Thứ Ba , 13:40, Ngày 16/07/2019

Gia đình và pháp luật

P. Xuân Đỉnh: Nhức nhối vi phạm trật tự đô thị tại đường Đỗ Nhuận

Thời gian gần đây, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường Xuân Đỉnh có dấu hiệu buông lỏng khi để vỉa hè, lòng đường, đường Đỗ Nhuận bị lấn chiếm làm nơi kinh doanh trái phép.

Theo phản ánh của người dân, trên tuyến đường Đỗ Nhuận ngay cổng ra vào công viên Hoà Bình tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, vô tư bán hàng quán phục vụ ăn uống; kéo theo đó là việc dừng đỗ phương tiện, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường phục vụ kinh doanh diễn ra nhức nhối, đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Đường Đỗ Nhuận thuộc phường Xuân Đỉnh đang lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh gấy mất trật tự đô thị.

Ghi nhận thực tế của PV cho thấy, phản ánh của người dân là có cơ sở. Toàn bộ diện tích vỉa hè bị lấn chiếm làm nơi kê bàn ghế, để xe của khách ra vào quán gây cản trở việc đi lại của người đi bộ khi đi qua đoạn đường Đỗ Nhuận.

Đặc biệt là đoạn đường ngay cạnh cổng ra vào của công viên Hòa Bình, tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh hàng quán, để bàn ghế, ô bạt, biển quảng cáo đề NHẬN TRÔNG GIỮ xe máy, ô tô, dẫn đến tình trạng lộn xộn, gây mất trật tự đô thị nghiêm trọng.

Cả trên vỉa hè lẫn lòng đường đều bị lấn chiếm làm nơi kinh doanh trước cổng công viên Hoà Bình.

Đáng nói tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, bán hàng gây cản trở, làm mất trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa đường Đỗ Nhuận đã đã diễn ra từ lâu khiến bộ mặt đô thị ngày càng nhếch nhác, lộn xộn nhưng vẫn chưa được xử lý trong khi đường Đỗ Nhuận chỉ cách trụ sở công an phường Xuân Đỉnh vài trăm mét.

Địa điểm vi phạm trật tự đô thị chỉ cách Công an phường Xuân Đỉnh vài trăm mét nhưng vẫn không bị xử lý.

Trao đổi với PV, một người dân trong khu vực cho biết, vỉa hè là của chung, của người đi bộ, nhưng từ lâu rồi nhiều hàng quán được mở ra đã lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ, không những thế nhiều khách ra vào còn để xe dưới lòng đường, chiếm đường đi của người tham gia giao thông, gây mất an toàn giao thông và mất an ninh trật tự trên địa bàn. Những vi phạm trên đã diễn ra trong một thời gian dài, người dân cũng đã nhiều lần kiến nghị với các lực lượng chức năng nhưng chưa được xử lý.

Trước đó, nhằm thay đổi cảnh quan đô thị, mang lại bộ mặt mới mẻ, sạch đẹp, gọn gàng cho Thành phố, ngày 16/3/2018, Giám đốc CATP Hà Nội đã ban hành Mệnh lệnh số 02/ML-CAHN-PV11 về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn TP năm 2018.

Cụ thể, đối với lĩnh vực TTĐT, Mệnh lệnh số 02 yêu cầu: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và sắp xếp, duy trì chống tái lấn chiếm, tập trung xử lý các vi phạm, như: chiếm dụng hè phố, lòng đường kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện trái phép; “chợ cóc”, “chợ tạm”, hàng quán, bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, địa bàn công cộng gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; dừng, đỗ phương tiện trái quy định trên hè phố, dưới lòng đường; ô dù, biển quảng cáo, rao vặt trái phép; lều quán, mái che, mái vảy, bục bệ, cầu dẫn không đúng quy định; vi phạm hành lang an toàn bảo vệ đê, lưới điện, khai thác cát trái phép; bến bãi tập kết, bốc xếp vật liệu xây dựng trái phép; các điểm trông giữ phương tiện trái phép…

Như vậy những sai phạm đang tồn tại trên đường Đỗ Nhuận thuộc phường Xuân Đỉnh đã quá rõ ràng nhưng không hiểu sao vẫn không bị xử lý? Câu hỏi được đặt ra là liệu chính quyền phường Xuân Đỉnh có đang phớt lờ, coi thường Mệnh lệnh 02 của CATP Hà Nội không khi mà để tình trạng này tồn tại, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như cuộc sống của người dân xung quanh.

Để thực hiện tốt Mệnh lệnh 02 của CATP Hà Nội, đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, đề nghị UBND phường Xuân Đỉnh nhanh chóng vào cuộc xử lý sai phạm đang tồn tại trên địa bàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Ninh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : trật tự đô thị vỉa hè lòng đường vi phạm trật tự đô thị

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất