Thứ Năm , 07:56, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Xuân Đỉnh: Vi phạm TTXD tiếp tục 'lộng hành'?

Theo phản ánh, thời gian qua trên địa bàn phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lại tiếp tục phát sinh thêm nhiều sai phạm mới. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không hề có biện pháp xử lý dứt điểm.

Thời gian qua, toà soạn nhận được nhiều phản ánh của người dân phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn.

Cụ thể, công trình số 261 - đường Phạm Văn Đồng - phường Xuân Đỉnh hiện đang có dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng.

Công trình "khủng" tại số 261 - đường Phạm Văn Đồng - phường Xuân Đỉnh.

Ghi nhận thực tế của PV tại địa điểm được phản ánh cho thấy, chủ đầu tư công trình này đã cho xây dựng lên 7 tầng với 1 hầm và 1 lửng, cao hơn so với các nhà xung quanh từ 4 đến 5 tầng.

Công trình này cao hơn so với các nhà xung quanh từ 4 đến 5 tầng.

Theo người dân sống cạnh công trình nói trên, trong quá trình thi công, vật liệu xây dựng không được chủ đầu tư dọn dẹp không chỉ ảnh hưởng đến các hộ gia đình sống xung quanh mà còn lấn chiếm hết cả vỉa hè của người đi bộ.

Điều đáng nói, dù cách UBND phường Xuân Đỉnh không xa nhưng công trình này vẫn ngang nhiên xây dựng sai phép.

 

Vật liệu xây dựng ngổn ngang, chiếm hết cả vỉa hè của người đi bộ.

Bởi vậy, câu hỏi được đặt ra là: Tại sao công trình sai phép trên vẫn ngang nhiên thi công mà không vấp phải sự can thiệp nào từ phía chính quyền địa phương? Liệu chính quyền nơi đây có đang “làm ngơ” cho sai phạm tồn tại?

Thiết nghĩ, việc quản lý trật tự xây dựng phải làm từ gốc, ngăn từ gốc những hành vi vi phạm. Khi có dấu hiệu sai phạm, cơ quan quản lý cần "tuýt còi" ngay, chứ không để đến khi "sự đã rồi" mới chạy theo giải quyết, rồi lại "phạt cho tồn tại". Làm như vậy sẽ khiến các chủ đầu tư sẽ cố tình vi phạm, phá vỡ qui hoạch chung của Thành phố.

Trước thực trạng nhức nhối đang xảy ra trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, đề nghị lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm, UBND TP. Hà Nội sớm vào cuộc và có biện pháp xử lý dứt điểm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Đình Châu

Tin Liên quan

Tags : sai phạm xây dựng sai phép trật tự xây dựng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất