Thứ Hai , 01:58, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

P.Thuỵ Phương: Người dân kêu cứu vì chung cư mini biến tướng

Theo phản ánh, trên địa bàn phường Thuỵ Phương (Bắc Từ Liêm, HN) đang diễn ra tình trạng nhà ở riêng lẻ xây dựng với quy mô lớn, biến tướng thành chung cư mini và được rao bán rầm rộ.

Thời gian qua, toà soạn nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng nhà ở riêng lẻ xây dựng với quy mô lớn, biến tướng thành chung cư mini đang diễn ra rầm rộ trên địa bàn phường Thuỵ Phương (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội).

Cụ thể là công trình chung cư mini có tên Minh Đại Lộc 6, có địa chỉ tại ngõ 351 phường Thuỵ Phương.

Công trình chung cư mini có tên Minh Đại Lộc 6, có địa chỉ tại ngõ 351 phường Thuỵ Phương.

Quan sát thực tế cho thấy công trình này hiện đang trong quá trình hoàn thiện với quy mô 2 toà 6 tầng với số căn lên tới 22 căn/ 1 toà mật độ xây dựng là 100%.

Công trình có quy mô "khủng".

Người dân gần khu vực này cho biết, vì đang trong quá trình hoàn thiện nên tiếng ồn và bụi bẩn từ công trình này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các hộ gia đình khác xung quanh.

Công trình đang hoàn thiện và gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hộ gia đình xung quanh.

Điều đặc biệt là dù vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng đã có rất nhiều thông tin rao bán căn hộ tại “chung cư mini” Minh Đại Lộc 6 này với những lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn như “chung cư mini giá rẻ nhất Hà Nội”, “có sổ đỏ riêng căn hộ, hỗ trợ thế chấp ngân hàng vay lên đến 50% giá trị căn hộ”, “chỉ với hơn 200 triệu là có thể sở hữu ngay căn hộ có 1 không 2 ngay tại trung tâm Hà Nội”….

Thông tin rao bán căn hộ tại “chung cư mini” Minh Đại Lộc 6.

Dường như những lời rao bán có cánh này đang thu hút nhiều hộ gia đình có thu nhập thấp không đủ điều kiện mua những căn hộ trong các toà nhà chung cư lớn được nhà nước cấp phép.

Căn thấp nhất có giá 489 triệu đồng gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 bếp, 1 nhà vệ sinh và một ban công.

Trên một số website hiện công trình này đã được công khai rao bán với mức giá cho căn thấp nhất là 489 triệu đồng cho 1 căn hộ 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 bếp, 1 nhà vệ sinh và một ban công. Căn hộ được bán cao nhất với giá 751 triệu đồng gồm 1 phòng khách, 1 bếp, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh và 1 ban công.

Bảng giá căn hộ tại “chung cư mini” Minh Đại Lộc 6, phường Thuỵ Phương.

Có thể thấy, việc để chung cư mini xây dựng tràn lan, tự phát đang tạo ra những rủi ro lớn cho người mua. Đặc biệt, những công trình này còn đang phá vỡ quy hoạch đô thị vì xây dựng tuỳ tiện, kiến trúc lộn xộn, thiếu tính chuyên nghiệp do tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng…

Trước thực trạng trên, đề nghị UBND TP. Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm và các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ và xử lý những sai phạm để tránh làm phá vỡ quy hoạch chung của thủ đô và ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của người dân.

Đình Châu

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : biến tướng công trình vi phạm chung cư mini vi phạm TTXD

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất