Thứ Năm , 08:33, Ngày 21/11/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Nhân Chính 'buông lỏng' cho sai phạm trật tự xây dựng?

Hàng loạt công trình xây dựng sai phạm tồn tại trên địa bàn phường Nhân Chính. Tuy nhiên, chính quyền ở đây dường như đang làm ngơ để sai phạm ngày càng trầm trọng.

Vừa qua toà soạn nhận được phản ánh của nhiều người dân về việc một số công trình có dấu hiệu sai phép, vi phạm TTXD trên địa bàn phường Nhân Chính nhưng chưa được chính quyền xử lý triệt để khiến nhiều hộ dân bức xúc.

Ghi nhận thực tế của PV tại khu vực được phản ánh cho thấy, công trình số 107 ngõ 144 Quan Nhân có chiều cao trội hẳn so với các công trình liền kề. Tọa lạc trong ngõ hẹp nhưng công trình này đang tiến hành hoàn thiện toàn bộ 7 tầng nổi.

Công trình số 107 ngõ 144 Quan Nhân.

Bên cạnh đó, công trình ở số 7 ngõ 71 Lê Văn Lương cũng được xây dựng vượt tầng và phần lửng được hô biến thàng tầng. Điều đáng nói là cả hai công trình trên đều đang trong quá trình xây dựng nhưng không được che chắn cẩn thận khiến cát sỏi, bụi bẩn rơi vào người đi đường, vật liệu xây dựng bày tràn lan ra đường gây cản trở giao thông và ảnh hưởng sức khỏe của người dân trong lối ngõ.

Công trình số 7 ngõ 71 Lê Văn Lương.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã làm việc với tổ thanh tra xây dựng (TTXD) phường Nhân Chính. Khi PV yêu cầu cung cấp hồ sơ của 2 công trình xây dựng nói trên thì đồng chí TTXD trả lời phải báo cáo lãnh đạo sẽ cung cấp sau. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, PV vẫn chưa nhận được hồi đáp từ phía TTXD phường Nhân Chính.

Thực trạng trên khiến dư luận không khỏi băn khoăn và đặt ra câu hỏi: Phải chăng các chủ đầu tư đang "nhờn luật" hay bởi chính sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng địa phương?

Thiết nghĩ, việc quản lý trật tự xây dựng phải làm từ gốc, ngăn từ gốc những hành vi vi phạm. Khi có dấu hiệu sai phạm, cơ quan quản lý cần "tuýt còi" ngay, chứ không để đến khi "sự đã rồi" mới chạy theo giải quyết, rồi lại "phạt cho tồn tại". Làm như vậy sẽ khiến các chủ đầu tư sẽ cố tình vi phạm, phá vỡ qui hoạch chung của Thành phố.

Đề nghị lãnh đạo UBND phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các sai phạm tại những công trình trên, tránh bức xúc trong dư luận.

Đăng Khoa - Vũ Út

Tin Liên quan

Tags : xây dựng sai phép xây dựng vượt tầng trật tự xây dựng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất