Thứ Tư , 06:21, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Phản hồi của Prudential về việc ‘nhầm lẫn’ tên khách hàng

Sau khi nhận được phản ánh về việc “nhầm lẫn” tên người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm, Công ty Prudential đã điều chỉnh lại theo đúng yêu cầu và xin lỗi khách hàng.

Trước đó, chúng tôi đã đăng bài viết phản ánh việc chị Trần Thị Ngọc (ngụ phường Xuân Đình, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mua bảo hiểm Prudential, đăng ký người thụ hưởng là con gái chị nhưng sau phát hiện ra người thụ hưởng là 1 người lạ nhưng rồi Prudential lại làm ngơ, vô trách nhiệm.

Cụ thể, chị Ngọc trình bày: “Ngày 14/3/2014, tôi ký hợp đồng mua bảo hiểm của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (gọi tắt là bảo hiểm Prudential - PV) theo hợp đồng bảo hiểm số 73097103, mức phí 25 triệu đồng/năm. Quá trình ký hợp đồng, tôi có đăng ký người thụ hưởng và cung cấp giấy khai sinh của con gái tôi cho đại lý hoàn thành các thủ tục. Thế nhưng thật bất ngờ, ngày 2/1/2018, tôi truy cập theo mã số điện tử bảo hiểm của tôi để xem thì mới “ngã ngửa” khi biết rằng người thụ hưởng không phải con gái tôi mà là một người nào đó mang tên Đinh Quang Chiến". Chị Ngọc khẳng định, chị không hề biết Đinh Quang Chiến là ai.

Sau khi bài viết đăng tải, chúng tôi nhận được phản hồi của Công ty Prudential. Theo đó, công ty Prudential phúc đáp như sau:

Ngay khi nhận được đơn thư của khách hàng Trần Thị Ngọc, Công ty Prudential đã lập tức tiến hành rà soát, xác minh và điều chỉnh lại theo đúng yêu cầu của khách hàng. Công ty cũng đã gửi thư thông báo tới khách hàng về việc điều chỉnh, đồng thời gọi điện và gửi thư xin lỗi tới khách hàng về thiếu sót này.

Vào ngày 29/01/2018, Prudential đã có buổi làm việc trực tiếp với khách hàng và một lần nữa giải thích rõ hơn về hợp đồng cho khách hàng. Cuối buổi làm việc, khách hàng đã hiểu rõ và đồng ý với cách làm việc của Prudential, cam kết không còn khiếu nại gì khác liên quan.

Về phát ngôn của Tư vấn viên theo phản ánh của khách hàng, Công ty đang xác minh, làm rõ trách nhiệm để xử lý theo quy định nội bộ của Prudential.

PV

Tags : khách hàng bảo hiểm Prudential

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất