Thứ Tư , 17:09, Ngày 20/02/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Mỹ Đình 2: Tồn tại nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD

Phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm - Hà Nội) tồn tại nhiều công trình xây dựng sai phép, có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch của thành phố.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội bức xúc cho biết, trên địa bàn phường tồn tại nhiều công trình xây dựng sai phép, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng  (TTXD) nghiêm trọng, phá vỡ quy hoạch của thành phố và làm mất mĩ quan đô thị của phường. Điều đáng nói các công trình này nằm khá gần nhau và đều là những công trình có quy mô lớn nhưng không hề bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 tồn tại nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại phường Mỹ Đình 2 để ghi nhận thực tế và nhận thấy những điều mà người dân phản ánh hoàn toàn đúng.

Theo quan sát ,PV nhận thấy tại công trình số 30C, ngõ 89 đường Lê Đức Thọ đã được chủ đầu tư xây dựng lên tầng thứ 7 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Công trình được xây dựng với quy mô lớn, chiều cao vượt trội hơn các công trình xung quanh, nhìn công trình trông giống như một tòa nhà dự án hơn là một công trình dân sinh.
Đặc biệt trong quá trình thi công, công trình không được che chắn cẩn thận làm gạch, vữa, sỏi, cát bụi rơi xuống đất gây nguy hiểm cho người đi đường và gây ô nhiễm môi trường đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Công trình sô 30 C, ngõ 89 đường Lê Đức Thọ đã xây lên tầng thứ 7 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cách đó không xa là 1 công trình khác nằm tại lô C4, ngõ 63 đường Lê Đức Thọ, so về kích thước chiều cao và diện tích của công trình này cũng không hề thua kém công trình nằm tại ngõ 89 đường Lê Đức Thọ.

Theo Quan sát, PV nhận thấy công trình đã được xây dựng lên tầng thứ 8, cũng có chiều cao và diện tích ‘khủng’ vượt trội. Từ tầng 2 trở lên có dấu hiệu lấn chiếm khoảng không khi chủ đầu tư cho xây vượt ra ngoài phần diện tích đất. tuy công trình trên nằm trong một con ngõ nhỏ nhưng chủ công trình thoải mái cho nguyên vật liêu, gạch, cát tràn lan ra lòng đường, gây không ít trở ngại và khó khăn cho người qua lại.

Công trình đối diện lô C4 ngõ 63 Lê Đức Thọ đã xây lên tầng thứ 8.

Bà H.K.N người dân sinh sống gần công trình nằm trên đường Lê Đức Thọ cho biết: “Chúng tôi xây dựng mà sai một chút thôi là có tổ TTXD phường đã nhanh chóng có mặt xử lý tháo dỡ, phạt tiền và yêu cầu chúng tôi làm nguyên theo giấy phép xây dựng ngay. Tuy nhiên, không hiểu sao những công trình sai phạm như thế này thì lại không bị xử lý.”

Thắc mắc của người dân không phải không có cơ sở bởi để xây dựng được các công trình đồ sộ như thế này thì cần có khoảng thời gian rất dài. Chẳng lẽ chính quyền Mỹ Đình 2 lại không hề hay biết?

Thực tế trên khiến dư luận đặt ra khá nhiều câu hỏi cần lời giải đáp. Chính quền phường Mỹ Đình 2đã ở đâu trong suốt thời gian dài như vậy?

Đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Mỹ Đình 2 và các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm sai phạm nói trên, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Việt Trinh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : trật tự xây dựng vi phạm trật tự xây dựng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất