Thứ Năm , 07:40, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Q. Hà Đông: Nhà xưởng ‘mọc’ trái phép sao không xử lý?

Hàng nghìn mét vuông đất được Công ty Cổ phần 116 - Cienco1 (phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) xây dựng nhà xưởng trong khi chưa có giấy phép xây dựng nhưng không hề bị xử lý.

Thời gian gần đây, toà soạn liên tục nhận được đơn thư phản ánh của người dân sinh sống tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội về việc hàng nghìn mét vuông nằm cạnh chân cầu Mai Lĩnh (thuộc tổ 3, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP Hà Nội) đất bị Công ty Cổ phần 116- Cienco1 mặc dù không có giấy phép xây dựng nhưng công ty này vẫn ngang nhiên xây dựng kho xưởng trái phép mà không hề bị xử lý.

Ngay sau khi nhận đươc phản ánh, PV đã đến Phường Đồng Mai để ghi nhận thực tế. Có mặt tại địa điểm, PV nhận thấy những điều người dân phản ánh hoàn toàn đúng sự thật.

Nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP Hà Nội đang dần hoàn thiện.

Tại khu đất của Công ty Cổ phần 116- Cienco1 rộng hàng nghìn mét vuông có vị trí giao thông thuận lợi đang được thi công xây dựng với quy mô lớn, kiên cố. Hệ thống móng được xây dựng kiên cố bằng bê tông, cốt thép, tường gạch cao gần 2m, khung thép chịu lực cỡ lớn và được bắn tôn rất chắc chắn.

Theo tìm hiểu được biết, về nguồn gốc đất cũng như công trình của Công ty Cổ phần 116- Cienco1, ngày 12/3/1990 UBND tỉnh Hà Sơn Bình (cũ) ban hành quyết định số 57/QĐ – UB cấp cho Xí nghiệp 116 (hiện nay là Công ty CP 116) 9730 m2 đất. Từ trung tuần tháng 11/2017, công trình đã được xây dựng, sửa chữa nhưng không hề bị xử lý.

Với những sai phạm nghiêm trọng trên của Công ty Cổ phần 116- Cienco1 nhưng lại không bị xử lý vẫn cứ ngang nhiên tồn tại đã khiến dư luận không khỏi nghi ngờ và đặt ra câu hỏi có hay không việc UBND phường Đồng Mai và UBND quận Hà Đông “làm ngơ” cho Công ty Cổ phần 116- Cienco1 xây dựng không phép trên hàng nghìn mét vuông đất? Hay do chuyên môn của chính quyền nơi đây quá yếu kém không biết có sai phạm đang tồn tại?

Để bảo vệ trật tự đô thị, tránh tình trạng phá vỡ quy hoạch đô thị và có câu trả lời thỏa đáng tới bạn đọc. Yêu cầu UBND TP. Hà Nội, UBND quận Hà Đông cần vào cuộc làm rõ những sai phạm đang tồn tại tại phường Đồng Mai để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Bình

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : trái phép công trình đất nông nghiệp hà nôi

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất