Thứ Tư , 06:18, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Phụ nữ 30 và những điều khiến gái 18 phải 'chạy dài'

Sự thực là ở thời đại này, một người đàn ông chín chắn có thể hoàn toàn bị mê hoặc bởi tuýp người phụ nữ đằm thắm ở tuổi 30 như... bạn.

Phụ nữ tuổi 30 và những cô nàng 18 tuổi có rất nhiều khác biệt. Tuổi nào cũng có những lợi thế riêng, những niềm hạnh phúc tuyệt diệu mà "bên kia" khao khát.

Nếu những thiếu nữ tuổi 18 luôn có vẻ ngoài tươi trẻ, sức sống mãnh liệt và sự thơ ngây của người vừa qua tuổi trăng tròn, thì nhan sắc của phụ nữ tuổi 30 cuốn hút hơn nhiều. Đó là một nhan sắc được trui rèn qua trải nghiệm. Phụ nữ tuổi 30 có thể không giữ được vẻ nhí nhảnh, hồn nhiên như thời họ 18, nhưng bù lại, họ rất biết lắng nghe và là người trò chuyện tuyệt vời.

Với các cô gái tuổi 18, cuộc sống trong hình dung của họ là một màu hồng, là cổ tích và hoa. Còn phụ nữ tuổi 30, trải nghiệm và những va chạm của họ với đời dạy họ rằng, cuộc sống là sự hòa trộn của những gam màu, tươi tắn có, ủ dột có, và quan trọng hơn cả, chẳng bao giờ đơn sắc.

h

Phụ nữ khi đã chạm ngưỡng 30 thường hiểu rõ mình muốn gì, cần gì. Nàng sẵn sàng thẳng thắn nói cho người đàn ông của mình biết cảm xúc của mình hoặc điều nàng cần thực sự là gì, thay vì nũng nịu, tỏ vẻ hờn dỗi kiểu "anh phải hiểu em thích gì chứ" khiến người khác đau đầu phỏng đoán như những cô nàng đôi mươi.

Một trong những khác biệt phũ phàng về phụ nữ tuổi 18 và tuổi 30, đó là khi ta 18 tuổi, những anh chàng lịch lãm hay những nam sinh nhiều tài lẻ, đẹp trai, cao ráo... đều có thể trở thành người đàn ông trong mơ. Còn khi 30 ư? Trai đẹp, nghiệt ngã thay, thường gọi ta bằng "chị", còn những anh chàng tài hoa, thành đạt thường sàn sàn tuổi, mà hầu hết đã yên bề gia thất. Nếu có gì tích cực trong khác biệt này, thì có lẽ, sức hút từ những anh chàng điển trai kém tuổi sẽ khiến các nàng 30 chăm chút hơn đến vẻ ngoài và khiến mình trẻ hơn tuổi thực.

Sự độc lập của những cô gái tuổi băm không chỉ thể hiện trong mối quan hệ của nàng với đàn ông, mà ngay cả với những người bạn cùng giới. Họ ít khi phụ thuộc, không cần tìm kiếm sự ủng hộ từ đám bạn gái thân. Cuộc hẹn với một phụ nữ trưởng thành, hoặc chỉ có hai người, hoặc là dịp để người đàn ông "nở mũi" với đám "hảo huynh đệ", vì một cô nàng 30 thường biết cách trò chuyện và hòa nhập rất nhanh vào hội bạn trai, thậm chí trở thành một phần mở rộng của họ. Trái lại, các cô gái tuổi 18, vì ngại ngùng hoặc muốn "xin ý kiến" từ đám bạn gái - những quân sư tình yêu, hoặc muốn chứng tò rằng bạn trai mình là người hào phóng, thường thích thú việc kéo cả đám bạn thân đi theo mỗi dịp hẹn hò.

Phụ nữ tuổi 30 không còn là những cô nàng 18 tự vẽ ra những dự án màu hồng, luôn kiếm tìm Hoàng tử Bạch Mã hoàn hảo nữa, họ nhìn thẳng vào những điểm yếu của người nàng chọn, và ở chừng mực nào đó, nàng học cách chấp nhận sống chung sống với chúng.

Sự "từng trải" của phụ nữ trưởng thành đủ khiến họ hiểu, tình yêu là sự hòa hợp giữa cả tâm hồn và thể xác. Họ chẳng ngại cùng bạn tình trải nghiệm những ngọt ngào của trái cấm và biết cách khiến cuộc yêu nồng nàn. Đương nhiên, điều này không có nghĩa rằng họ dễ dãi, chỉ đơn giản là họ hiểu, tình dục là một phần quan trọng của tình yêu. Nếu đề cập đến vấn đề này với một cô nàng 18, chắc chắn cô nàng sẽ đỏ bừng mặt, bởi lẽ, tình yêu mà những cô gái trẻ kiếm tìm là sự trong trẻo, đồng điệu của tâm hồn và những va chạm có chừng mực.

Khi 18 tuổi, cô gái nào cũng thích được bạn trai cưng chiều như công chúa, thường cho rằng đàn ông phải có nghĩa vụ quan tâm chăm sóc phụ nữ, đôi khi còn đùa giỡn với tình cảm của đàn ông để thỏa mãn thói cao ngạo của mình. Khi 30, họ thường đánh giá cao những gì người đàn ông đã cùng mình trải qua, và coi bạn trai/bạn đời như ông hoàng của lòng mình. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ họ đang "hạ giá" bản thân, họ ứng xử như vậy, chỉ đơn giản vì họ coi mình là nữ hoàng và biết chắc, bạn trai/bạn đời của mình sẽ đối đãi với họ như thế.

Còn bạn thì sao?

Bạn cho rằng hình mẫu lý tưởng của các chàng bây giờ là một cô nàng 9x nào đó chân dài, thông minh, sáng láng, trẻ khỏe, eo thon, ngực đầy, luôn sẵn sàng lăn xả và chịu chơi tới bến với chàng? Có thể bạn đã tự hạ thấp mình. Sự thực là ở thời đại này, một người đàn ông chín chắn có thể hoàn toàn bị mê hoặc bởi tuýp người phụ nữ đằm thắm ở tuổi 30 như... bạn. Lý do là:

Vì ta độc lập...

Bạn thấy hơi lạ? Nhưng đúng là như vậy đó. Đàn ông thích phụ nữ trưởng thành ở tuổi 30 vì cái lẽ ta rất độc lập. Ta biết cách tự chăm sóc mình và hưởng thụ cuộc sống đầy đủ, không cần vướng bận chàng. Ta thừa hiểu đàn ông cần tự do như khí trời. Ta thừa hiểu "bóng hồng" chàng muốn sánh đôi không phải là một em thích yêu sách, nhõng nhẽo, chẳng chịu rời chàng nửa bước, mà chính là một phụ nữ độc lập, tự do, hạnh phúc như ta.

Ta biết trò chuyện và lắng nghe chàng

Tại sao phụ nữ 30 lại là người đàm đạo thú vị hơn? Đơn giản là vì ta trải nghiệm nhiều hơn. Đời sống của ta có nhiều điều đáng kể hơn và lời khuyên của ta cũng thiết thực hơn. Quan trọng nhất là ta rất biết lắng nghe. Người ta nói một phụ nữ không đẹp biết nói chuyện thì hấp dẫn hơn những người đẹp "chân dài đến nách" hoặc "nách dài đến chân".

Ta tự chủ về tài chính

Đàn ông đánh giá cao những phụ nữ tự chủ về tài chính. Không phải vì chàng có tính ky bo hay lăm le "đào mỏ". Đơn giản là đàn ông thường thực tế mà phụ nữ 30 lại có sự nghiệp ổn định và thu nhập vững chãi hơn các cô gái 18 hoặc 20 chân ướt chân ráo mới đi làm lại khoái dòm ngó bóp ví của mấy chàng có dày hay không.

Tất nhiên tiền bạc không phải là yếu tố đầu tiên khiến đàn ông quý trọng đàn bà nhưng nó vẫn đóng vai trò nhất định. Ít ra thì ta cũng có thể share hóa đơn với chàng, khiến chàng cảm thấy nhẹ gánh hơn.

Ta biết kết bạn

Các cô gái 18 thường chơi cả hội và họ thân nhau đến mức một khi chàng đã kết một em thì buộc phải kết thêm cả đám bạn lí nhí của em nữa. Nhưng phụ nữ trưởng thành ít phụ thuộc vào ý kiến bạn bè. Ta có khả năng tự quyết, không cần tìm kiếm sự ủng hộ từ các cô bạn gái.

Ta không quá đa cảm

Cũng dễ hiểu việc những cô gái trẻ hay thổi phồng cảm xúc. Đơn giản là vì họ đang phải đối diện với rất nhiều thứ đầu tiên (tình yêu, sự phản trắc, cú sốc đầu tiên…) và họ chẳng biết ứng xử ra sao? Ngoài ra, họ luôn có khuynh hướng bi kịch hóa mọi chuyện, hôm trước vừa hẹn hò mà hôm sau chàng không gọi điện là tim họ muốn vỡ tan. Vì thiếu trải nghiệm nên họ hay gán cho một hành vi nhỏ xíu, một câu nói vô tình những ý nghĩa quá nghiêm trọng. Cho nên, yêu một cô gái 18, chàng phải chuẩn bị tinh thần thép mà ứng phó với những cuộc chiến hay bùng nổ bất thình lình. Nếu không, mối quan hệ đó sẽ rất khó bền lâu.

Phụ nữ trưởng thành biết quý trọng và kiểm soát được cảm xúc của mình nên ta chẳng dại gì mà nổi cơn tam bành chỉ vì người đàn ông của ta liếc theo một cô gái lạ. Nói chung, trong mọi chuyện, ta biết bình tĩnh để xử lý vấn đề chứ không thêm dầu vào lửa. Cho dù có xảy ra chuyện gì to tát, ta cũng biết cách tự xoay xở chứ không vội kêu khóc ầm ĩ làm chàng phiền lòng.

Lam Lam

Tin 360 độ yêu tiếp theo

Tin 360 độ yêu mới nhất