Thứ Tư , 18:22, Ngày 20/11/2019

Gia đình và pháp luật

Phòng PC67 - Công an tỉnh Quảng Ngãi: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, Phòng PC67 Công an tỉnh Quảng Ngãi đã gặt hái được những con số đầy ấn tượng.

Cụ thể: Toàn tỉnh chỉ xảy ra 74 vụ TNGT, làm chết 78 người, bị thương 42 người. So với cùng kỳ số vụ TNGTĐB từ ít nghiêm trọng trở lên được khống chế, đặc biệt số vụ va chạm giao thông giảm 114 vụ, giảm 137 người bị thương… góp phần làm vơi đi nỗi đau của mỗi gia đình và giảm bớt gánh nặng cho xã hội.

CSGT Phòng PC67 Công an tỉnh Quảng Ngãi tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý các đối tượng vi phạm.

Theo Trung tá Lê Hữu Nhân, Phó phòng PC67 Công an tỉnh Quảng Ngãi, bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2018, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi diễn biến rất phức tạp do có nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đến đường nông thôn được nâng cấp, mở rộng nhưng hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, còn nhiều điểm đen về TNGT, tụ điểm phức tạp về TTATGT, nhiều công trình trọng điểm của tỉnh đang thi công dở dang, hệ thống biển báo chưa đầy đủ… Trong khi đó ý thức chấp hành pháp luật của người dân còn hạn chế, nhất là các đối tượng thanh, thiếu niên ở các vùng nôn thôn, vùng ven biển và miền núi.

…và bắt quả tang một đối tượng vận chuyển ma túy trên xe khách.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, Phòng PC67 đã nỗ lực đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, vận đồng các tầng lớp nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT; tích cực đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về TTATGT… Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2018, Phòng đã chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí xây dựng 9 phóng sự, đưa 22 tin bài tuyên truyền về tình hình, kết quả công tác bảo đảm TTATGT, tấn công tội phạm, nêu gương người tốt việc tốt.

Chủ động tổ chức 48 ca, 96 lượt CBCS tuyên truyền lưu động trên tuyến QL1A và 25 ca; 49 lượt CBCS tuyên truyền tập trung tại các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư và trường học cho 12.350 lượt người tham dự; cấp phát 8.850 tờ rơi, xây dựng và tặng 04 đĩa video, 40 bộ sách tuyên truyền về ATGT cho các trường học; tổ chức 09 doanh nghệp kinh doanh vận tải ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT.

Phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Sở GD&ĐT tuyên truyền và cấp phát miễn phí 190 mũ bảo hiểm; tổ chức các Hội thi về giáo dục kỹ năng tham gia giao thông, về ATGT; xây dựng mô hình “Văn hóa giao thông trong học sinh, sinh viên” tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn và THPT số 1 Tư Nghĩa… thu hút hàng chục ngàn lượt học sinh tham gia.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Phòng PC67 đã quyết liệt triển khai công tác TTKS-XLVP về TTATGT trên các tuyến đường; huy động tối đa các lực lượng và phương tiện kỹ thuật cùng nhập cuộc. Trong vòng 6 tháng, Phòng đã thực hiện được 1.949 ca TTKS với 9.638 lượt CBCS tham gia; phát hiện và lập biên bản 12.470 trường hợp; tạm giữ 106 phương tiện và 8.258 giấy tờ xe; tước quyền sử dụng GPLX 266 trường hợp; xử lý và nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 6,7 tỷ đồng…

6 tháng qua, Phòng PC67 cũng đã thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý xe; siết chặt việc cấp biển số và quản lý hồ sơ xe, biển số xe theo quy định. Cụ thể đã đăng ký mới 807 ô tô, 5.210 mô tô, 116 xe máy. Nâng tổng số phương tiện đăng ký, quản lý trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến nay là 27.428 ô tô và 669.074 mô tô, xe máy, xe máy điện.

Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Phòng PC67 đã phát hiện, bắt giữ 11 vụ phạm pháp hình sự; phối hợp với PC46 bắt giữ 01 xe ô tô vận chuyển 12,226 m3 gỗ không có hồ sơ lâm sản; bắt giữ 01 đối tượng vận chuyển 9,67 gam ma túy; phối hợp với Quản lý thị trường kiểm tra và xử lý 12 trường hợp xe ô tô tải vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, xử phạt số tiền hơn 189 triệu đồng và tịch thu nhiều hàng hóa có giá trị; phối hợp với Cục C67 thực hiện 415 ca TTKS, phát hiện và lập biên bản 2.180 trường hợp vi phạm; phối hợp với Tổ công tác 45 Công an tỉnh thực hiện 106 ca tổ chức tuần tra vũ trang trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo ANTT trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Những nỗ lực đó đã từng bước góp phần kiềm chế được TNGT trên địa bàn, đặc biệt là khống chế được các vụ TNGT từ ít nghiêm trọng trở lên, theo đó số vụ va chạm giao thông giảm 114 vụ, giảm 137 người bị thương… Một con số vô cùng ấn tượng và có ý nghĩa vì nó góp phần làm vơi đi nỗi đau của mỗi gia đình và giảm bớt gánh nặng cho xã hội.

Công tác cải cách thủ tục hành chính và thực hiện các dịch vụ hành chính công để cải thiện hình ảnh lực lượng CSGT trong mắt người dân khi tham gia giao thông và khi đến trụ sở thực hiện các thủ tục hành chính, được lãnh đạo Phòng đặc biệt coi trọng, thông qua những việc làm rất thiết thực, như: Cấp biển số xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ và trả giấy đăng ký xe không quá 4 giờ làm việc (giảm 04 giờ so với quy định của GĐ Công an tỉnh); phối hợp với bưu điện chuyển 180 giấy đăng ký xe tại nhà và 919 trường hợp thu nộp hộ tiền phạt vi phạm TTATGT, trả giấy tờ tạm giữ qua đường bưu điện; duy trì việc tiếp dân đăng ký xe, xử lý VPHC cả ngày thứ bảy… được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ.

Mặc dù vẫn còn một số hạn chế, tồn tại do khách quan nhưng với kết quả đã làm được trong 6 tháng đầu năm 2018, có thể nói lực lượng cảnh sát Phòng PC67 Quảng Ngãi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một trong những điểm sáng của lực lượng CAND tỉnh Quảng Ngãi.

Xin chúc mừng và kính chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục vươn lên gặt hái được nhiều thành tích mới trong thời gian tới.

“Báo cáo kết quả tổ chức phổ biến, quán triệt Quyết định số 3104/QĐ-BCA ngày 29/8/2017 của Bộ Công an và kết quả lấy ý kiến nhân dân về hoạt động của lực lượng CSGT ĐB-ĐS đợt 1.2018; đồng thời tiếp tục tổ chức phát phiếu khảo sát sự hài lòng của tổ chức, nhân dân đối với công tác giải quyết thủ tục hành chính; kết quả đơn vị đáp ứng được 97,2% sự mong đợi của nhân dân trong giải quyết công việc”.

(Theo Báo cáo sơ kết tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2018 của Phòng PC67 Công an tỉnh Quảng Ngãi)

Thanh Sơn

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : CSGT tai nạn giao thông an toàn giao thông Công an Quảng Ngãi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất