Thứ Ba , 00:19, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

P. Xuân Đỉnh: Nhiều nguy hiểm tại khu nhà ở do Vinaconex 2 làm CĐT

Tòa nhà xuống cấp, hệ thống PCCC sơ sài không đảm bảo, tình trạng thang máy gặp sự cố liên tục là những gì đang diễn ra tại dự án tòa A Lô C3, P.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm do Vinaconex 2 làm chủ đầu tư.

Phản ánh đến tòa soạn nhiều hộ dân đang sinh sống trong tòa nhà A (Lô C3, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bức xúc cho biết, những năm gần đây tòa nhà này đã xuống cấp nghiêm trọng nhiều hạng mục vô cùng nguy hiểm cho cư dân sống trong tòa nhà này khi mà hệ thống PCCC sơ sài không đảm bảo, tình trạng thang máy gặp sự cố liên tục.

Tòa nhà A (Lô C3, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do công ty Vinaconex 2 làm CĐT.

Cụ thể người dân cho biết, hầu hết các tầng của tòa nhà đều trong tình trạng tường bị ẩm mốc, bong tróc và rơi ra từng mảng hồ, vữa. Hệ thống PCCC của chung cư vô cùng sơ sài; bình cứu hỏa, tủ chữa cháy lâu không được kiểm tra đã phủ một lớp bụi dày đặc không biết có thể sủ dụng được khi không may có sự cố cháy nổ xảy ra hay không.

Đặc biệt nghiêm trọng hơn là hệ thống thang máy của tòa nhà luôn xảy ra sự cố khiến nhiều người sợ khiếp vía trong khoảng 2 năm trở lại đây khi tình trạng thang máy rơi tự do từ trên tầng cao xuống liên tiếp xảy ra. Mới đây nhất vào chiều ngày 03/04, khi anh Phan Anh Tuấn (một cư dân của tòa nhà) sau khi đi làm về, vào trong thang máy di chuyển lên tầng 3 thì bất ngờ thang máy rơi tự do khoảng hơn 1 tầng. Rất may anh Tuấn bình tĩnh bấm chuông báo nguy và được sự giúp đỡ của người dân nên đã thoát ra ngoài một cách an toàn nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng sợ xanh mặt.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của nhiều cư dân đang sinh sống tại tòa nhà A, Lô C3, P.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm do Vinaconex 2 làm chủ đầu tư, PV đã có mặt tại địa điểm nói trên để ghi nhận thực tế và nhận thấy những điều mà cư dân phản ánh là hoàn toàn đúng sự thật.

Có mặt tại tòa nhà A, PV nhận thấy hầu hết các tầng của tòa nhà đều trong tình trạng tường bị ngấm nước, mốc xanh, mốc đen, có một số nơi thì tường bị bong tróc lớp sơn, hồ vữa nhìn vô cùng loang lỗ và mất thiện cảm. Hệ thống dây điện, dây cáp kết nối internet thì bị rối rắm, chằng chịt lên nhau xà xuống vô cùng nguy hiểm.

Toà nhà đã bị hư hỏng nhiều nơi...

Hệ thống PCCC của chung cư rất sơ sài chỉ có bình cứu hỏa, tủ chứa dụng cụ chữa cháy nhưng đã bị hoen rỉ sắt và phủ một lớp bụi dày đặc do lâu ngày không không được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Câu hỏi được PV và người dân sống tại tòa nhà đặt ra: Liệu các thiết bị PCCC này có hoạt động bình thường nếu xảy ra sự cố cháy nổ…?

Hệ thống thang máy không đảm bảo an toàn do không được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên cũng như không có tem kiểm định của các cơ quan chức năng.

Tại các phòng 101, 106 và 108 của tòa nhà được chủ đầu tư bán cho người khác để làm nơi trông giữ xe thu tiền của người dân nhưng lại không hề có lối thoát hiểm vô cùng nguy hiểm khi mà thời gian gần đây nhiều vụ cháy nổ đều xuất phát từ các nhà để xe.

Cả tầng một của tòa nhà cũng đã được các cá nhân sử dụng để kinh doanh hàng quán ăn uống. Khu vực nấu ăn với những chiếc bếp than tổ ong khói bốc nghi ngút diễn ra ngay cạnh hệ thống dây điện chằng chịt cũ kỹ, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra cháy nổ. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh buôn bán này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt hàng ngày của các hộ dân phía bên trên khi mà sử dụng nhiều than tổ ong trong quá trình nấu nướng.

Như vậy những bất cập, sai phạm đang tồn tại tại tòa nhà A Lô C3, P.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm do Vinaconex 2 làm chủ đầu tư là quá rõ ràng tình trạng tòa nhà xuống cấp nghiêm trọng, hệ thống PCCC sơ sài không đảm bảo, tình trạng thang máy gặp sự cố liên tục nhưng đến nay vẫn chưa được sửa chữa, khắc phục khiến cho nhiều cư dân đang sinh sống trong tòa nhà vô cùng bất an và lo sợ.

Để cho cư dân yên tâm sinh sống và làm việc, tránh tâm lý lo sợ, đề nghị chủ đầu tư là công ty Vinaconex 2, cùng các cơ quan chức năng phường Xuân Đỉnh nhanh chóng vào cuộc nhanh chóng giải quyết những vấn đề đang tồn tại tại tòa nhà này để trả lại cuộc sống an toàn cho cư dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Bình

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : chủ đầu tư PCCC Vinaconex 2

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất