Thứ Tư , 06:29, Ngày 18/09/2019

Gia đình và pháp luật

Phòng CSGT TP Hà Nội: Hàng loạt xe được về với đúng chủ

Vừa qua, hàng loạt xe máy mất cắp đã được Phòng CSGT TP.Hà Nội trao trả lại cho người bị hại.

Sáng ngày 15/11, tổ công tác thuộc Đội CSGT (PC67, CA TP Hà Nội) số 3 làm nhiệm vụ nút giao thông tại Xã Đàn địa bàn quận Đống Đa. Cùng thời gian trên, Cảnh sát phát hiện một thanh niên điều khiển xe Honda Airblade không biển số nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, thanh niên này bảo xin ra ngoài gọi điện thoại cho người nhà mang giấy tờ đến rồi đi mất.

Nhận thấy dấu hiệu không bình thường và qua công tác rà soát hồ sơ hết thời gian tạm giữa phương tiện vẫn không thấy vi phạm đến xử lý, CSGT tiến hành cho xác minh số khung, số máy thì phương tiện trên mang tên chị Phùng Thị Kim Dung, có địa chỉ thường trú tại quận Tây Hồ.

Đội CSGT số 3 đã liên hệ với Công an địa bàn lấy số điện thoại để liên hệ trực tiếp đồng thời gửi giấy mời chị Dung lên làm việc và mang các loại giấy tờ liên quan… Khi Thượng úy Đặng Thị Hà Thu, cán bộ Đội CSGT số 3 gọi điện cho chị Dung cho biết là xe máy của chị đang được CSGT tạm giữ, chị Dung đã rất vui mừng, chị không nghĩ sẽ tìm lại được phương tiện, vì đã mất hơn một năm.

Trung tá Lê Tú – Đội trưởng Đội CSGT số 3 trao trả xe máy cho người bị hại.

Trước tinh thần trách nhiệm của các bộ chiến sỹ Đội CSGT số 3, chị Dung đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, Đội CSGT số 3 đã phát hiện, tìm lại phương tiện cho chị.

Trung tá Lê Tú – Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết  Đội CSGT số 3 đã tìm lại hàng chục phương tiện xe tang vật và làm thủ tục trả lại chủ phương tiện. Thành tích này là hiệu quả quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, cũng như công tác rà soát hồ sơ. Nhờ việc nâng cao hiệu quả của công tác này, cán bộ chiến sỹ Đội CSGT số 3 đã phát hiện nhiều các xe tang vật, xe bị trộm để tiến hành xác minh và tìm lại chủ phương tiện làm thủ tục trao trả.

Cùng với Đội CSGT số 3, Đội CSGT số 2 cũng là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc trao trả xe mô tô cho chủ sở hữu bị mất cắp.

Đại uý Nguyễn Tuấn Cường – Đội phó Đội CSGT số 2 cho biết: qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, Đội CSGT số 2 đã tạm giữ 4 chiếc xe do vi phạm luật giao thông đường bộ. Quá trình xử lý, người vi phạm không đến giải quyết. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Đại uý Nguyễn Tuấn Cường đã chỉ đạo Trung uý Nguyễn Văn Hưng xác minh làm rõ. CSGT đã xác định được là tang vật vụ trộm cắp tài sản nhưng người bị hại đã không đến trình báo với cơ quan công an.

Qua quá trình xác minh, cán bộ và chiến sỹ Đội CSGT số 2 đã tìm được chủ của các phương tiên trên là ông Hoàng Vân Điều, 63 tuổi, ở xóm Pác Khoang, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, anh Nguyễn Bá Thiệp, 24 tuổi ở Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh, anh Lê Văn Huynh, 32 tuổi, ở thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình, Bắc Ninh và chị Lương Thị Quế, ở Gia Trấn, Gia Viễn, Ninh Bình.

Đại uý Nguyễn Tuấn Cường – Đội phó Đội CSGT số 2 (ngoài cùng bên phải) trao trả xe máy cho người bị hại.

Bác Hoàng Vân Điều, đã từ Cao Bằng đón xe khách về Hà Nội nhận lại tài sản. Tại Đội CSGT số 2, bác Điều cho biết chiếc xe bị mất trên Cao Bằng và không hy vọng gì tìm thấy. Khi nhận được tin báo của CSGT mời xuống nhận lại xe, bác Điều vô cùng xúc động đã viết thư cảm ơn gửi tới Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Trưởng Phòng CSGT, Ban chỉ huy Đội CSGT số 2, đặc biệt là Đại uý Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó và Trung uý Nguyễn Văn Hưng đã tận tình giúp đỡ, hoàn thiện thủ tục giúp bản thân nhận lại được tài sản đã mất.

Ông Hà Văn Tuân - Đội trưởng Đội CSGT số 2 chia sẻ: Khi nhân dân bị mất trộm xe, nếu không trình báo thì việc xác minh chủ phương tiện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những phương tiện đã mua bán qua nhiều chủ mà không làm thủ tục sang tên di chuyển, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và cũng mất rất nhiều thời gian để tài sản đã mất về lại với chủ sở hữu.

Cho nên khi nhân dân bị mất trộm mất cắp tài sản của mình thì nên lập tức trình báo cơ quan Công an. Bởi khi trình báo thì dữ liệu được đưa vào dữ liệu xe tang vật, khi lực lượng chức năng tiến hành làm nhiệm vụ có thể xác minh được ngay, và tạm giữ phương tiện cùng người điều khiển có liên quan, phối hợp cơ quan điều tra làm rõ đường dây băng ổ nhóm tiêu thụ và thu hồi tài sản trả cho người bị mất.

Phát huy vai trò nòng cốt của mình, mỗi cán bộ chiến sỹ lực lượng CSGT luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, miệt mài, tận tụy, dốc hết sức mình, nỗ lực không chỉ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn tô đẹp hình ảnh người CSGT trong con mắt người dân.

Văn Bảo – Tam Sơn

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : công an xe máy mắt cắp

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất