Thứ Ba , 23:42, Ngày 23/04/2019

Gia đình và pháp luật

Phường Hàng Bồ: Cần lắm một cách giải quyết có tâm, có tầm

Vừa qua, báo có nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của một số hộ dân sinh sống tại số 30 và 34 phố Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Trong đơn thư, một số hộ dân phản ánh về việc nhà của họ bị hư hỏng, lún nứt nặng do việc sửa chữa, xây dựng sai phép tại số nhà 32 Hàng Bồ do anh Ngô Tiến Dũng làm chủ sở hữu. Việc xây dựng, sửa chữa sai phép đã làm ảnh hưởng tới nhà một số hộ dân xung quanh khiến các ngôi nhà đó xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Những vết nứt của một số hộ dân số nhà 30 - 34 - 36 phố Hàng Bồ do việc xây dựng, cải tạo sai phép của số nhà 32 phố Hàng Bồ.

Cũng trong đơn này, một số hộ dân còn cho biết là đã làm đơn ra UBND phường Hàng Bồ, UBND quận Hoàn Kiếm và Sở xây dựng TP. Hà Nội để mong các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Trong khi các cơ quan có thẩm quyền chưa đưa ra kết luận cụ thể thì nhà anh Dũng vẫn tiếp tục xây dựng, khiến tình trạng nứt vỡ của nhà họ ngày càng nghiêm trọng hơn, khiến họ luôn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Bên cạnh đó, một số hộ dân sống ở đây từ lâu (trước năm 1945) còncho biết nhà số 32 Hàng Bồ chỉ là nhà 3 tầng, kết cấu móng được xây bằng gạch. Nhưng hiện nay lại được cải tạo xây thành 5 tầng, không đảm bảo an toàn cho những hộ dân xung quanh. Không chỉ có vậy, một số hộ dân còn cho rằng việc cải tạo, sửa chữa, cơi nới tại số nhà 32 Hàng Bồ là không có phép. Chỉ đến khi gây ảnh hưởng đến các hộ xung quanh thì mới đi xin giấy phép sửa chữa cải tạo.

Để có câu trả lời và phản ánh thông tin đa chiều đến bạn đọc, Ban biên tập đã cử phóng viên xuống làm việc với UBND phường Hàng Bồ để xác minh thông tin trên. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Bồ đã xác nhận với chúng tôi về việc xây dựng sai phép tại số 32 Hàng Bồ. UBND phường Hàng Bồ đã tiếp nhận vụ việc và đã làm báo cáo đề xuấtsố 319/ BC-UBND trình lên UBND quận Hoàn Kiếm để tìm phương án xử lý.

Như vậy, có thể thấy những phản ánh của cáchộ dân hoàn toàn có cơ sở, chính vì việc buông lỏng quản lý trong vấn đề trật tự xây dựng của UBND phường Hàng Bồ đã khiến cho các hộ dân mất lòng tin vào bộ máy chính quyền.

Để làm sáng tỏ mọi việc, để lấy lại lòng tin của người dân vào các cấp chính quyền, đề cao tính thượng tôn của pháp luật, báo xin kính chuyển nội dung trên đến các cơ quan, ban ngành chức năng để sớm làm sáng tỏ mọi việc. Báo sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Nguyễn Hưng - Vy Linh 

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng trái phép sai phép Hàng Bồ

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất