Thứ Tư , 06:32, Ngày 18/09/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Phan Chu Trinh: Vi phạm TTXD, chính quyền đang ở đâu?

Gần đây, trên địa bàn phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhiều công trình xây dựng trái phép, vượt tầng và chiều cao cho phép nhưng chưa thấy chính quyền địa phương xử lý.

Mấy tháng gần đây, tòa soạn nhận được rất nhiều thông tin phản ánh về tình trạng xây dựng trái phép, sai phép tại địa bàn phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sai phạm trật tự xây dựng tại số 4 ngõ Phan Huy Chú phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Để tìm hiểu và xác minh thông tin do bạn đọc phản ánh, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Trung - Đội trưởng Đội Trật tự xây dựng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Qua trao đổi, ông Trung cũng cung cấp được một số thông tin liên quan và thừa nhận có tình trạng sai phạm tại phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong lĩnh vực trật tự xây dựng.

Theo quan sát của phóng viên, tại địa điểm mà bạn đọc cung cấp có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng như công trình tại số 4 ngõ Phan Huy Chú (phường Phan Chu Trinh) hoàn toàn có cơ sở chứng minh công trình này vi phạm về chiều cao, số tầng cho phép. Công trình đang phá vỡ qui hoạch chung của Thủ đô, trong đó Hoàn Kiếm lại là trung tâm của Thủ đô, là đô thị lõi có tầm quan trọng bậc nhất, nhưng chính quyền vẫn rất “chậm trễ” trong việc xử lý, có biểu hiện “bảo kê”, “bao che”, “tiêu cực”.

Gần đây, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản, Chỉ thị để chấn chỉnh trong lĩnh vực trật tự xây dựng, thành phố đã tiến hành thanh tra một loạt các điểm nóng có dấu hiệu vi phạm liên quan đến lĩnh vực trật tự xây dựng như Sóc Sơn, Tây Hồ, Cầu Giấy, Ba Vì... Nhưng tình trạng xây dựng trái phép, sai phép vẫn diễn ra hàng ngày và tương đối phổ biến tại một số nơi. Từ đó đòi hỏi chính quyền và lực lượng chức năng tại các địa phương cần tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng, không để phát sinh điểm nóng gây bức xúc trong nhân dân.

Thiết nghĩ, vấn đề vi phạm trật tự xây dựng xảy ra tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang trở thành điểm nóng mới,n ếu không giải quyết sớm sẽ trở nên vô cùng phức tạp, sau này không thể giải quyết được hoặc rất khó giải quyết, vì nhiều ngôi nhà được xây dựng sai phép, trái phép phá vỡ quy hoạch theo tổng thể chung của Thủ đô, khi mà chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng vẫn “làm ngơ” cho sai phạm ngang nhiên tồn tại và tiếp diễn gần như không có hồi kết.

Bởi vậy, chính quyền và các cơ quan chức năng cần phải làm ngay kẻo quá muộn trong việc ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đừng để diễn ra tình cảnh như ở khu vực rừng phòng hộ Sóc Sơn trong thời gian vừa qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc.

An Ninh - Trung Hiếu

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng vi phạm sai phép

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất