Thứ Năm , 00:25, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Mỹ Đình 1 tiếp tục né tránh báo chí đến bao giờ?

Trưởng phòng TN-MT Q. Nam Từ Liêm cho rằng bất cập đang tồn tại ở khu đất số 190, tổ 14, trách nhiệm thuộc về phường Mỹ Đình 1, trong khi nhiều lần PV đặt lịch làm việc với phường vẫn không hồi âm?

Liên quan đến việc các ông T.C.Đ; T.V.T và T.K.D cùng là người thuê mặt bằng theo hợp đồng tại khu đất số 190, tổ 14, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (địa chỉ cũ là Xưởng hoá dược Mỹ Đình, tổ 14, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ) của Công ty Dược TW Mediplantex(có trụ sở chính tại 358 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) đến nay hợp đồng thuê đất đang trong giai đoạn đàm phán tiếp tục gia hạn hợp đồng hay thanh lý hợp đồng. Nhưng vào ngày 30/3/2018 vừa qua lại xuất hiện một nhóm người tự xưng là người của Công ty TNHH Smart City vào tự nhận mình là chủ đầu tư khu đất nói trên và đã tiến hành quây tôn, bịt lối ra vào không cho bên thuê đất tiếp tục kinh doanh. Ngày 5/6/2018, PV có buổi làm việc với ông Nguyễn Trung Nghĩa, Trưởng phòng TN-MT quận Nam Từ Liêm.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Trưởng phòng TN-MT quận Nam Từ Liêm làm việc với PV.

Khi được hỏi có biết hay không việc Công ty cổ phần Dược TW Mediplandtex cho cá nhân, tổ chức thuê đất tại tổ 14, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm thì ông Nghĩa trả lời việc cho thuê đất nói trên Phòng TN-MT quận không nắm được và việc Công ty đó thu tiền của các bên thuê đất Phòng TN-MT quận cũng không biết.

Ông Nghĩa cũng thừa nhận việc sử dụng đất như vậy là sai, không đúng mục đích và trách nhiệm thuộc chính quyền địa phương trong thời kỳ các công trình đó được xây dựng lên.

Còn về vấn đề ANTT, để xảy ra tình trạng đất đang trong giai đoạn đàm phán, để gia hạn hợp đồng hay kết thúc hợp đồng, nhưng lại có một nhóm người tự xưng là người của Công ty TNHH Smart City vào tự nhận mình là chủ đầu tư khu đất nói trên và đã tiến hành quay tôn, bịt lối ra vào không cho bên thuê đất tiếp tục kinh doanh tại khu vực cho thuê đất nói trên, bên thuê đã có đơn gửi chính quyền địa phương đề nghị giải quyết. Kết quả giải quyết như thế nào thì chính quyền địa phương chưa có câu trả lời. PV đã đặt lịch làm việc hơn một tháng nay nhưng UBND phường Mỹ Đình 1 vẫn chưa sắp xếp thời gian tiếp PV.

Trước đó, vào ngày 31/5/2018, tòa soạn có đăng tải bài viết “P.Mỹ Đình 1: Thiếu trách nhiệm để lãng phí tài sản công, né báo chí?” về việc tòa soạn có nhận được đơn thư phản ánh của 3 ông T.C.Đ; T.V.T và T.K.D cùng là người thuê mặt bằng theo hợp đồng tại khu đất số 190, tổ 14, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (địa chỉ cũ là Xưởng hoá dược Mỹ Đình, tổ 14, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ) của Công ty Dược TW Mediplantex (có trụ sở chính tại 358 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) đến nay hợp đồng thuê đất đang trong giai đoạn đàm phán tiếp tục gia hạn hợp đồng hay thanh lý hợp đồng.

Một nhóm người tự nhận mình là chủ đầu tư khu đất nói trên và đã tiến hành quây tôn, bịt lối ra vào không cho bên thuê đất tiếp tục kinh doanh.

Các ông nói trên đã tiến hành đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất trên đất lên tớ hơn 10 tỷ đồng vào khu đất nhưng vào ngày 30/3/2018 vừa qua lại xuất hiện một nhóm người tự xưng là người của Công ty TNHH Smart City vào tự nhận mình là chủ đầu tư khu đất nói trên và đã tiến hành quay tôn, bịt lối ra vào không cho bên thuê đất tiếp tục kinh doanh.

Ngay sau khi nhận được đơn thư phản ánh, PV đã liên hệ, đặt lịch làm việc với lãnh đạo phường Mỹ Đình 1 thì được ông Thắng, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 nói là đã giao Phó chủ tịch UBND phường Ngô Hùng Trường, nhưng hơn nửa tháng trôi qua, PV nhiều lần đến nhưng đều không gặp được vị lãnh đạo này với lý do “bận đi học” trong khi đó theo quan sát của PV lần nào đến văn phòng làm việc của ông Trường không có người nhưng các thiết bị làm sáng và làm mát trong văn phòng vẫn bật, hoạt động bình thường như có người làm việc trong phòng.

PV đã nhiều lần liên hệ làm việc với Phường Mỹ Đình 1 nhưng đều không có hồi âm.

Như vậy có thể thấy phường Mỹ Đình 1 tiếp tục tránh né báo báo chí. Việc này không khỏi khiến dư luận thắc mắc và đặt ra câu hỏi tại sao lãnh đạo phường Mỹ Đình liên tục né tránh báo chí? Phải chăng việc thuê đất tại tổ 14, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có nhiều uẩn khúc khó nói? Liệu có hay không việc phường Mỹ Đình 1 đang làm ngơ cho những điều bất thường diễn ra tại đây? Hay phường Mỹ Đình 1 đang bao che cho sai phạm tại đây? Và đến khi nào lãnh đạo phường Mỹ Đình 1 mới tiếp PV? Để trả lời những thắc mắc đang tồn tại xung quanh việc thuê đất tại tổ 14, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội của Công ty Dược TW Medilandtex?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Ninh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : báo chí thuê đất hợp đồng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất