Thứ Bảy , 19:07, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Quả báo mà người thứ ba không ngờ tới

Câu chuyện của người thứ ba thật đáng buồn. Họ vốn nghĩ, chỉ cần yêu như thế, chỉ cần cặp kè với một anh có tiền là họ sung sướng cả đời.

Nhiều người, thân làm người thứ ba nhưng chưa từng nghĩ là mình có lỗi hay thấy ân hận vì đã xen vào hôn nhân của người khác. Thậm chí, họ còn khiêu khích vợ của bồ để cảm thấy thỏa mãn, cảm thấy vui vẻ hạnh phúc và bằng mọi giá khiến anh chồng kia bỏ cô vợ của mình.

Họ không hay, tất cả những hành động của họ dù ngày hôm nay thắng hay thua thì sau này, quả báo sẽ nặng và thứ mà họ nhận được thật chẳng vinh hoa, phú quý gì. Có thể nhiều người không tin nhưng đó là sự thật. Vì ông trời luôn có mắt, ông trời công bằng với những ai thật lòng.

Nói về đàn bà là người thứ ba, họ tự đắc rằng mình đã chiếm được cảm tình của người đàn ông họ yêu. Họ còn biện minh cho hành động bỉ ổi của mình là, vì tình yêu phải đấu tranh, giành giật. Rằng, hạnh phúc là đấu tranh, và mình đang đấu tranh vì hạnh phúc, tức là mình dũng cảm, mình bản lĩnh. Họ nghĩ đó là thứ tình yêu của họ mà không hiểu, thứ đó vốn đã của người khác. Thứ tình yêu đấu tranh mà những người thứ ba nghĩ ấy, chẳng qua là cướp giật, là lừa đảo mà thôi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Rồi một ngày, họ nhận ra, người đàn ông kia chỉ coi họ như một món hàng. Buồn thì tới, chán thì lui. Bỏ vợ lấy bồ ư còn lâu nhé. Đó chẳng qua chỉ là những câu nói bang quơ lúc vui đùa. So bồ với vợ, bồ là gì mà họ ngu dại đánh đổi cả gia đình đang hạnh phúc? Cùng lắm khi sự thật bị bại lộ họ sẽ về quỳ gối xin lỗi các cô vợ, làm một kẻ hèn hạ quỳ dưới chân đàn bà và lại nhận được sự thương hại và tha thứ. Đàn ông là vậy đấy, đừng bao giờ nghĩ, họ nói yêu bạn là yêu bạn thật lòng. Rồi người thứ ba đau khổ, bơ vơ, mất niềm tin vào cuộc sống.

Có nhiều người đã từng làm người thứ ba, từ bỏ và đi lấy chồng, nhưng cuộc sống không buông tha cho tội của họ. Cuối cùng, chồng họ lại chính là kẻ phản bội, kẻ có người đàn bà khác. Họ khóc lóc, đau khổ mà không nhận ra, trước đây họ đã từng làm bao nhiêu người phải rơi lệ như lúc này.

Con cái họ bơ vơ, không có bố, vì bố đã bỏ chạy theo người đàn bà khác. Rồi họ ôm con khóc, trách mình trước đây từng làm người thứ ba, phá vỡ hạnh phúc của bao người để bây giờ nhận quả báo.

Câu chuyện của người thứ ba thật đáng buồn. Họ vốn nghĩ, chỉ cần yêu như thế, chỉ cần cặp kè với một anh có tiền là họ sung sướng cả đời. Rồi sau này lấy chồng sẽ sống cuộc sống khác. Những kiểu đàn bà chuyên đi chia rẽ hạnh phúc của người khác, đàn ông nhìn vào, họ rất dễ nhận ra. Còn có những người vì đã vướng phải những tay bồ già có tiền mà cả đời không dứt ra được. Nguyên nhân vì sao, vì họ không cho người thứ ba dễ dàng ra đi. Họ muốn cô ta cả đời này làm bồ nhí của họ. Vì họ đã mất bao công chăm sóc, cung phụng, tặng quà, cho tiền. Bây giờ, khi nào họ thả cho đi lấy chồng thì mới được lấy. Bằng không, những gã đàn ông đến với cô ấy sẽ bị quấy rầy suốt ngày.

Có người cay độc hơn, vì không muốn bồ nhí đi lấy chồng, mình mất trắng mà đã gửi những bức ảnh nhạy cảm của cô nàng cho những anh chàng đang cưa cẩm cô ta. Vậy là, cái kết đắng cho người thứ ba chính là trở thành cây tầm gửi, sống cả đời vào người đàn ông đó mà chẳng có danh chính ngôn thuận gì. Mãi mãi không được làm vợ, không được danh chính ngôn thuận mặc váy cô dâu. Vì chẳng ai dám bén mảng đến người đàn bà đã từng ăn nằm công khai với người đàn ông có vợ khác. Đàn ông dù yêu đến mấy, họ cũng khó lòng có gan lấy người như thế.

Thế đấy, đó là kết cục bi đát cho người thứ ba, vậy mà nhiều người vẫn không hiểu, hoặc tin là mình đã chiến thắng trong cuộc chiến giật chồng. Không ai thắng ai thua cả. Khi tình yêu hết thì chia tay, khi đã chân thành thì dù có sức mạnh lớn thế nào cũng khó mà giành giật được từ tay kẻ khác.

Người thứ ba nên khắc cốt ghi tâm để làm bài học cho mình về sau này và chấm dứt con đường bồ bịch, cướp chồng của thiên hạ.

Theo Khám khá

Tags : người thứ ba quả báo

Tin Kẻ thứ ba tiếp theo

Tin Kẻ thứ ba mới nhất