Thứ Bảy , 11:16, Ngày 29/02/2020

Gia đình và pháp luật

Phường Xuân Đỉnh: Công trình 'khủng' có dấu hiệu sai phép?

Trên địa bàn phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) xuất hiện công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép, vi phạm TTXD nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại, không bị xử lý.

Phản ánh đến tòa soạn, nhiều người dân sinh sống trên tuyến đường Xuân Đỉnh, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. bức xúc cho biết, trên địa bàn đang tồn tại công trình xây dựng có chiều cao “khủng”, quy mô lớn, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nhưng vẫn không bị kiểm tra và xử lý, đang gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Công trình chung cư mini nằm trên đường Xuân Đỉnh.

Cụ thể người dân cho biết, công trình tại địa chỉ ngách 205/53/51 đường Xuân Đỉnh, trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã không tuân thủ đúng giấy phép xây dựng được cấp mà lại xây dựng vượt số tầng, vượt mật độ xây dựng. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư còn ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, PV đã mục sở thị thực tế công trình. Có mặt tại địa chỉ nói trên PV nhận thấy những gì người dân phản ánh là có cơ sở.

Qua quan sát, PV nhận thấy công trình đã hoàn thiện xong phần thô với thiết kế là 8 tầng, chiều cao được cho là “khủng” nhất so với các công trình xung quanh.  Mật độ xây dựng gần như 100%. Xung quanh dưới chân công trình vật liệu xây dựng để ngổn ngang ra đường rất nguy hiểm.

Một số người dân quanh khu vực chia sẻ rằng: “Nhà này là của ông Tuấn, chuyên xây chung cư mini”.

Theo tìm hiểu của PV được biết, công trình tại địa chỉ ngách 205/53/51 đường Xuân Đỉnh là của ông Trần Quốc Tuấn, được cấp giấy phép số 1396/GPXD với 6 tầng, 1 hầm, 1 lửng, 1 tum thang, mật độ xây dựng là 71%.

Từ thực tế PV quan sát, ghi nhận và giấy phép được cấp cho công trình tại địa chỉ ngách 205/53/51 đường Xuân Đỉnh đã có sự sai lệch không đúng với giấy phép xây dựng được cấp.

Để có câu trả lời đa chiều và khách quan, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và chuyển những thông tin trên đến UBND phường Xuân Đỉnh, UBND quận Bắc Từ Liêm, sớm có thông tin đến bạn đọc.

 PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : công trình chung cư mini sai phép vượt tầng

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất