Chủ nhật, 17:35, Ngày 23/02/2020

Gia đình và pháp luật

Phó Giám đốc Sở từ chối điều động: Ủy ban Kiểm tra nhập cuộc

Liên quan đến trường hợp Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động, hiện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đang làm theo quy trình, khi có kết quả sẽ công bố.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Thông tin trên được ông Lữ Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết khi trả lời PV vào chiều 22/7. Theo ông Hùng, hiện vụ việc đang được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm theo quy trình, sau đó sẽ có đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy hướng xử lý: "Khi có kết quả, chúng tôi sẽ công bố".

Buổi công bố các quyết định về công tác cán bộ của tỉnh Hậu Giang hôm 30/5, trong đó có quyết định điều động ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, nhưng ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định. 

Ông Cam Quang Vinh – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cũng xác nhận hiện đoàn kiểm tra của đơn vị này đang làm việc về trường hợp của ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang – người từ chối nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh này. “Đoàn kiểm tra đang làm theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có báo cáo, dự kiến khoảng cuối tuần sau sẽ xong” – ông Vinh cho hay.

Trước đó, ông Nguyễn Thành Nhơn cho biết sáng nay đã tham dự cuộc họp liên quan đến trường hợp của mình. Cuộc họp có đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh. Tuy nhiên, khi được hỏi về nội dung và kết quả cụ thể của cuộc họp, ông Nhơn từ chối cung cấp thông tin. Ông Nhơn cho biết, ông vẫn đến cơ quan như bình thường, nhưng đến nay vẫn chưa có lương tháng 6 và tháng 7. 

Phóng viên liên hệ và hỏi thông tin đến ông Trần Văn Quân – Giám đốc Sở Nội vụ Hậu Giang nhưng ông Quân không hồi âm.

Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng không phù hợp với chuyên môn. Ông Nhơn công tác trong ngành tư pháp đã 27 năm, riêng ở Sở Tư pháp Hậu Giang là từ năm 2004, giữ chức Phó Giám đốc sở này từ năm 2011 đến nay.

Tại buổi giao ban báo chí hôm 8/7, ông Phan Hoàng Ngoan – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hậu Giang cho biết: Trường hợp của ông Nhơn, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng đang thực hiện các bước theo quy trình, theo quy định của Đảng và nhà nước.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Tình – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang, quan điểm của lãnh đạo tỉnh là xử lý phải nghiêm khắc, làm đúng quy trình. Lãnh đạo tỉnh đã giao cho Sở Nội vụ nghiên cứu quy định pháp luật như thế nào, mức độ vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, hiện nay đang thực hiện, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí.

Theo Tiền Phong

Tin Liên quan

Tags : hậu giang điều động hội chữ thập đỏ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất