Thứ Năm , 09:23, Ngày 24/10/2019

Gia đình và pháp luật

PKĐK Thủ Dầu Một 'chèo kéo' phá thai quá phạm vi chuyên môn?

Dù không được Sở Y tế cấp phép thực hiện dịch vụ phá thai ở độ tuổi trên 7 tuần nhưng Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một vẫn vô tư thuyết phục bệnh nhân thực hiện dịch vụ, phó mặc sức khỏe khách hàng.
Lôi kéo khách hàng phá thai bên ngoài giấy phép
Theo phản ánh của bạn đọc, tình trạng thực hiện dịch vụ phá thai vượt quá phạm vi chuyên môn đã diễn ra trong thời gian dài tại Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một (303 Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Từ phản ánh trên phóng viên (PV) đã tiến hành ghi nhận thực tế.

Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một chèo kéo bệnh nhân phá thai vượt phép.

Trong vai phụ nữ mang bầu ở độ tuổi 9 tuần, bất đắc dĩ phải đi phá thai, PV được nhân viên tư vấn của phòng khám Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một khẳng định dùng “hút thai điều hòa không đau” để giải quyết.
Người này không ngớt quảng cáo là địa chỉ uy tín, với bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm nên có thể thực hiện phá thai an toàn ở độ tuổi 9 tuần. Ngay cả khi “thai phụ” bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng do phá thai có độ tuổi lớn, thì nhân viên của Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một thay vì hướng dẫn “thai phụ” đến bệnh viện thăm khám do tuổi thai vượt qua phạm vi chuyên môn đã khăng khăng: Cơ sở đã từng thực hiện nhiều ca bỏ thai có độ tuổi 9 tuần tuổi nhằm lôi kéo khách hàng trái quy định.
Cuối phần tư vấn, bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một không quên hỏi thông tin cá nhân, đặt mã số ưu tiên cho “thai phụ” đến thực hiện ngừa thai 9 tuần tuổi dù cơ sở này không được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp phép thực hiện.
Coi thường sức khỏe bệnh nhân?
Việc tiến hành ngừa thai vượt quá pham vi được cấp trong giấy phép hoạt động của Phòng kham đa khoa Thủ Dầu Một không những có dấu hiệu vi phạm Luật khám chữa bệnh mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai biến y khoa không nhỏ cho bệnh nhân, coi thường sức khỏe, tính mạng bệnh nhân.
Không chỉ tư vấn phá thai vượt phép, tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm cho khách hàng, Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một còn công khai quảng cáo thực hiện dịch vụ phẫu thuật “kéo dài dương vật” bên ngoài giấy phép hoạt động trên trang web. Đây là kỹ thuật khó và việc thực hiện tại phòng khám dễ đưa đến những nguy cơ đối với bệnh nhân.
Trước những dấu hiệu vi phạm của Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một, đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Dương nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, làm rõ, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.
Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.
Nhóm PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : phòng khám phá thai trái phép dịch vụ

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất