Thứ Ba , 00:35, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

Quận Cầu Giấy, Hà Nội: Công nhân căng băng rôn đòi quyền lợi

Công nhân thi công dự án nhà tái định cư N01 - D17 Duy Tân đề nghị Ban QLDA quận Cầu Giấy và nhà thầu là Công ty ECON sớm trả tiền công cho họ.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng 11/1, hàng chục công nhân đại diện cho các công nhân làm tại dự án trên đã đồng loạt căng băng rôn trước cổng dự án với các khẩu hiệu yêu cầu Chủ đầu tư là UBND quận Cầu Giấy, đại diện là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy trả nợ tiền công cho người lao động từ năm 2017 đến nay để người lao động có tiền về quê ăn Tết.

Công nhân căng băng rôn đề nghị Ban QLDA quận Cầu Giấy chi trả tiền dự án TĐC N01- D17 Duy Tân.

Trao đổi với PV, ông Đặng Văn Hả, đại diện cho tổ công nhân thi công công trình nhà TĐC N01 - D17 khu đô thị mới tại phượng Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Đã hơn hai năm, mấy chục công nhân lao động chúng tôi phải rơi vào hoàn cảnh khó khăn, vì chưa nhận được khoản tiền công mà chúng tôi đã đổ mồi hôi công sức lao động tại công trình nhà tái định cư N01- D17 phường Dịch Vọng.

Hơn nữa, Tết Kỷ Hợi đang đến gần càng làm cho hàng chục lao động chúng tôi càng lo lắng, bởi vì chúng tôi cần tiền để về quê lo cho gia đình mình được một cái tết chu đáo, nhưng đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa nhận được tiền lao động từ dự án này. Mặc dù đã nhiều lần chúng tôi có ý kiến đến nhà thầu là Công ty ECON, nhưng vẫn chỉ nhận được câu trả lời là: "Công ty ECON chưa nhận được thanh toán từ chủ đầu tư là Ban QLDA quận Cầu Giấy, và Công ty ECON hứa khi nhận được tiền của Ban QLDA quận Cầu Giấy sẽ trả ngay cho chúng tôi".

Những khuôn mặt buồn bã của công nhân khi nhiều tháng qua chưa nhận được tiền công lao động để lo cho gia đình mình.

Giờ đây chúng tôi chẳng biết phải làm sao, chỉ mong rằng các cơ quan chức năng có liên quan, cần sớm vào cuộc kiểm tra làm rõ nguyên nhân, để sớm giải quyết dứt điểm để chúng tôi được nhận tiền về quê ăn tết, đoàn tụ bên gia đình sau những ngày lao động cực nhọc.

"Chúng tôi đã nhiều lần đến đòi Công ty ECON thanh toán tiền công nợ, nhưng Công ty ECON giải trình và cho chúng tôi xem hồ sơ thanh toán của Công ty với Ban QLDA ĐTXD Cầu giấy, được biết Ban QLDA ĐTXD quận Cầu Giấy còn nợ Công ty ECON hơn 40 tỷ đồng từ năm 2017 chưa trả, Công ty có hẹn khi nào Ban QLDA ĐTXD quận Cầu Giấy thanh quyết toán cho công ty thì công ty sẽ trả cho chúng tôi", một công nhân khác cho biết thêm.

Trước sự việc trên, đề nghị UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND quận Cầu Giấy vào cuộc xác minh giải quyết quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc. 

Thông tin về dự án TĐC N01 - D17 Duy Tân, Cầy Giấy, Hà Nội:

Chủ đầu tư công trình nhà ở tái định cư Duy Tân là: Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy.

Đại diện của chủ đầu tư dự án là: Ban Quản lý dự án quận Cầu Giấy.

Đơn vị được giao nhiệm vụ thi công dự án là: Công ty CP Xây dựng Số 5 Hà Nội và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng Đô thị (Udic).

Đơn vị được giao nhiệm vụ giám sát dự án là: Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội.

Đơn vị đảm nhiệm công tác tư vấn thiết kế dự án: Công ty CP Tư vấn Handic.

Quy mô dự án tái định cư Duy Tân bao gồm: 02 tầng hầm để xe và 15 tầng nổi trong đó có 1 tầng thương mại và 14 tầng căn hộ được chia là 4 nguyên đơn.

Mỗi nguyên đơn sẽ bao gồm: 05 căn hộ; 02 thang máy cao tốc và 01 thang thoát hiểm.

Hải Đăng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án quyền lợi băng rôn chi phí

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất