Thứ Hai , 06:53, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

P.Thanh Nhàn: Hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD

Theo phản ánh, trên địa bàn phường Thanh Nhàn (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) xuất hiện một loạt công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép, vi phạm TTXD nhưng không bị xử lý, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thời gian qua toà soạn nhận được phản ánh của nhiều người dân cho biết tại phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) xuất hiện một số công trình đang trong quá trình thi công, thậm chí đã đưa vào sử dụng, có nhiều dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD), phá vỡ quy hoạch. Tuy nhiên, chính quyền sở tại chưa có biện pháp xử lý dứt điểm, khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

Để làm rõ phản ánh của người dân, PV đã ghi nhận thực tế và nhận thấy phản ánh của người dân là có căn cứ. 

Cụ thể, ngay tại đầu ngõ 42, phố Võ Thị Sáu (phường Thanh Nhàn) công trình đang trong quá trình hoàn thiện, với chiều cao khoảng 6 tầng 1 tum và có dấu hiệu sai phạm về TTXD.

Công trình tại đầu ngõ 42, phố Võ Thị Sáu (phường Thanh Nhàn).

Tiếp đó, công trình cạnh số nhà 20, phố Tân Lập (phường Thanh Nhàn) đang hoàn thiện nốt để đưa vào sử dụng. Theo quan sát, công trình khoảng 6 tầng và có dấu hiệu sai phạm về TTXD.

Công trình cạnh số nhà 20, phố Tân Lập (phường Thanh Nhàn).

Không chỉ có dấu hiệu xây vượt tầng, các công trình nói trên còn có dấu hiệu sai mật độ xây dựng khi mật độ xây dựng gần như 100% diện tích.

Đặc biệt, theo phản ánh của người dân phường Thanh Nhàn, tình trạng vi phạm tại các công trình nói trên đã kéo dài một thời gian, thậm chí có công trình đã được đưa vào sử dụng nhưng dường như không có một cán bộ Thanh tra xây dựng nào của phường kiểm tra, xử lí. Chính quyền sở tại cũng không hề có động thái lập biên bản, ngăn chặn… theo đúng quy định.

Trước những dấu hiệu vi phạm về TTXD, đề nghị UBND phường Thanh Nhàn, UBND quận Hai Bà Trưng và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra những công trình nói trên, nếu có vi phạm yêu cầu xử lý dứt điểm, tránh tiền lệ xấu trong TTXD.

Thu Trang

Nguồn : HATAP

Tags : công trình vi phạm trật tự xây dựng vi phạm TTXD xây dưungj sai phép

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất