Chủ nhật, 08:14, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Phản hồi của bà Hoàng Thị Kim Thúy

Báo Kinh doanh và Pháp luật số 127 ra ngày 24/10/2018 đã đăng tải bài viết “Ứng Hòa, Hà Nội: Gần 30 năm vụ khiếu nại vẫn chưa giải quyết?”.

Cùng ngày bài viết này đã được dẫn lại trên trang thông tin điện tử tổng hợp giadinhvaphapluat.vn của báo Kinh doanh và Pháp luật. Sau khi báo đăng bài viết, tòa soạn nhận được đơn khiếu nại của bà Hoàng Thị Kim Thúy với mong muốn được làm rõ thông tin bài báo. Do vậy, để rộng đường dư luận, thông tin hai chiều và theo đúng Luật Báo chí, báo Kinh doanh và Pháp luật xin được trích đăng nội dung đơn khiếu nại của bà Hoàng Thị Kim Thúy.

Đơn khiếu nại của bà Hoàng Thị Kim Thúy.

Nội dung văn bản này viết: “Bài viết không nghiên cứu đầy đủ tư liệu được lưu trữ tại các cơ quan mà chỉ dựa vào một số biên bản, quyết định của UBND xã Kim Đường và UBND huyện Ứng Hòa thời điểm năm 1990 - 1991 là thiếu sót nghiêm trọng. Bởi vì năm 1994, tổ công tác liên ngành xem xét việc tranh chấp đất ở xã Kim Đường được thành lập với thành phần là trưởng Phòng Tư pháp huyện, Phó Viện trưởng VKS huyện, cán bộ Công an huyện, phó Chánh án TAND huyện, cán bộ phòng Nông nghiệp huyện, cán bộ Thanh tra huyện.

Sau quá trình làm việc, Tổ công tác liên ngành đã có kết luận rằng Quyết định số 01/QĐ - UB ngày 02/8/1990 của UBND xã Kim Đường là không hợp lý có nhiều điểm sai cần được sửa đổi: Đất của gia đình ông Đĩnh không bị ông Dĩnh lấn chiếm.

Tổ công tác liên ngành cũng đưa ra kiến nghị và cách sửa chữa: Chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Viện Kiểm sát nhân dân huyện, với chức năng của mình Viện Kiểm sát nhân dân huyện ra quyết định kháng nghị Quyết định 151/QĐ - UB ngày 08/8/1991 của UBND huyện Ung Hòa. Trên cơ sở kháng nghị của VKSND huyện Ung Hòa, UBND huyện ra quyết định sửa lại Quyết định số 01/QĐ - UB ngày 02/8/1990 của UBND xã Kim Đường theo hướng bác đơn của ông Đĩnh giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất giữa hai gia đình”. 

Ban Biên tập xin tiếp nhận thông tin phản hồi của bà Hoàng Thị Kim Thúy và sẽ nhanh chóng phản ánh đến bạn đọc.

BBĐ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : đất đai lấn chiếm tranh chấp phản hồi

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất