Thứ Hai , 05:07, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Phương pháp chữa xương khớp, xẹp cột sống không cần mổ

Khắp mảnh đất Lạng Giang, Bắc Giang ai ai cũng biết về lương y Giáp Văn Thìn - người đã mang lại niềm hạnh phúc cho hàng ngàn bệnh nhân đau xương khớp trên khắp cả nước.

Nỗi lo các bệnh về xương khớp

Các căn bệnh về xương khớp: gãy xương, xẹp cột sống, rạn xương... là những căn bệnh vô cùng nguy hiểm và rất khó chữa trị.  Với người trẻ tuổi, xẹp cột sống, gãy xương đã là một tai nạn khá nặng, còn với người cao tuổi đây lại là một đại họa. Người bệnh phải chịu rất nhiều đau đớn, thậm chí không thể đi lại cử động được. 

Bị xẹp cột sống gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng của người bệnh. (Ảnh minh họa)

Đa phần những người bệnh bị thường chữa bệnh chủ yếu bằng cách đi viện phẫu thuật. Tuy nhiên, cách chữa này rất tốn kém và không mang tính chất khỏi bệnh triệt để.

Nhưng với lương y Giáp Văn Thìn, chỉ với phương pháp nắn bằng tay gia truyền đã chữa khỏi cho hàng nghìn người bị các bệnh về xương khớp, đặc biệt là căn bệnh xẹp cột sống. Ông nổi tiếng với phương pháp chữa xương khớp như nắn bó gãy xương, xẹp cột sống, phong tê thấp, đau tê mình mẩy, chân tay... mà không cần phẫu thuật.

Phương pháp chữa xẹp cột sống không cần mổ

Theo lương y Thìn, trong các vấn đề xương khớp thì căn bệnh xẹp cột sống là nguy hiểm nhất. Tuy không gây tử vong nhưng lại gây tàn phế rất cao, ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.                                    

Khi bị xẹp cột sống bệnh nhân không dở mình được, đau đớn vô cùng, sờ, nắn đều đau, phải nằm liệt. Như bệnh viện là phải phẫu thuật ngay. Nhưng với lương y Thìn bằng phương pháp gia truyền nắn lại được không cần mổ, bệnh nhân dở mình được ngay. Bệnh nhân nằm nghỉ ngơi 10 ngày là dậy đi lại được. Đặc biệt với phương pháp này không để lại biến chứng.                                                                                                                                         

Ngoài đau tại chỗ, người bệnh còn có biểu hiện đau thần kinh liên sườn, biến dạng cột sống gây hạn chế vận động…, đôi khi còn ảnh hưởng đến tính mạng do suy hô hấp, tắc mạch sâu… do thường phải nằm để giảm đau. Ngoài ra, khi đã lún xẹp nặng gây biến dạng cột sống thì nguy cơ thoái hoá các đốt liền kề, mất vững cột sống càng gia tăng và tiến triển nhanh. Lương y Thìn đã gặp nhiều trường hợp đi chữa trị rồi những vẫn bị tái lại nhiều lần. 

Lương y Giáp Văn Thìn.

Với những kiến thức gia truyền của gia đình và hơn 40 năm kinh nghiệm chữa trị, lương y Giáp Văn Thìn đã áp dụng phương pháp nắn bằng tay chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Đến nay lương y Thìn không nhớ đã chữa khỏi cho bao nhiêu người bị xẹp cột sống bằng phương pháp nắn bằng tay.  

Hiện nay, tuổi đã gần 70  nhưng nghe bệnh nhân gọi điện báo bị xẹp cột sống, không di chuyển cử động được là ông Thìn vội vàng chạy xe máy tới tận nhà để chữa cho họ, nhiều bệnh nhân ở xa tận 30 - 40km nhưng chưa bao giờ ông Thìn từ chối bất cứ bệnh nhân nào. “Họ báo tin là tôi biết được họ đang đau đớn, không đến tận nơi để khám được, nên tôi cố gắng chạy đến chữa cho họ. Không đến được, tôi thấy áy náy lắm”, lương y Thìn tâm sự.

Bệnh nhân của ông có ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Có những trường hợp đi viện nhiều lần nhưng không khỏi, không có điều kiện để mổ nhưng nhờ phương pháp của ông mà thoát khỏi cảnh tàn phế.

Nhiều người khi mắc bệnh xẹp cột sống do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể mổ. Vì một ca phẫu thuật bắt vít hoặc phẫu thuật tạo hình thân sống bằng xi măng có thể lên đến trăm triệu. Nhưng với thầy Thìn - người khắc tinh của bệnh xẹp cột sống thì chỉ cần gần một tháng là người bệnh có thể khỏi hoàn toàn với chi phí cực thấp vài ba triệu.

Có người bệnh khi đến với lương y đã không thể cử động hay trở mình vì quá đau, sau một thời gian nhờ thầy Thìn sử dụng phương pháp nắn bóp bằng tay đã có thể trở mình và cử động được.

Lật giở từng trang sổ theo dõi bệnh nhân đã và đang được điều trị tại nhà, lương y Giáp Văn Thìn tự hào: “Nhiều bệnh nhân bị xẹp cột sống rất nặng, lẽ ra phải đi mổ nhưng đều được tôi chữa khỏi bằng phương pháp nắn bằng tay. Điều trị theo phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí điều trị, không cần châm cứu không cần phải chịu đau đớn khi mổ”.

Biết đến tiếng tăm chữa xẹp cột sống của thầy Thìn, không chỉ người dân ở Bắc Giang và các tỉnh lân cận mà nhiều bệnh nhân ở miền Trung, miền Nam cũng biết và tìm ra tận nơi để nhờ thầy chữa bệnh. Điều mà bất kỳ ai cũng cảm nhận được đó là sự ân cần, tận tình của ông. Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn còn được lương y chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Ngoài chữa các bệnh liên quan đến xẹp cột sống theo phương pháp gia truyền, lương y Thìn còn chữa các bệnh về nắn bó xương, phong tê thấp, các bệnh liên quan đến đau tê mình mẩy, chân tay… Nhiều bệnh nhân ở xa không đến tận nơi lấy thuốc được, lương y chuyển thuốc qua tàu xe, đường bưu điện.

Hơn nửa đời hành nghề cứu người, cứu đời, ông cũng không nhớ hết được những bệnh nhân được mình cứu chữa, nhưng mỗi lần có người tới thăm và cảm ơn ông đã chữa trị giúp họ thì ông luôn cảm thấy ấm áp vì mình đã giúp đỡ được cho nhiều người qua cơn hoạn nạn.

Thông tin liên hệ:

Lương y Giáp Văn Thìn

SĐT: 0387 687 956

Địa chỉ: Nhà mặt đường 31, đầu cầu Quất Lâm, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

An Mai

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh xương khớp lương y Giáp Văn Thìn xẹp cột sống

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất