Thứ Hai , 15:01, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Phòng CSGT Công an tỉnh Lai Châu: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Phòng CSGT - Công an tỉnh Lai Châu đã tham mưu cho Ban giám đốc ban hành triển khai công tác đảm bảo TTATGT và phòng chống tội phạm.

Đặc thù là tỉnh miền núi, hoạt động giao thông tập trung chủ yếu là đường bộ, các tuyến đường hầu hết là đường đèo dốc quanh co, hiểm trở, hạ tầng giao thông đang được đầu tư nâng cấp, mở rộng, cũng như hệ thống cọc tiêu biển báo, hộ lan phòng vệ, gương cầu lồi chưa được lắp đặt đồng bộ theo quy định, mặt khác các phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng, đặc biệt là đối với các phương tiện mô tô, những yếu tố như trình độ dân trí, phong tục tập quán, nên ý thức chấp hành Luật giao thông còn nhiều hạn chế.

CSGT tuyên truyền Luật giao thông tại Trường THPT Lê Quý Đôn- TP Lai Châu.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về giao thông luôn được quan tâm, thực hiện tốt, thường xuyên phối hợp cùng UBND các xã, phường, thị trấn bằng hình thức thông tin, tuyên truyền trên loa phát thanh tại 30 điểm ở các bản, tổ dân phố về Luật giao thông vào thời gian đầu giờ buổi sáng và cuối giờ chiều hàng ngày, bên cạnh đó tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 4D địa phận qua thành phố Lai Châu đi đúng làn đường theo biển chỉ dẫn và các quy định về Luật ATGT.

Tập trung tuyên truyền Luật giao thông bằng nhiều hình thức như sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm, thi tìm hiểu về pháp luật giao thông, tổ chức cho các doanh nghiệp vận tải, cán bộ công nhân viên chức và cán bộ lực lượng vũ trang ký cam kết trong chấp hành Luật giao thông đường bộ. Phối hợp với các cơ quan báo, đài trung ương và địa phương cũng như các website xây dựng trên 39 tin, bài, đã in hơn 90 băng đĩa tuyên truyền về đảm bảo TTATGT và Luật giao thông đường bộ.

Đối với đơn vị công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp tuyên truyền tốt Luật giao thông đường bộ, giao thông đường thủy nội địa với tổng số 30 buổi với sự tham gia của trên 12.340 học sinh, giáo viên và người dân, qua đó đã tạo sự chuyển biến về nhận thức trong tham gia giao thông. Tai nạn giao thông được kiềm chế.

Nhìn chung cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT đã có nhiều cố gắng, tích cực phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ trong công tác đảm bảo TTATGT. Bởi vậy tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2017. Theo ghi nhận trong 6 tháng đầu năm 2018, Phòng CSGT - Công an tỉnh Lai Châu đã lập biên bản 4.930 trường hợp vi phạm, (tăng 1.608 trường hợp so với cùng kỳ năm 2017); Tạm giữ 773 phương tiện, xử lý phạt tiền 4.468 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước 1.733.011.000 đồng (giảm so với cùng kỳ năm 2017).

Trong công tác phòng chống tội phạm đã trực tiếp bắt tổng số 04 vụ, với 05 đối tượng, trong đó 02 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy, 02 đối tượng vận chuyển trái phép khoáng sản... Thu giữ 04 bánh heroin, 3550 kg đất hiếm, 550 kg các đoạn kim loại đồng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Lê Hồng

Tin Liên quan

Tags : công an CSGT Lai Châu an toàn giao thông

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất