Thứ Hai , 12:10, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Q.Hai Bà Trưng: Bãi xe không phép lộng hành, chính quyền không biết?

Một bãi xe không phép kết hợp với dịch vụ rửa xe ngang nhiên tồn tại phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng trong một thời gian dài nhưng không hề bị xử lý đã gây mất trật tự ATGT và mỹ quan đô thị.

Phản ánh đến toà soạn, người dân sinh sống gần khu vực ngã tư Triệu Việt Vương - Tô Hiến Thành thuộc phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng - Hà Nội bức xúc cho biết, trên địa bàn có tồn tại một bãi không giữ xe không phép kết hợp với dịch vụ rửa xe ô tô trong một thời gian dài, ngay gần trụ sở công an quận Hai Bà Trưng nhưng không hề bị xử lý hoặc có xử lý nhưng sau một thời gian lại tiếp tục sai phạm.

Người dân cũng cho biết thêm, do hoạt động "chui" không có giấy phép nên cơ sở hạ tầng của bãi trông giữ xe cũng không được đảm bảo, không có hệ thống PCCC nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Ngay sau nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại  ngã tư nút Tô Hiến Thành – Triệu Việt Vương phường Bùi Thị Xuân để ghi nhận sự việc.

Bãi xe không phép tại Triệu Việt Vương - Tô Hiến Thành.

Có mặt tại địa điểm được phản ánh, PV nhận thấy những gì người dân phản ánh là đúng sự thật. Bên ngoài bãi trông giữ xe được quây tôn kín mít nhưng không hề có mái che, bên trong bãi xe trông giữ hàng trăm xe ô tô và có thêm dịch vụ rửa xe ô tô ngay tại bãi trông giữ xe.

Theo tìm hiểu được biết giá gửi xe ở đây giao động từ 1,3- 1,5.000.000 VNĐ/ tháng/ xe ô tô, còn gửi theo lượt thì từ 30 - 50.000 VNĐ/xe/lượt.

Sai phạm trong công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn xã hội, việc trông giữ các phương tiện giao thông tại phường Bùi Thị Xuân đã rõ ràng. Công trình tới nay vẫn ngang nhiên tồn tại và hàng ngày đang thu một khoảng tiền không nhỏ từ công việc trông giữ xe trái phép này. Điều này không tránh khỏi khi dư luận đặt ra câu hỏi, rằng nguồn thu khổng lồ này sẽ rơi vào túi ai, những ai được hưởng lợi và có hay không việc phường Bùi Thị Xuân “bao che” cho sai phạm? Hay chăng do khả năng nghiệp vụ chuyên môn của cấp chính quyền nơi đây quá yếu kém, không biết có sai phạm mặc dù gần ngay trụ sở công an quận Hai Bà Trưng?

Để đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giảm ùn tắc giao thông, xiết chặt công tác về quản lý trật tự đô thị, tăng cường công tác quản lý trong việc trông giữ các phương tiện, đề nghị chính quyền Phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng sớm vào cuộc, tiến hành kiểm tra, xử lý những sai phạm đang tồn tại trên địa bàn đúng theo quy định pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bình An

Tin Liên quan

Tags : bãi giữ xe bãi xe bãi xe không phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất