Thứ Bảy , 03:22, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Quảng An: Công trình xây dựng sai phép, chính quyền ở đâu?

Công trình xây dựng tại ngõ 275 Âu Cơ thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội đang được phản ánh có dấu hiệu sai phạm nhưng không hề bị xử lý gây bức xúc trong dư luận.

Tiếp xúc với PV, anh Nguyễn Văn H. cho biết: "Tôi là người dân sinh sống trên địa bàn phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, hàng ngày tôi chứng kiến nhiều công trình sai phạm mọc lên nhưng không thấy chính quyền xử lý, điển hình như công trình trong ngõ 275 Âu Cơ.

Công trình có dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng tại ngõ 275 Âu Cơ, phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Công trình này có dấu hiệu vi phạm cả về chiều cao và mật độ cho phép (nếu như có phép), thậm chí công trình này còn có thể chưa có phép xây dựng nhưng vẫn thi công với độ cao hơn hẳn các công trình bên cạnh, nó như đang thách thức pháp luật và mọi người xung quanh. Vậy mà, đối với nhiều hộ dân khác, nhà họ chỉ sửa chữa thôi đã có Thanh tra xây dựng “hỏi thăm” rồi. Đề nghị các cơ quan chức phải làm rõ và xử lý cho công bằng với mọi người dân".

Để tìm hiểu và xác minh thông tin do bạn đọc cung cấp, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Hồi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Quảng An. Qua trao đổi, ông Hồi cũng cung cấp được một số thông tin liên quan và thừa nhận có tình trạng sai phạm tại phường Quảng An như người dân phản ánh, nhưng khi PV đề nghị cung cấp thông tin về công trình có dấu hiệu sai phạm tại ngõ 275 Âu Cơ thì ông Hồi lại không cung cấp được (?!). 

Gần đây, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản, chỉ thị để chấn chỉnh hoạt động trong lĩnh vực trật tự xây dựng, thành phố đã tiến hành thanh tra một loạt các điểm nóng có dấu hiệu vi phạm liên quan đến lĩnh vực trật tự xây dựng như: Sóc Sơn, Tây Hồ, Cầu Giấy... Nhưng tình trạng xây dựng trái phép, sai phép vẫn diễn ra hàng ngày và tương đối phổ biến tại một số nơi. Từ đó, đòi hỏi chính quyền và lực lượng chức năng tại các địa phương cần tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng, không để phát sinh điểm nóng gây bức xúc trong nhân dân.

Thiết nghĩ, vấn đề vi phạm trật tự xây dựng xảy ra tại phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội đang trở thành điểm nóng mới mà nếu không giải quyết sớm sẽ trở nên vô cùng phức tạp, sau này sẽ không thể giải quyết được hoặc rất khó giải quyết, vì bao nhiêu ngôi nhà xây dựng sai phép, trái phép phá vỡ quy hoạch theo tổng thể chung. Vậy mà chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng vẫn “làm ngơ” cho sai phạm ngang nhiên tồn tại và tiếp diễn gần như không có hồi kết.

Vậy, thời điểm này, chính quyền và các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc khẩn cấp, nếu không thì sẽ quá muộn để ngăn chặn xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm tại phường Quảng An. Đừng để diễn ra tình cảnh như ở khu vực rừng phòng hộ Sóc Sơn trong thời gian vừa qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc.

An Ninh - Trung Hiếu

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sai phạm công trình sai phép Tây Hồ trật tự xây dựng phường quảng an

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất