Thứ Tư , 02:33, Ngày 13/11/2019

Gia đình và pháp luật

Phẫu thuật trĩ 2 lần vẫn tái phát, khỏi dứt bệnh nhờ bài thuốc này

Nhờ bài thuốc chữa bệnh trĩ bí truyền, nhiều người đã may mắn thoát được bệnh tật. Có bệnh nhân từng phẫu thuật trĩ ngoại đến hai lần nhưng vẫn tái phát đã thoát khỏi đau đớn.

Khổ sở đau đớn khi mắc căn bệnh trĩ “khó nói” này đến cấp độ 4, anh phẫu thuật trĩ đến 2 lần nhưng vẫn tái phát, lại bị cả apxe hậu môn. Đang chán nản thì anh gặp được bài thuốc quý giá của lương Phùng Thị Lâm (trú tại xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) sau lần lên nơi “thâm sơn cùng cốc” này. Và căn bệnh đã dứt điểm sau hơn tháng dùng thuốc.

Niềm vui khỏi được trĩ sau lần lên rừng gặp “thần y”

Đó là trường hợp của anh Trịnh Văn Dũng (39 tuổi, trú tại phố Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội), một doanh nhân có công ty khai thác khoáng sản. Từ mấy cuốn sổ dầy cộp, có quyển đã cũ ghi chép các bệnh nhân nặng để theo dõi, tôi tìm gặp anh Trịnh Văn Dũng tìm hiểu kỹ hơn về kỳ tài chữa bệnh của lương y Lâm và hy vọng có thể giúp thêm các bệnh nhân bị mắc căn bệnh “khó nói” này tìm được phương thuốc quý.

Lương y Phùng Thị Lâm đang trao đổi về bài thuốc

Đúng như hẹn, tôi gặp anh Dũng, với giọng hồ hởi anh nói: “Tôi sẵn sàng chia sẻ để những người bị mắc có thể khỏi được giống tôi thôi, chứ nhà báo đừng cho tôi lên báo nhé, xâu hổ lắm”. Nói rồi anh kể về hành trình chữa bệnh của mình: “Cách đây 4 năm rồi tôi mắc căn bệnh này, nó cũng âm ỉ một thời gian dài trước đó. Một phần do ngồi nhiều, phần thứ hai cũng do bia rượu liên miên vì công việc. Mới đầu là đi đại tiện nhiều, táo bón, ra máu đau rát đến phát khóc. Nhưng cũng ngại đi chữa trị vì xấu hổ. Đến khi ngồi cũng chẳng ngồi được nữa mới đi khám và điều trị được thông báo mắc bệnh trĩ ngoại ở cấp độ 3 và sa búi trĩ, khó co lại được. Khi uống thuốc tây điều trị chỉ đỡ, nhưng lại mắc thêm chứng táo bón vì. Không uống thuốc thì khó chịu, uống thuốc bị táo đi vệ sinh đau rát hơn lại càng khổ hơn. Lên cấp độ 4 thì tôi được chỉ định phẫu thuật”.

Nhưng chẳng lâu sau lần phẫu thuận thứ nhất, anh Dũng lại bị lại sau gần một năm sau. Lần này búi trĩ sa ra ngoài nhiều hơn, bác sĩ đưa kết quả cho anh bị ở cấp độ 4 và chỉ định sẽ tiếp tục phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. “Khổ sở lắm khi bị mắc căn bệnh đó, đến ngồi cũng phải nghiêng mất tự nhiên. Mà công việc của tôi giao tiếp nhiều nhiều lúc bất tiện lắm. Kể cả trong chuyện “chăn gối” nhiều lúc cũng vướng mắc vì căn bệnh này”, lời anh Dũng. Nhưng sau khi phẫu thuật lần 2 khỏi được, nhưng anh dùng bia rượu nhiều sau đúng 6 tháng anh bị lại. Lần này do viêm nhiễm mà anh bị cả apxe hậu môn.

Trong một lần công tác có việc công tác lên Hòa Bình, anh được người dân ở đây chỉ cho tới gặp lương y Phùng Thị Lâm. Anh và người lái xe đã lặn lội tìm vào tận xã Bắc Phong này để gặp được vị cán bộ Lâm. Chờ đến chiều bà mới đi rừng về: “khi nghe bệnh tình lúc đó cô Lâm chỉ cười nói với tôi là: Do bệnh đã tiến triển nặng lắm, mà bị đi bị lại là do kiêng khem kém và cơ địa vùng hậu môn kém. Khi bị trĩ do không vệ sinh cẩn thận mới bị dẫn tới apxe như vậy. Anh cứ yên tâm, cô cho anh thuốc chỉ hơn tuần là hết đau ngay, và sau 1 tháng là búi trĩ có thể co được”.

Bà Bùi Thị Quế, bệnh nhân được lương y Lâm chữa khỏi trao đổi với PV.

Đúng như lời lương y Lâm nói, anh dùng thuốc thuốc chỉ sau vài ngày đã thấy dễ chịu. Một tuần  thì đỡ đau rát, chảy máu, ngứa vùng hậu môn. Hơn tháng sau thì búi trĩ co lại được phần lớn khiến anh mừng lắm. Kiên trì tiếp tục dùng thuốc vài thang nữa để khỏi dứt điểm, khám lại anh được thông báo khỏi hết cả apxe đồng thời anh cũng thấy cơ thể khỏe ra, bệnh dạ dày cũng bớt đi. Từ đó đến nay là 4 năm rồi anh có thể ăn uống như trước, không bao giờ bị biểu hiện tái phát.

“Tôi cám ơn cô Lâm nhiều lắn, cứ mỗi lần tôi công tác lên đó là đều ghé qua ăn cơm với cô. Cô ấy là người dân tộc dao nên dễ gần và mến khách lắm”. Nói rồi anh Dũng cười và nói lại: “Nếu có chia sẻ bài thuốc thì chỉ cho tên tôi thôi nhé”.

Loài “thần dược” trị bệnh trĩ ngoại

Nói về căn bệnh trĩ ngoại lương y Lâm cho biết: Bệnh trĩ ngoại chủ yếu do các nguyên nhân công việc ngồi nhiều, đi lại vác nặng, hoặc uống bia rượu. Cũng có thể là ở phụ nữ khi có chửa hoặc sinh đẻ gây sa búi trĩ. Nếu trĩ đến cấp độ 4 thì rất nặng và nguy hiểm. Nếu không điều trị sẽ dẫn tới viêm nhiễm apxe hay nhiều bệnh khác.

Còn với trường hợp ngay ở bản bên là bà Bùi Thị Quế (SN 1952, trú tại xã Thung Nai, huyện Cao phong) là một bệnh nhân khác bị hỗ hợp cả trĩ nội và trĩ ngoại, thì chỉ cần một thời gian ngắn là khỏi do hợp cơ địa với bài thuốc. Tới nhà thì bà Quế vừa đi  lùa trâu trên rừng về. Ngồi trò chuyện, bà thật thà kể: “Tôi bị bệnh cách đây 3 năm rồi chú ạ, nhờ thuốc cán bộ Lâm mà khỏi đó”. Bà Quế bị trĩ ngoại một thời gian dài, đi đại tiện thò cả búi trĩ ra ngoài. Thời gian đó bà lúc nào cũng bị nóng rát, không thể ngồi được. Con bà chở bằng xe kéo gỗ xuống khám ở bệnh viện và có chỉ định phẫu thuận cắt búi trĩ. Nhưng bà sợ tốn kém, cũng sợ dao kéo nên đòi chưa muốn mổ lương y Phùng Thị Lâm tới công tác thôn bản biết liền bảo anh con trai theo mình về nhà lấy thuốc cho mẹ.

Cô Lâm đang đi hái thuốc.

Khi con trai mang thuốc về sắc cho bà Quế uống, uống hết 2 thang đầu bà đã hết nóng rát và thấy đi đại tiện dễ dàng. Sang thang thứ ba thì thấy búi trĩ co lại chẳng thấy đâu nữa. Tuy vẫn còn thuốc nhưng bà cũng chẳng uống nữa vì khi đi lại dễ dàng không còn đau đớn thì bà lại đi rừng suốt: “Mấy thang thuốc của cán bộ Lâm tôi vẫn treo hèo trái phía góc nhà đó. Mấy năm rồi tôi vẫn cứ để đó làm của để dành. Thật may là được cán bộ Lâm cho bài thuốc chứ không tốn kém lắm”, lời bà Quế.

Theo lương y Phùng Thị Lâm thì trong chữa trị bệnh trĩ ngoại thì không thể thiếu vị Lây Tộng, dạng cây thân nhỏ, lá to. Cô nói: “Loại cây này có tác dụng như một loại cây kháng sinh, giúp cho người bệnh chống được viêm nhiễm được dùng trong cả trĩ nội và trĩ ngoại. Ngoài ra trĩ ngoại cần rất nhiều vị thuốc Cùng Kệt. Một loại dây có rất nhiều nhựa, lá kép bằng hai ngón tay. Loại dây này gần giống như loại sắn dây nhưng màu xanh đậm hơn nhiều. Vị thuốc này có tác dụng quan trọng giúp trị tổn thương các búi trĩ ngoại, co búi trĩ và  tiêu sưng mất đi. Loại dây này chỉ dùng thân mới có tác dụng, còn lá cây hay các bộ phận khác chỉ có ít tác dụng.

Nhưng để điều trị những trường hợp trĩ ngoại, trĩ nội và hỗn hợp trĩ thì cần nhiều một vị thuốc cực hiếm. Vị thuốc này chỉ có thể lấy lần trong năm vào mùa thu. Vì vậy cứ đến mùa này là lương y Lâm lại chật vật để tìm bằng được loại thảo dược “hiếm” như bạc này.

Theo ý kiến của những ủy viên Hội Đông y Huyện Cao Phong đánh giá: Lương y Lâm là thành viên tiêu biểu của Hội Đông y huyện cao Phong. Cô Lâm nắm được bài thuốc gia truyền chữa bệnh trĩ rất hiệu nghiệu. Với những loại thảo dược này thì bệnh trĩ sẽ khỏi dứt điểm, không tái phát. Vì ngoài tác dụng tiêu búi trĩ, khỏi viêm thì nó giúp người bệnh hình thành cơ địa chắc để không bị lại. Đây là những thảo dược quý, được lương y Lâm từng chia sẻ ở Hội thảo đông y. Nếu nhân rộng được thì rất tốt cho người bệnh trĩ.

Do có nhiều độc giả quan tâm gọi điện tới sau mỗi lần đăng tải bài thuốc , để tiện cho độc giả có thể liên hệ chúng tôi xin cung cấp số điện thoại của lương y Lâm để tiện liên lạc: 01674568263

 Nguyễn Huệ 

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : thảo dược Bệnh trĩ bài thuốc phẫu thuật

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất