Thứ Sáu , 12:22, Ngày 13/12/2019

Gia đình và pháp luật

'Phát khiếp' về công dụng trà giảm cân Leedetox

Trà giảm cân Leedetox đang được quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng như một phương pháp “thần thánh” giúp chị em phụ nữ giảm cân, tiêu mỡ. Nhưng khách hàng đặt niềm tin ở đâu khi có quá nhiều sự mập mờ về sản phẩm này?

Quảng cáo kiểu "thần thánh" hóa sản phẩm

Tình trạng béo phì, thừa cân sau sinh ngày càng tăng. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại sản phẩm hỗ trợ giảm cân. Nhưng cùng với đó là vấn nạn sản phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Trà giảm cân được quảng cáo với nhiều công dụng

Chúng tôi nhận được phản ánh về sản phẩm trà giảm cân Leedetox do Công ty TNHH MTV Thu Huyền Ngọc (Cty Thu Huyền Ngọc) phân phối đang được thổi phồng công dụng trên các trang mạng.

Theo như giới thiệu, Cty Thu Huyền Ngọc có địa chỉ tại số 108/8/12/2A, KP2, phường Bình Đa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai kinh doanh sản phẩm trà  hoa thảo dược giảm cân leedetox trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Cụ thể, trên trang website leedetox.vn và trang fanpage facebook Trà giảm cân Leedetox chính hãng được giới thiệu là hai trang mạng chính thức của Cty Thu Huyền Ngọc đang quảng cáo sản phẩm trà giảm cân Leedetox với nhiều công dụng thần kỳ như giảm mỡ máu, mỡ gan, thanh lọc đường ruột, bài trừ độc tố …

Trên facebook Trà giảm cân Leedetox chính hãng quảng cáo sản phẩm Leedetox giảm 8 cân mỡ chỉ trong...1 liệu trình!

Đặc biệt sau 30 ngày sử dụng sản phẩm, khách hàng có thể giảm được 8kg mỡ mà không cần phải ăn kiêng hay tập thể dục...

Trên thực tế, thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ và tăng cường sức khỏe. Liệu trà giảm cân Leedetox có kỳ diệu đến như vậy ?

Theo thông tư 08/2013/TT – BYT : Điều 3 khoản 5 quy định không được quảng cáo thực phẩm chức năng dưới hình thức bằng các bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị. Dù vậy, nhưng trên các trang mạng này đang sử dụng hình ảnh của PGS TS bác sĩ Nguyễn Thị Lâm.

Trên fanpage Trà giảm cân Leedetox chính hãng quảng cáo người được cho là PGS-TS-BS Nguyễn Thị Lâm giới thiệu, chia sẻ về sản phẩm.

Mập mờ về tên của sản phẩm?

Để thông tin được khách quan, chúng tôi đã liên hệ với Cty Thu Huyền Ngọc. Trao đổi qua điện thoại, bà Huyền – Giám đốc Cty Thu Huyền Ngọc cho biết: "Webiste leedetox.vn và trang facebook Trà giảm cân Leedetox chính hãng là trang web, trang mạng xã hội của công ty". Bà Huyền khẳng định sản phẩm Trà giảm cân Leedetox có đầy đủ các giấy phép của cơ quan chức năng.

Nhưng khi chúng tôi đề nghị Cty cung cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, bà Huyền lại cho hay website leedetox.vn và trang facebook Trà giảm cân Leedetox chính hãng không phải của Cty Thu Huyền Ngọc mà của các đại lý phân phối.

Tại sao bà Huyền không thể cung cấp những giấy tờ thông tin về sản phẩm? Phải chăng có điều gì "khó nói"?

Vậy tên của sản phẩm chính xác là gì?

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận, trên trang website leedetox.vn và fanpage facebook Trà giảm cân Leedetox chính hãng có đăng tải giấy kiểm nghiệm và giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của viên hoa thảo mộc Leedetox do Cty Thu Huyền Ngọc phân phối tuy nhiên không rõ tên Cty sản xuất vì đã bị che mờ.

Đáng nói ở chỗ, sản phẩm đang được quảng cáo và rao bán trên mạng lại có tên trà giảm cân Leedetox.

Điều này khiến người tiêu dùng khó đặt niềm tin vào một sản phẩm mập mờ, có dấu hiệu quảng cáo sai sự thật?

PV sẽ tiếp tục thông tin!

Theo Pháp luật & Dân sinh

Tin Liên quan

Tags : thực phẩm chức năng trà giảm cân

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất