Thứ Sáu , 21:24, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Xuân Đỉnh: Nhan nhản loại hình chung cư mini biến tướng

Dù không có bất cứ quy định hay được cấp giấy phép xây dựng chung cư mini nhưng vẫn có hàng loạt nhà ở tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm vẫn mọc lên những công trình biến tướng.

Qua tìm hiểu của PV, những năm gần đây, nhu cầu mua nhà, thuê chung cư giá rẻ của người dân là rất lớn. Nắm bắt được thị trường lớn này, nhiều chung cư mini đã ra đời và giải quyết được nhu cầu về nhà ở giá rẻ của người có thu nhập thấp. Các doanh nghiệp tại Hà Nội đã nhân cơ hội này “phù phép” những công trình cao tầng thành những căn hộ giá rẻ và gắn cho nó cái mác "chung cư mini".

Cụ thể tại địa chỉ số 1 ngách 355/82 Xuân Đỉnh, công trình được cho xây dựng với số tầng là 6 tầng 1 lửng và 1 tum, chủ nhà đã biến phần tầng lửng trở thành 1 tầng hoàn chỉnh và đang đi vào hoàn thiện các phòng.

Chung cư mini tại số 1 ngách 355/82 Xuân Đỉnh với 6 tầng + tầng lửng + tum.

Cách đó không xa là công trình số 15 ngõ 401 Xuân Đỉnh, công trình này được chủ nhà xây dựng để cho thuê. Chủ công trình còn cho xây trườm ra ngoài đường dân sinh sát với cột điện đi qua, làm tăng nguy cơ cháy nổ cao. Không những vậy còn làm đổ cột biển số của ngõ đi chung.

Chung cư mini tại công trình số 15 ngõ 401 Xuân Đỉnh.

Số 17 ngách 407/99 đường Xuân Đỉnh, theo người dân xung quanh công trình chia sẻ vật liệu của công trình này để tràn lan ra ngõ đi chung, rất bụi và bẩn, ngày nào người dân tại đây cũng phải quét dọn ngõ đi chung. Công trình này được xây dựng 5 tầng 1 tum và mục đích xây dựng cũng để cho thuê.

Công trình tại Số 17 ngách 407/99 đường Xuân Đỉnh để vật liệu xây dựng tràn lan ra vỉa hè.

Với nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao tại khu vực nội thành Hà Nội, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã cho xây dựng những dạng chung cư mini biến tướng để thu lời. Tuy nhiên, các cá nhân, doanh nghiệp lại không để ý đến số lượng dân cư tại khu vực mình xây dựng làm tăng nguy cơ mất an toàn an ninh trật tự, cháy nổ cũng như làm mất đi quy hoạch đô thị tại địa bàn Hà Nội.

Theo ghi nhận tại một số chung cư mini trên địa bàn, hầu hết sau khi hoàn thiện, đã có nhiều hộ gia đình chuyển đến ở. Việc để công trình xây dựng “khủng” hoàn thiện, đưa vào sử dụng khiến dư luận hoài nghi về việc “bảo kê” cho công trình vi phạm này?

Trước thực trạng trên, dư luận đang đặt ra câu hỏi: Tại sao nhiều công trình chung cư mini như vậy được xây dựng trong ngách, hẻm của một khu dân cư vốn dĩ đã đông đúc mà vẫn chưa bị cơ quan chức năng xử lý? Liệu rằng cơ quan chức năng chưa biết hay chưa nhìn ra sai phạm của công trình này?

Đề nghị UBND phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm sớm vào cuộc và làm rõ sai phạm của chủ đầu tư.

Đình Châu

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : chung cư giấy phép biến tướng chung cư mini

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất