Thứ Tư , 16:25, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Phú Thọ: Đề nghị xem xét kỷ luật 'cựu' Đảng viên thị trấn Thanh Sơn

Đập phá đồ đạc, gây rối trật tự nơi công cộng, anh Đinh Việt Bắc còn đứng sau hành vi khi để cho vợ mình tiếp tục đăng tải các hình ảnh, clip lên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng.

Bản thân là cán bộ Tư pháp thị trấn Thanh Sơn, từng là Đảng viên nhưng bị kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng vì những sai phạm nghiêm trọng nhưng anh Bắc đã không rút kinh nghiệm lại tiếp tục có những hành động theo kiểu côn đồ, đập phá tài sản, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn vừa qua. Hành động của anh Đinh Việt Bắc đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của một doanh nghiệp, làm cho doanh thu của doanh nghiệp này bị giảm sút nghiêm trọng, nhiều khách hàng quay lưng lại với cửa hàng…, không những thế anh Bắc còn tiếp tục đứng sau hành vi khi để cho vợ mình là chị Hằng tiếp tục đăng tải các hình ảnh, clip lên mạng xã hội.

Liên quan đến hành vi gây rối trật tự nơi công cộng và vu khống, bôi nhọ doanh nghiệp, cụ thể là Công ty TNHH TM và DV Điện máy Mạnh Cường, ngày 27/9/2018, PV đã có buổi làm việc với ông Đinh Công Hiện, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn.

Ông Đinh Công Hiện, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn làm việc với phóng viên.

Qua trao đổi với PV, ông Hiện cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc vào ngày 24/9/2018 từ phía công ty Mạnh Cường và khẳng định hành vi của anh Bắc là sai. “Sau khi nhận được đơn phản ánh đã giao cho bên công an làm rõ nội dung, điều tra theo đúng quy định của pháp luật, bản thân tôi cũng đã gọi điện cho đồng chí Bắc và nói rằng em đang sai khi đã gây rối, làm mất trật tự, tôi nghiêm cấm, ngay sau đó đồng chí ấy đã gỡ hết các hình ảnh, clip đập phá máy tại cửa hàng Mạnh Cường”.

Ông chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn còn cho biết thêm, anh Bắc hiện tại là cán bộ làm việc tại bộ phận Tư pháp của thị trấn Thanh Sơn. Sau khi sự việc xảy ra chính quyền cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nội dung sự việc để răn đe, bảo đảm an ninh trên địa bàn. Mới chỉ ở mức nhắc nhở, chưa có một cuộc họp chính thức nào cả.

Trụ sở UBND thị trấn Thanh Sơn, nơi ông Bắc đang công tác.

Khi được hỏi về hướng giải quyết vụ việc, ông Hiện cho biết “địa phương tính mời hai bên hoà giải”.

Trao đổi nhanh qua điện thoại với một cán bộ Công an huyện Thanh Sơn thì được biết, hiện bên công an đã nhận được đơn tố cáo của Doanh nghiệp Mạnh Cường phản ánh sự việc. Bên công an cũng đang tiến hành điều tra và sẽ có kết luận chính thức.

Cùng ngày PV cũng đã có buổi làm việc với anh Vũ Mạnh Cường - Giám đốc, đại diện theo pháp luật Công ty TNHH TM và DV Điện máy Mạnh Cường. Anh Cường bức xúc cho biết, trước đó khách đến rất đông, sau đó thiệt hại thấy rõ luôn, khách đi qua người ta cứ nhìn vào, sau khi xảy ra sự việc nhân viên lại mất 1 khoảng thời gian tạo lại lòng tin cho khách hàng. 

“Cửa hàng tôi rất thiện chí đã mang máy của anh Bắc đi sửa, không lấy tiền bảo hành nhưng anh lại cư xử theo kiểu xã hội, côn đồ. Người dân họ sai đã đành, đây mình làm cán bộ nắm được luật mà lại còn làm sai, tôi cho rằng đây là cố tình, những hình ảnh, clip được anh Bắc chia sẻ trên facebook đều cắt bỏ hết những cảnh đập làm cho nhiều người xem họ không hiểu gì”.

Cửa hàng điện máy Mạnh Cường, nơi xảy ra sự việc.

Trước đó vào ngày 27/9/2018, chúng tôi có đăng tải bài viết “Phú Thọ: Đảng viên đập phá đồ đạc hành xử theo kiểu côn đồ?” về việc nhận được đơn kêu cứu của anh Vũ Mạnh Cường (SN 1979) địa chỉ tại thị trấn Thanh Thuỷ, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ, là giám đốc, đại diện theo pháp luật Công ty TNHH TM và DV Điện máy Mạnh Cường về việc vào ngày 27/05/2017, cửa hàng anh có bán cho chị Nguyễn Thị Hằng, kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ 1 chiếc máy giặt LG có mã sản phẩm LG MGWF- D1217SD trị giá 10.500.000 đồng, thời gian bảo hành 24 tháng tính từ ngày mua, sử dụng cho nhà nghỉ có địa chỉ tại số 26, tổ 7, phố Cầu Đất, thị trấn Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Tại thời điểm bàn giao máy, máy vận hành tốt.

Trong khoảng thời gian từ ngày 03/07/2017 đến ngày 20/08/2018, chị Hằng báo sửa máy giặt khoảng 4-5 lần, mỗi lần xuống kiểm tra máy thì toàn do lỗi vận hành không đúng, dẫn đến máy không vận hành được. Không chỉ sử dụng máy không đúng, gia đình chị Hằng còn để máy ở tầng 3, không có mái che mưa, che nắng, nhân viên của cửa hàng có gọi điện nhắc nhở chị Hằng về việc bảo quản máy giặt ở ngoài trời, thì chị Hằng có nói “máy của tao, tao để đâu là quyền của tao”.

Ngày 25/08/2018 anh Đinh Việt Bắc là chồng chị Hằng chở máy giặt ra cửa hàng nhờ sửa, sau khi kiểm tra phát hiện máy bị kẹt, xà xà rung lắc, chi phí sửa chữa hết 320.000 đồng. Sau khi sửa chữa xong, nhân viên kỹ thuật của cửa hàng đã chở máy xuống nhà chị Hằng lắp đặt, bàn giao máy cho gia đình chị Hằng. Tình trạng lúc bàn giao máy sử dụng tốt và không thu tiền sửa chữa.

Sáng ngày 16/9/2018 chị Hằng gọi điện xuống cửa hàng, báo máy lại không giặt được, chị Giang điều anh Đinh Văn Mạnh xuống kiểm tra, đang kiểm tra thì anh Đinh Việt Bắc (chồng chị Hằng) về, anh Bắc không cho kiểm tra nữa, đuổi anh Mạnh về và nói “tao đ. (xin viết tắt vì văng tục - PV) cần kiểm tra nữa và tao chở máy giặt lên trước cửa hàng mày đập máy và đưa lên Facebook”.

Nói là làm, khoảng 15 phút sau con trai anh Bắc là Đinh Thành Trung lên cửa hàng, 5 phút sau anh Bắc đi ô tô chở máy giặt lên cửa hàng. Anh Bắc lôi máy và lôi búa đinh trong xe ra tiến hành đập máy giặt ngay trước cửa hàng. Trong quá trình đập phá, anh Bắc vừa đạp, vừa quay, vừa chửi, còn con trai anh Bắc tiến hành quay video. Ngoài ra con anh Bắc còn ra đường gọi người đi đường vào nói xấu cửa hàng, bảo mọi người không nên mua máy tại cửa hàng.

Anh Bắc (khoang đỏ) đang cầm búa đinh đập máy giặt trước cửa hàng Mạnh Cường.(Ảnh cắt từ camera cửa hàng).

Sau đó hai bố con anh Bắc vứt máy giặt hỏng tại cửa hàng và đánh xe về, đến khoảng 10h22 phút cùng ngày thì nhân viên của cửa hàng phát hiện anh Bắc đã đăng 02 ảnh và 01 đoạn video đập phá máy ở cửa hàng điện máy Mạnh Cường lên trang facebook cá nhân cá nhân của anh Bắc có tên “Bắc Việt”.

Sau khi gây rối tại cửa hàng Mạnh Cường, anh Bắc về đăng tải hình ảnh và video lên facebook Bắc Việt, làm ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng.

Trước hành động mang tính chất côn đồ của anh Bắc, anh Cường đã gọi điện cho lãnh đạo thị trấn Thanh Sơn là ông Đinh Công Hiện để phản ánh hành vi của anh Bắc. Đến 8h ngày 17/09/2018 bài viết trên facebook Bắc Việt được gỡ, tại thời điểm gỡ đã có 323 lượt chia sẻ. Toàn bộ hành vi của bố con anh Bắc thực hiện tại cửa hàng đều được camera của cửa hàng ghi lại và có hàng xóm xung quanh, cùng toàn bộ nhân viên, bảo vệ cửa hàng chứng kiến.

Trước những hành vi mang tính chất côn đồ, gây rối làm mất trật tự nơi công cộng của “cựu” Đảng viên Đinh Việt Bắc, cán bộ làm việc tại bộ phận Tư pháp của thị trấn Thanh Sơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét, có hình xử lý thích đáng, khôi phục lại danh dự, uy tín cho doanh nghiệp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đình Dũng - Vy Linh

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất