Thứ Năm , 07:48, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tải tin đồn bắt cóc trên Facebook

Chiều 9/6, Công an quận Liên Chiểu cho biết đã ra Quyết định xử phạt đối tượng Nguyễn Thị Ngọc 12,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo đó, Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi), trú tại tổ 37, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng là chủ facebook có tên Ngoc nguyen đăng lên facebook của mình nội dung tự bịa ra về vụ bắt cóc trẻ em.

Nội dung Ngọc đăng tải thực chất chỉ là tin đồn thất thiệt

Thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, nhiều người tỏ ra rất hoang mang. Do thấy thông tin được nhiều người quan tâm, bình luận, chia sẻ nên Ngọc sợ lộ chuyện mình bịa đặt và đã xóa bài đăng sau đó.

Chiều 7/6, Công an quận Liên Chiểu đã mời Ngọc lên làm việc, tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận tự nghĩ ra nội dung vụ việc và đăng lên mạng, nhằm thu hút sự chú ý để quảng cáo bán hàng online.

Chiều 9/6, Công an quận Liên Chiểu cho biết đã ra Quyết định xử phạt VPHC Nguyễn Thị Ngọc 12,5 triệu đồng theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính Phủ.

Đối với các đối tượng chia sẻ thông tin này trên Facebook của mình, do nhầm tưởng đây là sự thật nên lực lượng chức năng không truy cứu trách nhiệm, chỉ đề nghị gỡ bỏ và xử lý cảnh cáo.

Nguyễn Huy/NĐT 

Tin Liên quan

Tags : facebook đà nẵng tin đồn

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất