Thứ Bảy , 04:08, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

PC67 Công an tỉnh Ninh Thuận: Giảm mạnh tai nạn giao thông

Có được kết quả này là nhờ sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo Phòng CSGT triển khai các giải pháp đảm bảo TTATGT.

Chia sẻ về trọng trách này, Thượng tá Vũ Văn Duy – Phó Trưởng phòng PC67 CA tỉnh Ninh Thuận cho biết: Thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, ngay từ trước Tết Dương lịch 2017, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã chủ động nắm tình hình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Phòng CSGT phối hợp với các đơn vị và CA các địa phương đấu tranh với các hành vi vi phạm.

Lực lượng CSGT toàn tỉnh đã huy động mọi nguồn lực, tăng cường tuần tra kiểm soát (TTKS) trên tất cả các tuyến, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nhờ đó, tình hình TTATGT trên địa bàn duy trì ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên, năm qua, trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra 292 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 60 người, bị thương 369 người, thiệt hại tài sản khoảng: 625.050.000 đồng. So với cùng kỳ năm 2016: Giảm 82 vụ, số người chết giảm 09 người, số người bị thương giảm 104 người, thiệt hại tài sản giảm 473.050.000đ. Nguyên nhân tai nạn chủ yếu do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông như vượt sai quy định, thiếu chú ý quan sát, đi không đúng phần đường, sử dụng nồng độ cồn khi tham gia lái xe quá mức quy định,…

Thượng tá Vũ Văn Duy - Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận.

Trong công tác TTKS, xử lý vi phạm (XLVP) năm 2017 (từ 16/11/2016 – 15/11/2017), lực lượng CSGT toàn tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, điện chỉ đạo của Bộ CA, Cục C67 và CA tỉnh về tăng cường TTKS-XLVP theo chuyên đề năm, triển khai thực hiện các kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT, tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm TTATGT năm 2017.

Phòng CSGT CA tỉnh Ninh Thuận cũng phối hợp với các lực lượng chức năng của CA tỉnh, các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, điện chỉ đạo về công tác đấu tranh trấn áp tội phạm trong các đợt cao điểm và trên tuyến giao thông. Phòng đã lập nhiều chuyên đề như: Chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm ở trẻ em, chuyên đề xử lý xe khách, chuyên đề xử lý nồng độ cồn, chuyên đề xe quá tải,… Qua các chuyên đề, việc chấp hành quy định về Luật giao thông được cải thiện đáng kể, được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

Đơn vị cũng tổ chức tuyên truyền cho đông đảo lượt quần chúng nhân dân, phát tờ rơi, áp phích về ATGT, chiếu phóng sự tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại khu vực tiếp dân trụ sở cơ quan, cung cấp tin, bài về TTATGT được đăng tải trên trang thông tin điện tử Công an tỉnh, phối hợp với báo tỉnh, Đài PT-TH tỉnh duy trì mục tin tức giao thông, chuyên mục ATGT với các thông tin liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT được cập nhật hàng tuần, phối hợp với Sở Giáo dục đào tạo tỉnh, chính quyền địa phương,… tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đông đảo người tham gia giao thông với các hình thức, nội dung thiết yếu, tập trung đối tượng là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, quần chúng nhân dân dọc tuyến đường giao thông chính, các khu đông dân cư trên địa bàn tỉnh.

Thượng tá Duy cũng chia sẻ thêm về nhiệm vụ trong thời gian tới: Phòng sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT và chương trình, kế hoạch công tác bảo đảm TTATGT năm nay, đặc biệt là Chỉ thị 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư TW Đảng (Khóa XI) cũng như Chỉ thị số 02 của Bộ Công an liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CAND trong tình hình mới. Chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, phấn đấu giảm bền vững TNGT trên cả 03 mặt, thường xuyên tăng cường lực lượng, tổ chức TTKS đảm bảo khép kín thời gian, địa bàn, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh vượt không đúng quy định,…

Việt Dũng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : CSGT tai nạn giao thông trật tự an toàn giao thông PC67

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất