Thứ Hai , 12:09, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Phong thủy – Môn học đang thu hút giới doanh nhân

Phong Thủy là một bộ môn khoa học về môi trường sống, là những lời diễn dịch của người xưa về thế giới tự nhiên với mục đích giúp họ xây dựng nên một hệ thống canh tác hiệu quả.

Các kiến thức Phong Thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta. Hiểu biết về Phong Thủy có thể giúp chúng ta tự đặt mình vào những vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của mình. 

Học phong thủy đang trở thành xu hướng

Ngày nay, phong thủy được áp dụng rộng rãi không chỉ ở các nước châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông hay Việt Nam mà còn được ứng dụng ở nhiều quốc gia phương Tây đặc biệt là Mỹ. Chẳng hạn, khách sạn MGM nổi tiếng tại Las Vegas, Mỹ theo thuật phong thuỷ đã cho dựng hai con sư tử đá khổng lồ để tránh kinh doanh thua lỗ.

Theo các chuyên gia phong thủy, Nhà trắng của Mỹ tọa lạc trên một vị trí rất đẹp, kết hợp hình thể đẹp đẽ, tỉ lệ hài hòa cùng bố cục đủ cả thanh long, bạch hổ, huyền vũ và chu tước (4 yếu tố trong Phong thủy Loan đầu) hay như tòa nhà chính phủ Singapore được thiết kế theo dạng hình chữ T (chữ Đinh) – hình ảnh con triện và con dấu - một chỉnh thể hoàn thiện, biểu hiện sự bền vững trên chính trường.

Không chỉ được ứng dụng trong kiến trúc, phong thủy còn trở thành một yếu tố phải có trong nhiều hoạt động khác của đời sống như đám giỗ, ma chay, cưới hỏi và đặc biệt là trong công việc kinh doanh. Nhiều doanh nhân quan niệm rằng phong thủy là một yếu tố then chốt giúp công việc kinh doanh được thuận lợi. Chính vì vậy, họ sẵn sàng đầu tư không ít thời gian và tiền bạc để tham gia các lớp học về thuật phong thủy.

Tại Trung Quốc, Phong thủy là một học phần quan trọng trong chương trình đào tạo quản lý cấp cao mang ở Trường Kinh tế thuộc Đại học Bắc Kinh. Học viên của lớp học này chủ yếu là những doanh nhân thành đạt, lãnh đạo cấp cao, giám đốc điều hành của các công ty, doanh nghiệp. Học phí cho những khóa học này thường rất cao, có thể tới 560.000 tệ (hơn 1,8 tỷ đồng) trong vòng 2 năm.

Học viên tại các lớp học phong thủy này sẽ được học cách luận giải về số phận của mình cũng như cách chọn địa điểm, bày trí phòng làm việc, sắp xếp đồ nội thất nhà ở, chọn đối tác làm ăn, chọn trợ lý tốt, chọn thời điểm làm ăn... sao cho hợp phong thủy để mang lại sự thuận lợi.

Ở Việt Nam, mô hình lớp học, diễn đàn về phong thủy tuy chưa phổ biến nhưng luôn thu hút được sự quan tâm rất lớn của giới doanh nhân, trí thức. Chẳng hạn như, chương trình “Phong thủy tài lộc như ý năm 2017” do công ty Phong thủy VNN tổ chức vào ngày 12/2 vừa qua đã thu hút sự hiện diện của hàng trăm doanh nhân, trí thức.

Đây là sự kiện mỗi năm chỉ có một lần nên rất nhiều doanh nhân sẵn sàng dành 5 tiếng đồng hồ để ngồi lắng nghe bài giảng về phong thủy của Diễn giả Nguyễn Song Hà - một trong những chuyên gia về phong thủy hàng đầu Việt Nam.

Chị Hồng Vân – Giám đốc một công ty quảng cáo ở Hà Nội – cho biết: “Tôi chưa bao giờ bỏ lỡ lớp các lớp học ngắn ngày của chuyên gia phong thủy Song Hà. Tại khóa học phong thủy Tài Lộc Như Ý năm nay, tôi đã được học được cách chiêu tài, đón lộc, kích hoạt tài lộc cho năm mới để mang lại may mắn; cũng như giải pháp bài trí nhà cửa tràn đầy sinh khí, mang lại nhiều may mắn, thành công tấn tài tấn lộc đến cho gia đình trong năm 2017.

Ngoài ra, tôi còn được chia sẻ những kiến thức chuẩn về cách bài trí bàn thờ, cách thực hiện các nghi thức cúng, lễ…; cách lựa chọn hướng nhà, phương pháp hóa giải điều tốt xấu, chọn hướng xuất hành, chọn ngày mở hàng, mở cửa công ty… Trước đây, tôi thường không để ý những nguyên tắc này lắm nên công việc thường gặp khó khăn, chưa kể đau ốm liên miên. Kể từ ngày thực hiện theo đúng nguyên tắc phong thủy, công việc làm ăn của tôi thuận lợi hơn, sức khỏe cũng ổn định hơn.

Mặt trái đằng sau xu hướng học phong thủy

Xu hướng học phong thủy ngày càng lan rộng đồng nghĩa với việc càng ngày càng có nhiều lớp học, dịch vụ tư vấn do các thầy phong thủy tự xưng mở ra. Chỉ cần gõ cụm từ “tư vấn phong thủy” lên thanh tìm kiếm Google, chúng ta dễ dàng nhìn thấy hàng loạt những website, những trang facebook nhận tư vấn phong thủy tại nhà hoặc online và đương nhiên là có thu tiền.

Nói về hiện tượng “thầy phong thủy tự phong” mọc lên “như nấm sau mưa”, chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà nhận xét đây là một hiện tượng rất nguy hiểm. “Tôi đã gặp nhiều trường hợp gia chủ bị thầy phong thủy rởm lừa đảo, tư vấn dán những bùa chú linh tinh, không có cơ sở khoa học trong nhà.

Nhiều thầy phong thủy tự phong không có kiến thức chuyên ngành, kiến thức về kiến trúc… cũng đến nhà người ta chỉ trỏ, phán chỗ này bao nhiêu độ, chỗ kia bao nhiêu độ rồi thu mấy chục triệu. Trong khi thực tế, khi tư vấn phong thủy chúng tôi phải lập cực mặt bằng, lập sơ đồ phong thủy rất chi tiết thì mới xác định được tọa độ chính xác, chứ không thể nhìn bằng mắt thường.” – Chuyên gia Song Hà cho biết.

Bên cạnh đó, chuyên gia Song Hà còn nhắc đến hiện tượng thầy phong thủy biến thành con buôn phong thủy. “Có trường hợp nhà gia chủ chỉ cần bày một quả hồ lô để hóa giải sao Nhị Hắc thì lại bị một cửa cơ sở kinh doanh đồ phong thủy gạ mua quả hồ lô rất to giá gần chục triệu đồng trong khi chỉ cần sử dụng 6 quả hồ lô nhỏ bằng ngón tay là hợp lý. Hay trường hợp gia chủ bị cơ sở kinh doanh đá phong thủy tư vấn dùng hàng tạ đá thạch anh với giá đắt đỏ để xây nhà cửa nhằm trục lợi, trong khi thực tế là không cần thiết, gây tốn kém nếu ngôi nhà đó không bị sai phạm gì về phong thủy cả.”

Để tránh bị lừa đảo bởi những thầy phong thủy tự phong, chuyên gia Song Hà khuyên mọi người nên tham gia những lớp học phong thủy uy tín để tự trang bị cho mình các kiến thức cơ bản về phong thủy nhằm tự áp dụng hoặc ít ra là giúp nhận biết thầy phong thủy rởm. Nếu cần tư vấn thì nên tìm đến những công ty phong thủy có danh tiếng, uy tín và quan trọng là phải có dịch vụ bảo hành cho gia chủ, miễn phí tư vấn mọi vấn đề trong một khoảng thời gian dài như 15-20 năm.

Chuyên gia Song Hà cũng cho biết thêm hiện tại bà đang trong quá trình tập hợp, liên kết với tất cả các phong thủy sư trên toàn Việt Nam để dự kiến trong khoảng cuối năm 2017 hoặc sang 2018 thành lập Hiệp Hội Phong Thủy Việt Nam. Hiệp hội sẽ là nơi phân cấp rõ ràng, rành mạch về trình độ các thầy phong thủy, về trường phái và đạo đức, tư cách làm nghề của những người xứng đáng hoặc không xứng đáng làm thầy phong thủy. Đây sẽ là một sân chơi lành mạnh dành cho tất cả các chuyên gia phong thủy đích thực ở Việt Nam, tạo điều kiện cho bộ môn phong thủy được bảo tồn và phát triển.

Chuyên gia phong thủy Song Hà là chuyên gia phong thủy tầm cỡ quốc tế của Việt Nam, Giám đốc Công ty phong thủy VNN với kinh nghiệm 14 năm tư vấn phong thủy và 11 năm đào tạo phong thủy từ cơ bản đến chuyên sâu. Bà đã nhận được rất nhiều giải thương danh giá như Bảng vàng lưu danh Doanh nhân Văn hóa Rồng vàng đất Việt năm 2015, 2016; giải thưởng Bông hồng thép…

Các chương trình về phong thủy mà bà đã thực hiện trên các kênh truyền hình thu hút hàng chục triệu lượt xem, trong đó nổi bật nhất là chương trình Phong & Thủy trên kênh VTC1. Hiện bà là chuyên gia tư vấn phong thủy trên Bản tin Địa ốc 24h phát song vào thứ 3 và thứ 6 trên kênh VTC1. Công ty phong thủy VNN của bà đã lọt Top 100 sản phẩm chất lượng cao ASEAN năm 2015; đạt giải Thương hiệu uy tín và xuất sắc ASEAN năm 2016. Hiện tại số lượng khách hàng của VNN đã lên tới gần 3.900 hồ sơ phong thủy khác nhau trong đó có những công trình cấp quốc gia, resort, tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Phương Vũ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : kinh doanh phong thủy doanh nhân làm ăn

Tin Mật mã vũ trụ tiếp theo

Tin Mật mã vũ trụ mới nhất