Thứ Ba , 19:33, Ngày 23/04/2019

Gia đình và pháp luật

Phối hợp giữa ngành y tế và truyền thông ứng phó sự cố y khoa

Vừa qua, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã tổ chức lớp tập huấn với chuyên đề “Phối hợp giữa ngành y tế và truyền thông ứng phó với sự cố y khoa”.

Lớp tập huấn nhằm tăng cường quản lý chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh trong lĩnh vực sản khoa, sơ sinh, thống nhất quy trình đánh giá, báo cáo, xử lý và giải quyết sự cố y khoa.

ThS. Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế tại buổi tập huấn.

Với chuyên đề "Phối hợp giữa ngành y tế và truyền thông ứng phó với sự cố y khoa", ThS. Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế đã hướng dẫn những kỹ năng ứng xử truyền thông cần có của mỗi y, bác sỹ, nhân viên y tế khi đối mặt với các sự cố y khoa, thông qua phân tích những vấn đề tồn tại của ngành y khi làm truyền thông, từ đó đưa ra giải pháp truyền thông khi có sự cố xảy ra: thành lập nhóm xử lý khủng hoảng, đưa ra kế hoạch xử lý, cung cấp thông tin hợp lý, tiếp xúc với các cơ quan báo chí…

Quang cảnh buổi lễ tập huấn.

Cũng trong buổi tập huấn, ThS. Vũ Mạnh Cường đã giới thiệu các hoạt động truyền thông trong bệnh viện khi xảy ra sự cố y khoa. Bên cạnh đó, ông cũng nêu rõ, chủ động cung cấp thông tin kịp thời, đúng thời điểm, chính xác, công khai, minh bạch, phản ứng nhanh và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tạo được sự đồng thuận, ủng hộ và thu hút sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội, các cơ quan truyền thông đối với hoạt động của ngành. 

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ phát biểu tại buổi tập huấn.

Tuy nhiên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh, sự cố nào xảy ra thì người thầy thuốc vẫn luôn phải xác định: sứ mệnh, tôn chỉ hoạt động của chúng ta là lấy người bệnh làm trung tâm, đảm bảo quyền và lợi ích tối đa của người bệnh và đó là trọng trách mà nhân dân giao phó cho ngành y tế.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ trao hoa thay lời cảm ơn đến giảng viên.

Kết thúc buổi tập huấn chuyên đề "Phối hợp giữa ngành y tế và truyền thông ứng phó với sự cố y khoa", các đại biểu đã được cung cấp đầy đủ những thông tin mới, hệ thống, chính xác về sự cố y khoa, cũng như biết cách thực hiện công tác truyền thông, quản lý thông tin và kỹ năng ứng xử lý với truyền thông khi các sự cố y khoa xảy ra góp phần nâng cao hiệu quả công tác ứng phó trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tập huấn ngành y tế bệnh viện Phụ sản Cần Thơ

Tin Khỏe & Đẹp tiếp theo

Tin Khỏe & Đẹp mới nhất