Thứ Sáu , 22:25, Ngày 24/05/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Mỹ Đình 1: “Xẻ thịt” hàng nghìn m2 đất dự án để kinh doanh

Được UBND TP Hà Nội giao để thực hiện dự án nhưng hàng nghìn m2 đất tại lô số 28 đường Phạm Hùng (phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm) đang bị “xẻ thịt” làm nhà xưởng, siêu thị, gara ô tô….

Thời gian qua, tòa soạn nhận được phản ánh của nhiều người dân về việc Công ty CP Xây dựng và Phát triển đầu tư Thăng Long sử dụng trái mục đích đất được giao tại lô đất địa chỉ 28 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Lô đất số 28 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang bị "xẻ thịt".

Được biết, lô đất tại địa chỉ 28 Phạm Hùng được UBND TP. Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CT01977 cho Công ty CP Xây dựng và phát triển đầu tư Thăng Long.

Lô đất được chia thành 4 thửa. Trong đó:

Thửa 1 có diện tích 584m2 được sử dụng làm văn phòng cho thuê với thời hạn sử dụng đất là 50 năm với hình thức Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm;

Thửa 2 có diện tích 1087 m2 được giao đất nhằm mục đích xây dựng chung cư cao tầng để bán và dịch vụ công cộng kết hợp nhà trẻ;

Thửa 3 có diện tích 2548 m2 được sử dụng làm sân đường nội bộ, vườn hoa, cây xanh và hạ tầng kỹ thuật chung cho khu đất;

Thửa 4 có diện tích 605m2 được sử dụng riêng làm văn phòng và hành lang bảo vệ tuyến điện cao thế, tuyệt đối không được phép xây dựng công trình.

Tuy nhiên, trái với mục đích được giao, lô đất này lại được “xẻ thịt” để cho thuê, kinh doanh với quy mô bề thế.

Theo quan sát của PV, hàng loạt nhà xưởng, gara ôtô, siêu thị… đã được xây dựng hoàn chỉnh và đi vào sử dụng.

Cả một siêu thị "mọc" lên trên khu đất. Ảnh: TH&CL

Điều này khiến dư luận băn khoăn đặt câu hỏi: Vì sao một khu đất với diện tích hơn 4.000m2 ngay tại “đất vàng” mặt đường Phạm Hùng lại ngang nhiên bị “xẻ thịt” kinh doanh trái mục đích cho phép mà không hề bị các cơ quan chức năng và chính quyền sở tại xử lý?

Đề nghị UBND Quận Nam Từ Liêm, UBND Phường Mỹ Đình 1 và các cơ quan chức năng trên địa bàn nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng trên, để ô đất 28 Phạm Hùng được sử dụng vào đúng mục đích.

Đình Khang

Tin Liên quan

Tags : đất dự án sai mục đích sử dụng trật tự xây dựng

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất