Thứ Tư , 09:03, Ngày 19/12/2018

Gia đình và pháp luật

Phường Lý Thái Tổ: Bãi xe không phép lộng hành, chính quyền…làm ngơ?

Nhiều người dân sinh sống tại phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội phản ánh về việc trên địa bàn xuất hiện bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động.

Theo văn bản chỉ đạo số 113/UBND-ĐT của UBND TP.Hà Nội về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định đã nêu rõ:

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, đặc biệt tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định, … trên địa bàn do các quận, huyện, thị xã quản lý; có biện pháp chống tái lấn chiếm, tái vi phạm và chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về việc duy trì trật tự đô thị trên địa bàn; kiên quyết đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các tổ chức, cá nhân tái phạm.

Bãi trông giữ xe với hàng trăm các loại xe ô tô khác nhau.

Tuy nhiên mới đây, tòa soạn nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại phường Lý Thái Tổ quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) về việc xuất bãi xe tại số 164 Trần Quang Khải, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang hoạt động không đúng quy định.

Theo tìm hiểu được biết bãi xe tại 164 Trần Quang Khải, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là đất của trụ sở ủy ban chứng khoán nhà nước đang được chờ xây dựng lại. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà khu đất này lại ''biến tướng'' thành bãi trông giữ xe ngang nhiên hoạt động

Có mặt tại địa điểm được phản ánh, chúng tôi ghi nhận một khu đất rộng hàng trăm m2 được quây tôn kín mít sử dụng làm điểm trông giữ xe và rửa xe ô tô ngày đêm.  Bên trong có hàng trăm chiếc ô tô các loại được gửi tại đây. Ngay lối ra vào có 2-3 nhân viên bảo vệ trông coi hàng ngày.

Theo quan sát công tác PCCC của bãi xe không được quan tâm, chú trọng. Vòng qua các khu để xe, không thấy bất cứ bình cứu hỏa hay vật dụng gì liên quan tới công tác PCCC.

Được biết giá gửi xe nơi đây rơi vào 1,5 triệu đồng /xe ô tô/tháng. Còn tính theo lượt thì 30 nghìn đồng/lượt. Với hàng trăm chiếc xe được gửi ở bãi trông giữ xe trái phép này thì ước tính mỗi tháng sẽ đem lại số tiền không nhỏ.

Xung quanh bãi xe được quây tôn kín mít.

Nhiều người dân sinh sống gần bãi đỗ xe 164 Trần Quang Khải bức xúc: Bãi xe này đã mọc lên được một thời gian tuy nhiên mức giá trông giữ xe lại khá cao mà thiết bị phòng cháy chữa cháy không có. Chúng tôi lo không biết có đảm bảo cho tài sản cũng như an toàn của những người dân sống xung quanh đây hay không khi không may có sự cố xảy ra.

Trước tình trạng trên, dư luận đặt ra câu hỏi số tiền không nhỏ thu được từ việc trông giữ xe, ai là người hưởng lợi? Trách nhiệm của cơ quan chức năng khi để tình trạng sai phạm diễn ra trên địa bàn ra sao? Liệu UBND phường Lý Thái Tổ có đang bao che cho sai phạm hay do năng lực quản lý yếu kém không biết sai phạm đang tồn tại?

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, đặc biệt trong việc đảm bảo kỷ cương và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc trông giữ phương tiện, thu phí, giá trông giữ phương tiện giao thông phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018, đề nghị UBND phường Lý Thái Tổ, chính quyền quận Hoàn Kiếm, UBND thành phố Hà Nội, sớm vào cuộc giải quyết nhanh chóng vấn đề theo đúng duy định của pháp luật, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bình An

Tin Liên quan

Tags : bãi xe bãi xe không phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất