Thứ Sáu , 12:37, Ngày 06/12/2019

Gia đình và pháp luật

Liên Mạc - Bắc Từ Liêm: Cần sớm giải quyết phản ánh của bà Thu

Vừa qua báo có nhận được đơn thư của bà Vũ Thị Thu - công dân phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trong đơn bà Thu có nêu: “Gia đình tôi có thửa đất số 239, tờ bản đồ số 4, đường Yên Nội. Theo Giấy chứng nhận QSD đất của gia đình tôi thì thửa đất này gồm 2 lối đi, một lối đi thẳng ra đường và một lối theo cửa ngách đi chung ngõ với hộ liền kề ở phía sau khu đất nhà tôi.

Mới đây, hộ liền kề gia đình nhà tôi đã tự ý xây dựng cổng ngõ vào phần diện tích sử dụng chung mà không có sự thống nhất của gia đình tôi. Tôi đã gặp riêng hộ gia đình này để đề nghị họ tháo dỡ phần cổng ngõ lối đi chung nhưng không được sự đáp lại.

Cổng được xây vào vị trí đất sử dụng chung với nhà bà Thu.

Về phần chính quyền, tôi cũng có đơn trình báo nhưng cũng chưa thấy có phản hồi. Vì vậy, tôi làm đơn này gửi đến cơ quan báo chí để nêu lên kiến nghị của tôi với chính quyền sở tại xem xét, giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình tôi”.

Sau khi nhận được đơn thư và tài liệu chứng minh nguồn gốc đất ở của bà Thu, Ban Biên tập đã cử phóng viên xác minh đơn thư và tìm hiểu thực tế. Qua xác minh hiện trạng, nhận thấy, thửa đất số 239 của bà Thu hiện đã tồn tại công trình nhà ở, phần lối đi chung theo bà Thu mô tả đã hình thành một cổng sắt có khóa bên trong.

Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất nhà bà Thu.

Trao đổi với ông Thắng (chồng bà Thu) thì ông cho biết: “Họ tự ý xây cổng, làm cửa rồi khóa lại và sử dụng riêng nên hiện giờ gia đình chúng tôi không được sử dụng phần diện tích chung này nữa”.

Trao đổi sơ bộ với Chủ tịch UBND phường Liên Mạc, ông cho biết: “Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của bà Thu, UBND phường với trách nhiệm và quyền hạn của mình nên trước hết đã tổ chức hòa giải hai bên gia đình. Về việc xác định phần diện tích sử dụng chung, UBND phường cũng đang trong quá trình xem xét. Nếu thấy có dấu hiệu vi phạm lợi ích chung thì sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân trên địa bàn”

Báo kính chuyển nội dung đơn thư của bà Vũ Thị Thu đến UBND phường Liên Mạc xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Thông tin giải quyết sự việc sẽ được chúng tôi cập nhật và đăng tải trong bài viết tiếp theo.

Hiền Anh - Nguyễn Hân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : quyền sử dụng đất tranh chấp đất hòa giải

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất