Thứ Hai , 19:14, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Mỹ Đình 2: Đất quy hoạch được hô biến thành trường học?

Khu đất được quy hoạch làm đường nhưng Công ty cổ phần Hỗ trợ phát triển Công nghệ Detech lại xây dựng nhà và cho tập đoàn FPT thuê làm trường học?

Thời gian qua, tòa soạn nhận được thông tin một số của hộ dân phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội về việc khu đất thuộc đường Tôn Thất Thuyết xây dựng nhà trái phép.

Cụ thể, phản ánh đến tòa soạn người dân cho biết, tại số 8 đường Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, đây là khu đất nằm trong khu vực đã được quy hoạch làm đường nhưng không hiểu vì lý do gì, chủ đầu tư (CĐT) là Công ty cổ phần Hỗ trợ phát triển Công nghệ Detech lại xây dựng tại địa chỉ nói trên một ngôi nhà khang trang và cho tập đoàn FPT thuê lại làm trường Tiểu học và THCS FPT.

Khu đất được quy hoạch làm đường lại biến thành trường tiểu học và THCS FPT.

Theo tìm hiểu của PV được biết, trước đây khu đất này có một ki ốt kinh doanh photocoppy, phía sau ki ốt là một khoảng đất trống làm bãi để xe của nhân viên làm việc trong tòa nhà Detech, nhưng sau một thời gian bỗng dưng mọc lên hệ thống trường Tiểu học và THCS FPT.

Một người dân bán nước gần đó (xin giấu tên) cho biết: "Lúc phá dỡ ki ốt trước đây, mọi người cứ nghĩ đây sẽ được quy hoạch thành đường đi như thông tin mà mọi người được biết trước đó, nhưng trái lại, một tòa nhà mái tôn khang trang, rộng rãi dần hiện ra. Lúc mới xây dựng, họ quây bạt che kín kẽ lắm, xây lên cũng rất nhanh, mới dựng khung thép vài hôm trước thôi mà vài hôm sau đã thấy xây thành nhà rồi".

Một công trình xây dựng hoành tráng ngay trên mảnh đất đã được qui hoạch làm đường đi giữa trung tâm thành phố, không hề có giấy phép xây dựng hay sửa chữa theo qui định của pháp luật, thực sự khiến nhiều người dân bất ngờ và có phần bị động.

Đằng sau trường là bãi đỗ xe của nhân viên công ty Detech.

Cũng theo nguồn tin mà PV tìm hiểu được là sắp tới ngôi trường này sẽ được di dời đến nơi khác. Nếu điều này thực sự xảy ra thì chắc chắn sẽ kéo theo sự bất ổn cho quá trình dạy và học của giáo viên cũng như học sinh trong trường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của học sinh và phụ huynh.

Việc xây dựng không phép trường học trên đất quy hoạch đã ảnh hưởng không nhỏ đến quy hoạch đô thị của TP Hà Nội và vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng (TTXD) nhưng công trình vẫn ngang nhiên tồn tại nhưng không bị xử lý theo quy định và chuẩn bị chuyển sang một địa điểm mới đã gây bức xức trong dư luận.

Hệ thống trường Tiểu học và THCS FPT.

Điều này không tránh khỏi khi dư luận đặt ra câu hỏi, có hay không việc phường Mỹ Đình 2 “bao che” cho sai phạm? Hay chăng nghiệp vụ chuyên môn của cấp chính quyền nơi đây quá yếu kém?

Để đảm bảo thực hiện đúng quy hoạch đô thị mà thành phố Hà Nội đã đề ra cũng như thực hiện tốt Công văn số 6175 do Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng ký ngày 19/8/2014 về tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng đô thị và có câu trả lời thỏa đáng tới bạn đọc. Đề nghị UBND TP. Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Mỹ Đình 2 vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin cho bạn đọc các nội dung liên quan trong thời gian sớm nhất.

Ninh Nguyễn- Bá Việt

Tin Liên quan

Tags : quy hoạch xây dựng sai phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất