Thứ Sáu , 10:58, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên: Đảm bảo TTATGT trên địa bàn

Điện Biên là một tỉnh biên giới phía Tây Bắc, có nhiều tuyến giao thông huyết mạch chạy qua như QL12, QL279,... Do vậy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông là vô cùng quan trọng.

Chia sẻ về trọng trách này, Thượng tá Trần Văn Vang – Phó Trưởng Phòng PC67 CA tỉnh Điện Biên cho biết: Thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, ngay từ trước Tết Dương lịch 2017, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã chủ động nắm tình hình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Phòng CSGT phối hợp với các đơn vị và CA các huyện, thành phố, thị xã đấu tranh với các hành vi vi phạm. Lực lượng CSGT toàn tỉnh đã huy động mọi nguồn lực, tăng cường Thanh tra kiểm soát trên tất cả các tuyến, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nhờ đó, tình hình TTATGT trên địa bàn duy trì ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông. Cán bộ, chiến sỹ, chỉ huy các đơn vị toàn lực lượng CSGT đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật đảm bảo các vị trí công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Trần Văn Vang - Phó trưởng phòng CSGT CA tỉnh Điện Biên.

Trong công tác TTKS, XLVP năm 2017 (từ 16/11/2016 – 15/10/2017), lực lượng CSGT toàn tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, điện chỉ đạo của Bộ CA, Cục C67 và CA tỉnh về tăng cường TTKS-XLVP theo chuyên đề năm, triển khai thực hiện các kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT, tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm TTATGT năm 2017. Qua đó, Phòng CSGT lập biên bản 4.347 trường hợp, xử lý 3.693 trường hợp, thu nộp kho bạc Nhà nước gần 2,3 tỷ đồng.

Phòng CSGT CA tỉnh Điện Biên cũng phối hợp với các lực lượng chức năng của CA tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, điện chỉ đạo về công tác đấu tranh trán áp tội phạm trong các đợt cao điểm và trên tuyến giao thông. Qua đó, trực tiếp bắt và phối hợp bắt 8 vụ 7 đối tượng, thu 4,06g herôin, 02g ma túy tổng hợp (21 viên), 4,425 kg thuốc phiện, giải cứu 02 nạn nhân bị lừa bán sng Trung Quốc, phát hiện 3 vụ buôn bán, vận chuyển hàng lâm sản trái phép thu 2.497 thớt nghiến bàn giao cho cơ quan chức năng giải quyết.

Đặc biệt, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT của người tham gia giao thông, Phòng PC67 đã chủ động triển khai các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật GTĐB cho người dân. Phòng đã phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Điện Biên tổ chức “Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp, HTX, lái xe, phụ xe với người thi hành công vụ năm 2017” cho 12 HTX, doanh nghiệp và Cty cổ phần vận tải ô tô Điện Biên.

Phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật GTĐB trong đoàn viên, thanh niên, học sinh. Phối hợp với các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương đăng nhiều tin, bài, tuyên truyền hoạt động đảm bảo TTATGT của lực lượng CSGT toàn tỉnh, gương người tốt, việc tốt, các mô hình, cách làm hay trong công tác đảm bảo TTATGT. Đơn vị cũng tổ chức 908 lượt tuyên truyền lưu động tại khu vực chợ, bến xe, tại các ngã 3, 4 (bằng loa phóng thanh), chiếu phim tuyên truyền về ATGT cho khách đến giao dịch đăng ký xe và người vi phạm đến xử lý tại phòng tiếp dân.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, Đại tá Vang chia sẻ: Đảm bảo TTATGT cho nhân dân là nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Do đó, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT và chương trình, kế hoạch công tác bảo đảm TTATGT năm nay, đặc biệt là Chỉ thị 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư TW Đảng (Khóa XI) cũng như Chỉ thị số 02 của Bộ Công an liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CAND trong tình hình mới.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, đơn vị sẽ chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, thường xuyên tăng cường lực lượng, tổ chức TTKS đảm bảo khép kín thời gian, địa bàn, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh vượt không đúng quy định,… nhằm đảm bảo ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Việt Dũng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : vi phạm giao thông cảnh sát an toàn giao thông điện biên phủ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất