Thứ Tư , 23:38, Ngày 20/11/2019

Gia đình và pháp luật

Phá đường dây đưa 36 người lao động vượt biên sang TQ

Nguyễn Văn Toàn đã lợi dụng đêm tối, đưa 36 người dân địa phương vượt biên để xuất khẩu lao động "chui" sang Trung Quốc.

Ngày 13/2, tin từ Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây lớn đưa người sang Trung Quốc lao động trái phép và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Toàn (SN 1989), trú xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch để làm rõ hành vi này.

Nguyễn Văn Toàn tại cơ quan điều tra.

CQĐT cũng xác định, Toàn là đối tượng thường xuyên tổ chức xuất khẩu lao động sang Trung Quốc trái phép từ nhiều năm nay.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 22h ngày 11/2, 36 người dân ở các địa phương của huyện Bố Trạch và TP.Đồng Hới được Nguyễn Văn Toàn dùng xe ô tô BKS: 73B – 004.98 chở ra Hà Nội, với mục đích vượt biên trốn sang Trung Quốc lao động trái phép.

36 người dân địa phương được Toàn tổ chức đưa sang Trung Quốc lao động “chui”.

Khi các đối tượng đến địa phận thôn Thanh Khê, thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch thì bị các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Bước đầu, Toàn khai nhận chi phí cho một người vượt biên trót lọt là 6 triệu đồng. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngô Huyền/NĐT

Tin Liên quan

Tags : trung quốc vượt biên lao đông

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất