toàn Quận có 128 trường (91 trường công lập, 37 trường tư thục), với 2.437 nhóm lớp, 96005 học sinh.

Để đảm bảo cơ sở vật chất phòng học, trong thời gian nghỉ hè, các Trường đã chủ động sửa chữa nhỏ, bố trí phòng học ưu tiên cho các lớp đầu cấp. Trong đó, có 6 Trường xây thêm đơn nguyên mới từ 10 đến 20 phòng học; chống xuống cấp cho 40 trường với kinh phí hơn 13 tỷ đồng. Đặc biệt hiện nay, quận Hà Đông đang xây dựng thêm 5 trường để chuẩn bị cho những năm học tiếp theo.

Chủ tịch UBND quận Hà Đông Vũ Ngọc Phụng cùng lãnh đạo phòng GD-ĐT quận tặng hoa chúc mừng khai giảng tại trường Tiểu học Phú Lương 1.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo trong từng năm học, ngành giáo dục Hà Đông đã có những thành tích nổi bật. Chỉ tính riêng năm 2018, toàn ngành có 02 tập thể vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; 01 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; 03 tập thể và 04 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 03 tập thể được UBND Thành phố tặng Cờ  thi đua xuất sắc; 16 tập thể đạt danh hiệu Tập thể LĐXS; 01 tập thể và 04 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen; 03 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp Thành phố; 03 cá nhân được tặng giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”; 01 cá nhân được UBND Thành phố tặng Danh hiệu “Người tốt - việc tốt” ....

Năm học mới này, Trường THCS Phú La có hơn 1.400 học sinh với 32 lớp. Nhà trường đang tiếp tục xây dựng hoàn thiện chuẩn quốc gia giai đoạn 2; giữ vững danh hiệu thi đua lao động xuất sắc cấp Thành phố; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; chất lượng đầu ra giữ tốp đầu trong quận…

Với kết quả đã đạt được trong năm học qua và những năm trước đó, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông tự tin tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường vinh quang của sự nghiệp “Trồng người”.

Phát huy những thế mạnh vốn có, năm học 2019-2020 này, Trường mầm non Hàng Đào tiếp tục cố gắng, đoàn kết, thúc đẩy nhà trường vững mạnh toàn diện, là điểm đến ươm mầm ước mơ tuổi thơ của các con trong khu vực...

Ngành quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua, trong đó tập trung đổi mới phương pháp quản lý, mạnh dạn đề xuất các điểm mới, đột phá, tăng cường trao đổi kinh nghiệm về quản lý giáo dục với các trường tốp đầu của thành phố Hà Nội, của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Năm học mới này, bên cạnh việc chỉ dạy kiến thức; Ban Giám hiệu trường Tiểu học Mậu Lương sẽ chú trọng tổ chức nhiều sân chơi cho học sinh, quan tâm đến việc giáo dục kỹ năng sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh thông qua các buổi hoạt động ngoại khóa.

Phấn đấu thực hiện tốt việc đổi mới nội dung, áp dụng phương giảng dạy học tiên tiến vào các hoạt động giáo dục ở các cấp học. Duy trì thực hiện tốt Đề án 01 của Quận ủy Hà Đông về “Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo giai đoạn 2016- 2020”. Phấn đấu năm 2019 có thêm 02 trường đạt chuẩn quốc gia mới.

Với cơ sở vật chất đồng bộ, đội ngũ giáo viên có năng lực, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phú Lương 1 tự tin sẽ hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong năm học mới.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội:

Minh Thủy

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : hà đông khai giảng

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất