Thứ Bảy , 05:52, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Phạm Đình Hổ ‘tạo điều kiện’ cho vi phạm TTXD?

Công trình xây dựng sai phép, vượt tầng, có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng tại địa bàn P. Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội nhưng chưa bị xử lý, vẫn ngang nhiên thi công gây nhiều bức xúc.

Phản ánh đến toà soạn, một số người dân sống tại phố Hàn Thuyên, phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) cho biết, trên địa bàn phường hiện nay đang tồn tại công trình xây dựng sai phép, vượt tầng, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nghiêm trọng, cụ thể là tại số 16 phố Hàn Thuyên, nhưng vẫn ngang nhiên thi công, hoàn thiện mà không bị xử lý.

Nhận được phản ánh của người dân, PV đã có buổi mục sở thị, ghi nhận thực tế công trình số 16 phố Hàn Thuyên.

Quan sát PV nhận thấy công trình đang trong quá trình thi công với khoảng 7 tầng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Công trình được chủ đầu tư che chắn vô cùng cẩn thận nhưng vẫn có thể nhìn thấy cột cốt thép được đổ lên cao. Tầng 1 được quây tôn kín mít.

Công trình số 16 Hàn Thuyên đã xây lên khoảng 7 tầng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tiếp xúc với PV, bác Đ.C, một người dân sinh sống gần công trình đang xây dựng cho biết: Chúng tôi ở đây, xây dựng mà chỉ sai một chút là lực lượng thanh tra xây dựng phường có mặt đòi xử phạt ngay, yêu cầu tạm dừng, đình chỉ công trình để xử lý; công trình xây dựng vượt cao thế kia, nhưng không thấy lực lượng nào đến xử lý...?

Thắc mắc của người dân không phải là không có cơ sở bởi để xây dựng công trình lớn như thế này thì cần có khoảng thời gian rất dài. Thực trạng trên đã khiên dư luận vô cùng bức xúc và không khỏi đặt ra nghi vấn: Ai đứng sau “chống lưng” để hàng loạt công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại: Phải chăng các chủ đầu tư đang "nhờn luật" hay bởi chính sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng địa phương?

Liên quan đến những sai phạm trên địa bàn phường, PV đã đặt giấy giới thiệu và liên hệ trực tiếp bằng điện thoại với lãnh đạo phường Phạm Đình Hổ nhưng đã 2 tuần trôi qua, PV chỉ nhận được sự im lặng và né tránh từ chính quyền phường.

UBND phường Phạm Đình Hổ đã làm gì? Ở đâu? Khi để xảy ra tình trạng trên mà không hề có bất kỳ một biện pháp nào để xử lý. Phải chăng có điều gì khuất tất, không minh bạch nên khi PV đặt giấy làm việc cũng như gọi điện lại im lặng, né tránh? Điều này khiến nhiều người hoài nghi về năng lực quản lý cũng như trách nhiệm của cán bộ UBND phường Phạm Đình Hổ.

Qua sự việc trên đề nghị UBND TP.Hà Nội, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cần nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ để trả lời công khai trước người dân. Đồng thời xem xét, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan tới việc để xảy ra sai phạm trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

An Bình - Hoàng Thắng

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : công trình trật tự xây dựng vi phạm trật tự xây dựng sai phép

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất