Thứ Bảy , 03:38, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

P.Quan Hoa: Nhà văn hóa bị 'hô biến' thành nơi kinh doanh dịch vụ

Là nơi giao lưu văn nghệ, hội họp, vui chơi và diễn ra các hoạt động chung của khu dân cư nhưng nhà văn hoá phường Quan Hoa lại bị “hô biến” thành nơi kinh doanh dịch vụ.

Phản ánh đến tòa soạn, nhiều người dân sinh sống trên địa bàn phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, vốn là nơi giao lưu văn nghệ, hội họp, vui chơi và diễn ra các hoạt động chung của khu dân cư nhưng nhà văn hoá phường Quan Hoa lại đang bị “hô biến” thành nơi kinh doanh dịch vụ.

Cụ thể, theo phản ánh, nhà văn hoá phường Quan Hoa đang “biến” thành phòng tập thể hình và bãi trông giữ xe trái phép. Hoạt động này đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt văn hóa chung của cả khu dân cư phường Quan Hoa.

Biển quảng cáo phòng tập thể hình nằm ngay cổng nhà văn hóa Quan Hoa.

Ghi nhận của PV tại địa điểm được phản ánh cho thấy, ngay trước cổng nhà văn hoá này là tấm biển quảng cáo phòng tập thể hình cùng bảng giá niêm yết dao động từ 290.000 đến 2.000.000 đồng, tuỳ thuộc vào thời gian khách hàng đăng ký.

Không chỉ có phòng tập thể hình mà cả một bãi trông giữ xe trái phép đã “mọc” lên trong khuôn viên nhà văn hoá phường Quan Hoa. Theo ghi nhận thực tế, tại bãi trông giữ xe này có đến hàng chục chiếc xe ô tô đậu san sát, dày đặc cả ngày lẫn đêm.

Khuôn viên nhà văn hóa Quan Hoa biến thành bãi trông giữ xe trái phép.

Tìm hiểu được biết, giá trông giữ xe tại đây ban ngày là 30.000 VND/xe ô tô/lượt, ban đêm sẽ có giá 40.000 VND/xe ô tô/lượt, còn trông theo tháng là 900.000 VND/xe tô tô/tháng.

Việc biến nhà văn hóa phường Quan Hoa thành nơi kinh doanh trông giữ xe trái phép, cũng như thành nơi tập thể hình đã khiến cho không gian sinh hoạt nơi đây bị thu hẹp lại. Bên cạnh đó việc xe thường xuyên ra vào khuôn viên đã ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự đô thị và an toàn giao thông cho người dân khi đến nhà văn hóa.

Trước thực trạng trên, dư luận không khỏi băn khoăn và đặt ra câu hỏi: Số tiền thu được từ việc trông giữ xe và cho thuê kinh doanh phòng tập thể hình tại nhà văn hoá Quan Hoa đang chảy vào túi ai? Tại sao một công trình công ích phục vụ lợi ích chung của nhân dân ngang nhiên biến thành nơi kinh doanh sinh lời, tư lợi cá nhân lại không hề bị chính quyền “tuýt còi”?

Đề nghị UBND phường Quan Hoa, UBND quận Cầu Giấy nhanh chóng vào cuộc để đưa trụ sở nhà văn hoá Quan Hoa trở về đúng mục đích sử dụng.

Thảo Quyên

Tin Liên quan

Tags : bãi trông giữ xe trái phép bãi trông giữ xe nhà văn hoá

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất