Thứ Năm , 16:05, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Phú Hòa Beauty Spa đánh liều quảng cáo dịch vụ không phép?

Không được cơ quan chức năng cấp phép dịch vụ PRP (làm đẹp bằng máu tự thân) nhưng Phú Hòa Beauty Spa (địa chỉ 484 Trần Khát Chân, Hà Nội) vẫn ngang nhiên quảng cáo và thực hiện dịch vụ cấm này tại cơ sở cho nhiều khách hàng.

Phú Hòa Beauty Spa quảng cáo dịch vụ PRP không phép

Đánh trúng tâm lý, chạy theo trào lưu làm đẹp, không ít cơ sở thẩm mỹ, spa đã “đánh liều” quảng cáo dịch vụ làm đẹp bằng máu tự thân PRP. Tuy nhiên cần khẳng định đến nay, việc sử dụng PRP (làm đẹp bằng máu tự thân) phục vụ trong làm đẹp vẫn chưa được Bộ Y tế cho phép thực hiện tại bất cứ cơ sở nào gồm spa, phòng khám trên cả nước. Do đó việc quảng cáo và thực hiện dịch vụ này đều là hoạt động chui, bên ngoài giấy phép do cơ quan chức năng cấp, chưa kể đến tính hiệu quả cũng bị nghi ngờ.

Ghi nhận trên trang web https://phuhoabeautyspa.com của Phú Hòa Beauty Spa (địa chỉ 484 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) thời điểm tháng 5/2019, PV không khỏi giật mình khi đơn vị này quảng cáo rầm rộ dịch vụ: Cấy tế bào gốc PRP.

Phương pháp Cấy tế bào gốc PRP được quảng cáo công khai trên web https://phuhoabeautyspa.com của Phú Hòa Beauty Spa.

“PRP là cách viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Platelet Rich Plasma”, có nghĩa là “Huyết tương giàu tiểu cầu”. Đây là phương pháp làm đẹp và trẻ hóa da bằng tế bào tự thân (tế bào của chính bản thân người được điều trị)”, Phú Hòa Beauty Spa miêu tả về dịch vụ hiện không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

Quy trình thực hiện dịch vụ: “Cấy tế bào gốc PRP” tại Phú Hòa Beauty Spa cũng được đơn vị này miêu tả một cách tỉ mỉ. Đặc biệt cơ sở làm đẹp này còn tung ra chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn cho khách hàng thực hiện Cấy tế bào gốc tự thân PRP với việc chiết khấu 15% cho 30 khách hàng đầu tiên.

Phú Hòa Beauty Spa coi thường quy định?

Cần nhấn mạnh, hiện tại trên thế giới và cả Việt Nam việc sử dụng tế bào gốc mới chỉ được áp dụng trong điều trị các bệnh lý như chấn thương gân, viêm dây chằng mãn tính, chấn thương cột sống hoặc viêm khớp gối, thoái hóa khớp gối, còn sử dụng trong làm đẹp thì không thấy một tài liệu chính thống nào nhắc đến.

Phú Hòa Beauty Spa còn "câu kéo" khách hàng bằng những chương trình giảm giá dịch vụ.

Đó là chưa kể, các thẩm mỹ viện đang nhập nhèm khái niệm tế bào gốc để đánh vào tâm lý những người có nhu cầu làm đẹp bởi trong máu hoàn toàn không có phần trăm nào của tế bào gốc. Huyết tương giàu tiểu cầu được chiết xuất bằng phương pháp ly tâm từ máu không phải là tế bào gốc. Việc Phú Hòa Beauty Spa chưa được cơ quan chức năng cấp phép quảng cáo, thực hiện cấy tế bào gốc PRP không những vi phạm quy định mà còn tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sức khỏe khiến họ lo lắng, bất an.

Trước thực trạng trên, dư luận đang đăt ra câu hỏi Sở Y tế Hà Nội liệu có biết thực trạng quảng cáo, thực hiện dịch vụ làm đẹp bằng máu tự thân PRP tại không phép tại Phú Hòa Beauty Spa, để kịp thời tiến hanh ngăn chặn, xử lý, tránh tình trạng vi phạm kéo dài và những tai biến nguy hiểm xảy ra.

Theo quy định tại Điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả nội dung này.

PV

Tin Liên quan

Tags : làm đẹp không phép quảng cáo dịch vụ máu tự thân Phú Hòa beauty spa

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất